HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ HỢP TÁC XÃ NĂM 2024

Thứ Năm, 30/05/2024

Tin tức

Những bông hoa ngát hương.

Thứ Ba, 19/03/2024

Mật của... biển.

Thứ Tư, 26/07/2023

Thúc đẩy dịch vụ tài chính số để phát triển tài chính toàn diện trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn

Thứ Năm, 15/12/2022

Ngày 20/7, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Chính sách Khu vực và Hội nghị Ủy ban điều hành lần thứ 75 của Hiệp hội các tổ chức tín dụng nông nghiệp và nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) với chủ đề “Thúc đẩy dịch vụ tài chính số để phát triển tài chính toàn diện trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn”. Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Bảo tham dự Hội nghị.

Nông nghiệp công nghệ cao, các HTX vẫn ở thế... chạy đà?

Thứ Tư, 14/12/2022

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang là hướng đi được khuyến khích ở Việt Nam nhằm nâng cao giá trị và hiệu quả của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, những vướng mắc trong cơ chế, chính sách vẫn đang cản bước các mô hình nông nghiệp công nghệ cao của HTX, doanh nghiệp.

 

Lễ ra mắt HTX ngao Kim Sơn

Thứ Ba, 13/12/2022

Sáng 6/9, tại xã Cồn Thoi, HTX ngao Kim Sơn đã tổ chức lễ ra mắt. Dự chúc mừng HTX có đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện Kim Sơn, các doanh nghiệp liên kết  và 35 thành viên HTX.

Khai mạc lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức về kinh tế tập thể năm 2022

Thứ Ba, 13/12/2022

Sáng ngày 06/9, Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức về kinh tế tập thể cho thành viên Ban Chỉ đạo kinh tế tập thể cấp tỉnh, cấp huyện năm 2022. Dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Lê Thị Tâm, Phó trưởng Ban Chỉ đạo KTTT tỉnh, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ của tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể các huyện, thành phố là thành viên BCĐ cấp huyện; Thường trực, lãnh đạo các phòng và cán bộ chuyên trách cơ quan Liên minh HTX tỉnh tham gia lớp.

Viện trưởng CIEM: Chính sách kinh tế tập thể tốt phải kèm với thực thi hiệu quả

Thứ Ba, 13/12/2022

Phát triển khu vực kinh tế tập thể năng động, hiệu quả, bền vững sẽ cùng kinh tế Nhà nước trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân với nhiều mô hình hợp tác, liên kết. Tuy nhiên để khu vực này phát triển đúng như kỳ vọng, việc hỗ trợ cần đặt trọng tâm vào tháo gỡ những khó khăn hiện nay, nhất là về thể chế và thực thi hiệu quả chính sách.

Tiếp động lực để khu vực HTX từng bước hồi phục

Thứ Ba, 13/12/2022

Bước vào giai đoạn phục hồi kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh của khu vực KTTT, HTX đã khôi phục trong tất cả các ngành, nghề. Không chỉ tiếp tục phát triển về số lượng, nhiều HTX, liên hiệp HTX còn chú trọng phát triển gắn với kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, kinh tế chia sẻ, từ đó phù hợp nội dung Nghị quyết 20-NQ/TW và xu hướng, chiến lược phát triển bền vững của nền kinh tế.

Công đoàn Liên minh hợp tác xã tỉnh Chúc mừng sinh nhật công đoàn viên tháng 08/2022

Thứ Ba, 13/12/2022

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Thường trực Liên minh hợp tác xã tỉnh, ngày 04 tháng 8 năm 2022, Công đoàn Liên minh hợp tác xã tỉnh tổ chức mừng sinh nhật đoàn viên có ngày sinh nhật trong tháng 8, tham dự có đồng chí Lê Thị Tâm, Bí thư chi bộ, Chủ tịch và các đồng chí Phó Chủ tịch cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ quan Liên minh HTX tỉnh.

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành TW Đảng khóa XIII

Thứ Ba, 13/12/2022

Ngày 4/8, Thực hiện Kế hoạch số 77-KH/ĐUK ngày 19/7/2022 của Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành TW Đảng khóa XIII. Chủ trì Hội nghị, có đồng chí Lê Thị Tâm, Bí Thư chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, cùng toàn thể đảng viên cơ quan.

Tin khảo sát mô hình chuỗi địa bàn huyện Yên Mô

Thứ Ba, 13/12/2022

Thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Ninh Bình năm 2022. Ngày 25/7/2022, đoàn công tác do đồng chí Lê Thị Tâm – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã tiến hành khảo sát thực nghiệm và kiểm tra các điều kiện của một số mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị tại địa bàn huyện Yên Mô.

Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 61/NQ-LMHTXVN “Chỉ số hài lòng cấp tỉnh của HTX”

Thứ Hai, 12/12/2022

Thực hiện Nghị quyết số 61/NQ-LMHTXVN ngày 24/2/2022 của BCH Liên minh HTX Việt Nam. Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình và các đơn vị thành viên đã tích cực, chủ động tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi, đảm bảo tiến độ, chất lượng đợt khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của HTX với Cấp ủy, chính quyền địa phương năm 2021.

 

Kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế Hợp tác xã 2022 (CoopsDay 2022)

Thứ Hai, 12/12/2022

Vào Thứ 7 ngày 02/7/2022 các Hợp tác xã trên toàn thế giới sẽ kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế Hợp tác xã (CoopsDay). Khẩu hiệu ngày Quốc tế Hợp tác xã năm nay lặp lại chủ đề của Năm Quốc tế Hợp tác xã của Liên Hiệp Quốc cách đây một thập kỷ đó là :”Hợp tác xã xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”.

 

Khai trương sân thể thao Liên minh Hợp tác xã tỉnh

Thứ Năm, 08/12/2022

Được sự quan tâm, tạo điều kiện kinh phí của Thủ trưởng và lãnh đạo Cơ quan, Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức mua sắm trang phục thể thao cho cán bộ công đoàn viên, mua thiết bị, đồ dùng và tổ chức khai trương các sân bóng chuyền hơi, sân cầu lông tại khuân viên trụ sở nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tập thể, rèn luyện thể lực và phát huy đoàn kết trong công đoàn viên chức.

Bài 2: Phát triển KTTT, HTX thời kỳ mới phải phù hợp với đường lối, chủ trương, bối cảnh mới

Thứ Năm, 08/12/2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ở nước ta, kinh tế tập thể (KTTT) mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) có nhiều hình thức hợp tác đa dạng (HTX, tổ hợp tác, liên hiệp HTX...) dựa trên sở hữu của các thành viên và sở hữu tập thể, liên kết và hợp tác rộng rãi những người lao động, hộ sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Hiệu quả từ những mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thứ Năm, 08/12/2022

Theo ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, hiện thành phố Hà Nội đã có 5.044 ha sản xuất rau an toàn, hơn 50 ha sản xuất rau hữu cơ... cùng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và HTX nông nghiệp

Thứ Tư, 07/12/2022

Ngày 14/4, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị đối thoại với gần 100 doanh nghiệp, HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm chia sẻ, đồng hành cùng các doanh nghiệp, HTX vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Hội nghị ra mắt HTX sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn La Vân

Thứ Tư, 07/12/2022

Chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992-01/4/2022) và 200 năm danh xưng Ninh Bình các ban ngành, đoàn thể xã Ninh Giang tích cực, triển khai các hoạt động tiêu biểu, trong đó có hoạt động liên kết, hợp tác của các hộ sản xuất và tiêu thụ nông sản trên địa bàn thôn La Vân đã thành lập HTX sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn La Vân và lấy đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và 200 năm danh xưng Ninh Bình.

Để kinh tế tập thể dẫn dắt hộ cá thể vào thị trường khó tính

Thứ Tư, 07/12/2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành lấy nông dân làm trung tâm, nông thôn làm nền tảng, nông nghiệp làm động lực để tiếp tục thành lập và phát triển các HTX trong lĩnh vực nông nghiệp, qua đó dẫn dắt các hộ cá thể đi là theo con đường chính ngạch, tham gia các thị trường khó tính.

Thành lập Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình

Thứ Tư, 07/12/2022

Ngày 12/02/2022, tại Liên minh HTX tỉnh đã diễn ra Hội nghị thành lập Liên hiệp Hợp tác xã Dê Ninh Bình. Tới dự chỉ đạo và chúc mừng có đồng chí Đỗ Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch và đồng chí Đinh Hồng Thái, Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên minh HTX tỉnh cùng đại diện 01 Doanh nghiệp, 04 HTX là các đơn vị có đơn xin ra nhập Liên hiệp HTX về dự đông đủ.

 

Hội nghị ra mẳt tổ hợp tác trà Sơn Kim Cúc Tam Cốc

Thứ Tư, 28/09/2022

Sơn Kim Cúc có ý nghĩa là “Cúc mọc trên núi đá quý hiếm như vàng”, đây là loài hoa mọc trên những dãy núi đá cheo leo, hút sương trời khí núi nên vô cùng tinh khiết và bổ dưỡng. Thuyết xưa kể lại, trước kia vua Tự Đức đã dùng loài hoa này để sắc thuốc chữa bệnh mắt cho mẹ là Hoàng thái hậu Từ Dũ. Từ đó, Sơn Kim Cúc còn được gọi là “Cúc tiến vua”. Với khí hậu trong lành quanh năm, xã Ninh Hải và đặc biệt là thôn Thung Nham là nơi còn lưu giữ được thứ sản vật quý này của thiên nhiên. Nhận thức được giá trị của loài cây trà này, người dân nơi đây đã thành lập tổ hợp tác lấy tên là THT trà Sơn Kim Cúc Tam Cốc để liên kết trồng, nhân rộng, bảo tồn và lan tỏa giá trị của loài hoa quý này tới mọi người.

Kiểm soát chặt tiêu chuẩn người đứng đầu hợp tác xã

Thứ Sáu, 23/09/2022

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cơ quan nhà nước phải có trách nhiệm hướng dẫn, quản lý, kiểm soát tiêu chuẩn, tiêu chí của người đứng đầu HTX. Về chính sách đất đai, cần cụ thể hóa Nghị quyết 20 của Trung ương để tạo điều kiện cho HTX có trụ sở hoạt động, để HTX tiếp cận được đất đai, huy động được nguồn lực đất đai để phát triển HTX.

Kinh tế hợp tác, HTX phải chủ động thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số để thích nghi với tình hình phát triển mới

Thứ Sáu, 23/09/2022

Sáng nay 23/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong kỷ nguyên mới gắn với thực hiện Nghị quyết số 20- NQ/TW”.

Kiểm soát chặt tiêu chuẩn người đứng đầu hợp tác xã

Thứ Sáu, 23/09/2022

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cơ quan nhà nước phải có trách nhiệm hướng dẫn, quản lý, kiểm soát tiêu chuẩn, tiêu chí của người đứng đầu HTX. Về chính sách đất đai, cần cụ thể hóa Nghị quyết 20 của Trung ương để tạo điều kiện cho HTX có trụ sở hoạt động, để HTX tiếp cận được đất đai, huy động được nguồn lực đất đai để phát triển HTX.

Vướng tư duy cũ, lao động trẻ đánh mất cơ hội từ HTX

Thứ Năm, 22/09/2022

Mô hình HTX ngày càng phát triển nhưng không ít HTX đang rơi vào tình trạng thiếu lao động trẻ có trình độ. Tuy nhiên, do vẫn chưa hiểu rõ về bản chất của HTX kiểu mới nên không ít thanh niên có tâm lý e ngại với khu vực kinh tế tập thể.

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình tiếp và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh

Thứ Sáu, 16/09/2022

Ngày 16/9/2022, đoàn công tác Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh do đồng chí La Hữu Nghị, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thị Tâm, Ủy viên Ban Thương vụ, Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tổ chức cho Lớp tập huấn Ban chỉ đạo kinh tế tập thể thăm mô hình thực tế tại Bắc Giang

Thứ Sáu, 09/09/2022

Ngày 7 và 8/8, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức cho Lớp tập huấn Ban chỉ đạo kinh tế tập thể thăm mô hình thực tế tại HTX rau sạch Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang). Đoàn công tác do đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên là thành viên Ban chỉ đạo kinh tế tập thể tỉnh.

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tổ chức cho Lớp tập huấn Ban chỉ đạo kinh tế tập thể thăm mô hình thực tế tại Bắc Giang

Thứ Sáu, 09/09/2022

Ngày 7 và 8/8, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức cho Lớp tập huấn Ban chỉ đạo kinh tế tập thể thăm mô hình thực tế tại HTX rau sạch Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang). Đoàn công tác do đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên là thành viên Ban chỉ đạo kinh tế tập thể tỉnh.

Lễ ra mắt HTX ngao Kim Sơn

Thứ Tư, 07/09/2022

Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tham gia hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop-Expo 2022

Thứ Ba, 06/09/2022

Từ ngày 8-13/6/2022, tại Quảng Trường trung tâm Vinhomes Royal City, Hà Nội diễn ra Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop-Expo 2022 do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức. Hội chợ lần này có sự góp mặt của các HTX, doanh nghiệp trên cả nước nhằm mục đích giới thiệu đặc sản của các tỉnh thành đến tận tay người tiêu dùng.

Chúc mừng sinh nhật tháng 9 cho đoàn viên Công đoàn

Thứ Hai, 05/09/2022

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022 của BCH Công đoàn Liên minh HTX tỉnh, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết của công chức, viên chức và người lao động. Ngày 05/9/2022, Ban chấp hành công đoàn Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức mừng sinh nhật công đoàn viên có ngày sinh nhật trong tháng 9, tham dự có đồng chí Lê Thị Tâm, Bí thư chi bộ, Chủ tịch và các đồng chí Phó Chủ tịch cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ quan cơ quan Liên minh HTX tỉnh.

Hội nghị ra mắt HTX SX&TT mật ong sú vẹt biển Kim Sơn

Thứ Tư, 31/08/2022

Để chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9). Sáng ngày 30/8/2022, tại hội trường xóm 7A Tây, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, các thành viên Hợp tác xã SX&TT mật ong sú vẹt biển Kim Sơn long trọng tổ chức Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đại diện lãnh đạo Chi cục chăn nuôi và thú y Tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, Hội nông dân huyện Kim Sơn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Cồn Thoi, xã Kim Đông, xã Kim Trung và toàn thể thành viên Hợp tác xã.

Hội nghị ra mắt HTX chăn nuôi theo hướng hữu cơ Ninh Khang

Thứ Hai, 29/08/2022

Để chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), các ban, ngành, đoàn thể huyện Hoa Lư và xã Ninh Khang đã tích cực triển khai các hoạt động tiêu biểu, trong đó có hoạt động liên kết, hợp tác của các hộ chăn nuôi, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản trên địa bàn xã thông qua việc thành lập Hợp tác xã chăn nuôi theo hướng hữu cơ Ninh Khang.

Hội nghị ra mắt HTX chăn nuôi theo hướng hữu cơ Ninh Khang

Thứ Hai, 29/08/2022

Để chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), các ban, ngành, đoàn thể huyện Hoa Lư và xã Ninh Khang đã tích cực triển khai các hoạt động tiêu biểu, trong đó có hoạt động liên kết, hợp tác của các hộ chăn nuôi, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản trên địa bàn xã thông qua việc thành lập Hợp tác xã chăn nuôi theo hướng hữu cơ Ninh Khang.

Khảo sát xây dựng chuỗi giá trị tại HTX thủy sản Văn Hải

Thứ Sáu, 26/08/2022

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 31/3/2022 của UBND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Ninh Bình năm 2022. Chiều ngày 26/8/2022, đoàn khảo sát do đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp khảo sát xây dựng chuỗi giá trị tại HTX thủy sản Văn Hải, huyện Kim Sơn.

Khảo sát xây dựng chuỗi giá trị tại HTX thủy sản Văn Hải

Thứ Sáu, 26/08/2022

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 31/3/2022 của UBND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Ninh Bình năm 2022. Chiều ngày 26/8/2022, đoàn khảo sát do đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp khảo sát xây dựng chuỗi giá trị tại HTX thủy sản Văn Hải, huyện Kim Sơn.

Công điện về ứng phó với bão Ma-on

Thứ Tư, 24/08/2022

Ngày 23/8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh ban hành Công điện số 06/CĐ-BCH về ứng phó với bão Ma-on.

Hội nghị triển khai quy chế hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình

Thứ Sáu, 19/08/2022

Chiều ngày 19/8, tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị triển khai các quy chế của Quỹ. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đồng chí Vũ Văn Cung, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình; các đồng chí trong Ban điều hành, bộ máy giúp việc của Quỹ và cán bộ phụ trách địa bàn cơ quan Liên minh HTX tỉnh.

 

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế tập thể, HTX

Thứ Năm, 18/08/2022

Đảng Ủy Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022:

Chiều ngày 16/08 tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Đảng Ủy Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Xây dựng Chương trình hành động cụ thể để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống

Thứ Năm, 18/08/2022

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII:

Ngày 16/8, Đảng ủy Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Hội nghị diễn ra với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Kim Sơn đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, HTX

Thứ Sáu, 12/08/2022

Triển khai đánh giá Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương (DDCI) là một trong những giải pháp quan trọng được kỳ vọng để nâng cao chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh (PCI). Để cải thiện thứ hạng DDCI, huyện Kim Sơn đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó trọng tâm là tích cực đối thoại với doanh nghiệp, HTX trên địa bàn để lắng nghe, đồng hành, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 5 tháng cuối năm

Thứ Hai, 08/08/2022

Sáng 5/8, tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã diễn ra Hội nghị đánh giá công tác tháng 7 và 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Khối thi đua các hợp tác xã nông nghiệp - phi nông nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thứ Sáu, 05/08/2022

Sáng ngày 05/8/2022, tại HTX Sinh Dược, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Khối thi đua các hợp tác xã nông nghiệp và Khối thi đua phi nông nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Tô Quốc Việt - Phó Chủ tịch, đồng chí Đinh Hồng Thái – Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên minh HTX tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Kim – Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX NN Đồng Xuân Tiến, Trưởng khối Nông nghiệp; ông Trần Quang Nhương – Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX ô tô vận tải Ninh Bình, Trưởng khối Phi Nông nghiệp cùng tất cả các đồng chí Chủ tịch hội đồng quản trị các HTX đại diện khối nông nghiệp và phi nông nghiệp của 08 huyện thị trong tỉnh; phóng viên Đài phát thanh truyền hình tỉnh Ninh Bình về dự và đưa tin.

Hội nghị UBND tỉnh Ninh Bình phiên thường kỳ tháng 8/2022

Thứ Tư, 03/08/2022

Ngày 02/8/2022, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế- xã hội tháng 7, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo về phương án kiến trúc cảnh quan hai bên bờ sông Vân thuộc Dự án cụm công trình thủy lợi Nam sông Vân

Thứ Tư, 03/08/2022

Sáng nay (02/8/2022), UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị nghe Báo cáo về phương án kiến trúc cảnh quan 2 bờ sông Vân, thành phố Ninh Bình.

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đề xuất giữ nguyên tên gọi Luật Hợp tác xã

Thứ Tư, 03/08/2022

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết: Luật Hợp tác xã 2012 sửa đổi đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến lần thứ 3 nên có rất nhiều đóng góp để hoàn thiện dự án Luật; trong đó Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đề xuất giữ nguyên tên gọi là Luật Hợp tác xã thay vì đổi tên thành Luật Các Tổ chức Kinh tế hợp tác.

Giải bài toán tăng số lượng thành viên hợp tác xã

Thứ Ba, 02/08/2022

Việc tăng số lượng thành viên trong hợp tác xã (HTX) sẽ giúp khu vực kinh tế HTX ở Việt Nam không đi ngược với xu hướng phát triển HTX ở các nước trên thế giới và khẳng định rõ bản chất của mô hình HTX. Tuy nhiên, muốn tăng được thành viên, HTX cần có những người đứng đầu mẫn cán và sự trợ giúp của các cấp ủy, chính quyền.

Nhiều chính sách mới hỗ trợ cho hợp tác xã trong nông nghiệp

Thứ Ba, 02/08/2022

Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022 đã sửa đổi bổ sung, hoàn thiện các chính sách khá toàn diện, bao phủ tất cả các phương diện liên quan đến kinh tế tập thể. Trong đó, nghị quyết đã đưa vào nhiều chính sách mới hỗ trợ cho hợp tác xã trong nông nghiệp.

Ổi Đồng Phong, sản phẩm OCOP tiềm năng

Thứ Ba, 02/08/2022

Những năm gần đây, cây ổi trở thành cây trồng chủ lực, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nông dân xã Đồng Phong, huyện Nho Quan. Đây cũng là sản phẩm được huyện chọn là sản phẩm OCOP trong năm 2022.

Ninh Bình ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn

Thứ Hai, 01/08/2022

Ngày 15/7/2022 Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình ban hành Nghị quyết số 32/2022/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025, với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng sinh thái, hàng hóa, gắn với du lịch; khai thác lợi thế từng tiểu vùng kinh tế, áp dụng quy trình sản xuất an toàn, theo hướng hữu cơ. Phát triển các sản phẩm chủ lực, đặc sản có giá trị kinh tế và sức cạnh tranh cao gắn với du lịch; xây dựng các vùng sản xuất tập trung, chuyên canh. Phát triển công nghệ chế biến, bảo quản quy mô phù hợp, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu, kết nối bền vững với chuỗi giá trị nông sản.

Mở hành lang pháp lý thông thoáng cho hợp tác xã hoạt động

Thứ Hai, 01/08/2022

Đổi tên Luật Hợp tác xã thành Luật Các tổ chức kinh tế hợp tác, loại bỏ các quy định gây cản trở gia nhập thị trường và bổ sung những chính sách hỗ trợ..,. Bộ Kế hoạch và Đầu tư kỳ vọng sẽ tạo hành lang pháp lý thông thoáng hơn đến hoạt động của các hợp tác xã…

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8/2022

Thứ Hai, 01/08/2022

Sáng ngày 01/8, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Tham dự buổi sinh hoạt chính trị có các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các phòng, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Liên minh HTX tỉnh.

Ninh Bình ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn

Thứ Hai, 01/08/2022

Ngày 15/7/2022 Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình ban hành Nghị quyết số 32/2022/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025, với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng sinh thái, hàng hóa, gắn với du lịch; khai thác lợi thế từng tiểu vùng kinh tế, áp dụng quy trình sản xuất an toàn, theo hướng hữu cơ. Phát triển các sản phẩm chủ lực, đặc sản có giá trị kinh tế và sức cạnh tranh cao gắn với du lịch; xây dựng các vùng sản xuất tập trung, chuyên canh. Phát triển công nghệ chế biến, bảo quản quy mô phù hợp, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu, kết nối bền vững với chuỗi giá trị nông sản.

Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình chúc mừng Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Thứ Sáu, 29/07/2022

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2022), chiều ngày 29/7, Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình do đồng chí Lê Thị Tâm – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình.

Hợp tác xã nông nghiệp Hồng Phong tập trung sản xuất vụ mùa năm 2022

Thứ Năm, 28/07/2022

Theo kế hoạch, vụ mùa 2022 Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Hồng Phong, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư gieo cấy 176.1 ha lúa mùa, trong đó 93% diện tích trà mùa sớm, số còn lại là trà mùa muộn, đến thời điểm này các thành viên HTX đã thực hiện được 93% diện tích gieo cấy. Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo của chính quyền địa phương và Ban quản lý hợp tác xã đến thành viên, nên HTX nông nghiệp Hồng Phong là một trong những HTX có tiến độ gieo cấy tích cực, đảm bảo sản xuất đúng khung thời vụ.

Đề nghị chế độ, chính sách của Liên minh HTX từ Trung ương đến địa phương cần đảm bảo thực hiện như các tổ chức chính trị - xã hội và tương đương

Thứ Tư, 27/07/2022

Ngày 26/7, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình đã có công văn số 220/LMHTX-VP gửi Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình về việc Rà soát, sắp xếp chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của các cơ quan, đơn vị thuộc khối Nhà nước cấp tỉnh.

Hội nghị khảo sát tác động của đại dịch Covid-19 đối với thành viên, người lao động của HTX trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ Tư, 27/07/2022

Ngày 27/7, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị “Khảo sát về tác động của đại dịch Covid-19 đến khu vực KTTT, HTX tại địa bàn tỉnh Ninh Bình.”

Đề nghị chế độ, chính sách của Liên minh HTX từ Trung ương đến địa phương cần đảm bảo thực hiện như các tổ chức chính trị - xã hội và tương đương

Thứ Tư, 27/07/2022

Ngày 26/7, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình đã có công văn số 220/LMHTX-VP gửi Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình về việc Rà soát, sắp xếp chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của các cơ quan, đơn vị thuộc khối Nhà nước cấp tỉnh.

Tin khảo sát mô hình chuỗi địa bàn huyện Yên Mô

Thứ Ba, 26/07/2022

Thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Ninh Bình năm 2022. Ngày 25/7/2022, đoàn công tác do đồng chí Lê Thị Tâm – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã tiến hành khảo sát thực nghiệm và kiểm tra các điều kiện của một số mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị tại địa bàn huyện Yên Mô.

Liên minh Hợp tác xã tỉnh tri ân các gia đình chính sách thân nhân cán bộ cơ quan.

Thứ Hai, 25/07/2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, ngày 25/7, Thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tới thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách là thân nhân cán bộ đang làm việc tại cơ quan; Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc các HTX là thương binh, bệnh binh, con em gia đình liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tri ân các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Thứ Hai, 25/07/2022

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), với truyền thống, đạo lý “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”, sáng ngày 25/7 Đoàn cán bộ Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình do các đồng chí Thường trực Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà 15 gia đình các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các HTX thành viên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình với mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng (gồm Liên minh HTX Việt Nam: 500.000 đồng và Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình: 500.000 đồng).

Liên minh HTX Việt Nam gửi thư tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sĩ

Chủ Nhật, 24/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã có thư tri ân gửi tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công và thân nhân người có công với Cách mạng trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã cũng như trên cả nước lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn sâu sắc.

Tư vấn bước đầu sáng lập viên mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa đem lại hiệu quả kinh tế cao

Thứ Năm, 21/07/2022

Xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của các hộ đang nuôi cua biển trong nhà trên địa bàn xã Ninh Nhất, TP.Ninh Bình. Ngày 18/7/2022, Trung tâm trưng bày, giới thiệu sản phẩm, XTTM và đầu tư HTX, Liên minh HTX tỉnh tổ chức tư vấn bước đầu cho các sáng lập viên trong mô hình nuôi mới bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế về kỹ thuật nuôi, các bước và quy trình tổ chức, thành lập Hợp tác xã theo Luật HTX năm 2012.

Mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa của anh Phạm Văn Duy (thôn Tiền, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình) là mô hình đầu tiên tại Ninh Bình. Hiện nay mô hình với quy mô 560 hộp nhựa,  đồng thời đầu tư hệ thống lọc thải chuyên nghiệp với chi phí hơn 300 triệu đồng. 

Thúc đẩy dịch vụ tài chính số để phát triển tài chính toàn diện trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn

Thứ Tư, 20/07/2022

Ngày 20/7, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Chính sách Khu vực và Hội nghị Ủy ban điều hành lần thứ 75 của Hiệp hội các tổ chức tín dụng nông nghiệp và nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) với chủ đề “Thúc đẩy dịch vụ tài chính số để phát triển tài chính toàn diện trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn”. Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Bảo tham dự Hội nghị.

Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 61/NQ-LMHTXVN “Chỉ số hài lòng cấp tỉnh của HTX

Thứ Ba, 19/07/2022

Thực hiện Nghị quyết số 61/NQ-LMHTXVN ngày 24/2/2022 của BCH Liên minh HTX Việt Nam. Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình và các đơn vị thành viên đã tích cực, chủ động tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi, đảm bảo tiến độ, chất lượng đợt khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của HTX với Cấp ủy, chính quyền địa phương năm 2021.

Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ Dược liệu Yên Sơn được vinh danh tại Chương trình “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam

Thứ Ba, 19/07/2022

Chiều 16/7,  Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ Dược liệu Yên Sơn đã tham gia Lễ công bố và vinh danh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2022” do Tổng hội NN&PTNT Việt Nam  tổ chức tại Cung Trí Thức Hà Nội .

Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ Dược liệu Yên Sơn được vinh danh tại Chương trình “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam

Thứ Ba, 19/07/2022

Chiều 16/7,  Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ Dược liệu Yên Sơn đã tham gia Lễ công bố và vinh danh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2022” do Tổng hội NN&PTNT Việt Nam  tổ chức tại Cung Trí Thức Hà Nội .

Kiêm tra điều kiện thực hiện mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị tại huyện Kim Sơn

Thứ Hai, 18/07/2022

Thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Ninh Bình năm 2022. Ngày 15/7/2022, đoàn công tác do đại diện Liên minh HTX tỉnh đã tiến hành khảo sát thực nghiệm và kiểm tra các điều kiện của một số mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị tại Kim Sơn.

Kiêm tra điều kiện thực hiện mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị tại huyện Kim Sơn

Thứ Hai, 18/07/2022

Thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Ninh Bình năm 2022. Ngày 15/7/2022, đoàn công tác do đại diện Liên minh HTX tỉnh đã tiến hành khảo sát thực nghiệm và kiểm tra các điều kiện của một số mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị tại Kim Sơn.

Tặng bằng khen của Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho 13 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong khảo sát “Chỉ số hài lòng cấp tỉnh của HTX”

Thứ Sáu, 15/07/2022

Ngày 15/7 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 5, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tặng bằng khen của Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho 13 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong khảo sát “Chỉ số hài lòng cấp tỉnh của HTX” năm 2021.

Tặng bằng khen của Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho 13 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong khảo sát “Chỉ số hài lòng cấp tỉnh của HTX”

Thứ Sáu, 15/07/2022

Tặng bằng khen của Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho 13 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong khảo sát “Chỉ số hài lòng cấp tỉnh của HTX”

Hội nghị Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 5, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ Năm, 14/07/2022

Trong 2 ngày 14-15/7, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 5, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 5, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ Năm, 14/07/2022

Trong 2 ngày 14-15/7, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 5, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

"Tăng cường đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, khôi phục và phát triển kinh tế"

Thứ Tư, 13/07/2022

Sáng 13/7, tại Hội trường HĐND tỉnh, kỳ họp thứ bảy, kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc. Tại phiên khai mạc, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày diễn văn khai mạc kỳ họp. Báo Ninh Bình trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn khai mạc.

Khai mạc kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ Tư, 13/07/2022

Sáng 13/7, HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức khai mạc trọng thể kỳ họp thứ bảy. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) quy định số thành viên tối thiểu 7 người là quá thấp

Thứ Tư, 13/07/2022

Sáng 11/7, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi). Phó Chủ tịch BCHTrung ương Hội NDVN Bùi Thị Thơm; ông Phùng Quốc Chí - Cục trưởng Cục Phát triển Hợp tác xã (Bộ KH&ĐT) cùng chủ trì.

Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2022, Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình

Thứ Hai, 11/07/2022

Ngày 11/7, Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế tập thể, hợp tác xã và hoạt động của Liên minh Hợp tác xã tỉnh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Ninh Bình; đồng chí Lê Thị Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh khóa VI; cán bộ chuyên trách cơ quan Liên minh; phóng viên Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh dự và đưa tin.

Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2022, Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình

Thứ Hai, 11/07/2022

Ngày 11/7, Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế tập thể, hợp tác xã và hoạt động của Liên minh Hợp tác xã tỉnh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Ninh Bình; đồng chí Lê Thị Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh khóa VI; cán bộ chuyên trách cơ quan Liên minh; phóng viên Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh dự và đưa tin.

Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16-6-2022:

Chủ Nhật, 10/07/2022

Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16-6-2022:

Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16-6-2022:

Chủ Nhật, 10/07/2022

Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16-6-2022:

Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Trung ương đề ra 8 chính sách trong đổi mới kinh tế tập thể

Thứ Bảy, 09/07/2022

Trong năm nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà Ban Chấp hành Trung ương đề ra có việc tiếp tục đổi mới, hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể.

Trung ương đề ra 8 chính sách trong đổi mới kinh tế tập thể

Thứ Bảy, 09/07/2022

Trong năm nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà Ban Chấp hành Trung ương đề ra có việc tiếp tục đổi mới, hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể.

Ban Chấp hành Trung ương mới đây đã ban hành Nghị quyết 20 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

Kiểm tra điều kiện thực hiện mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị tại huyện Nho Quan

Thứ Sáu, 08/07/2022

Để thiết thực chào mừng 100 năm ngày Quốc tế Hợp tác xã (CoopsDay 2022) và phát động phong trào, huy động được đông đảo cán bộ, công đoàn viên trong cơ quan Liên minh HTX tỉnh tham gia thi đấu thể thao với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức giải thi đấu thể thao giữa các phòng chuyên môn.

Kiểm tra điều kiện thực hiện mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị tại huyện Nho Quan

Thứ Sáu, 08/07/2022

Thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Ninh Bình năm 2022. Ngày 08/7/2022, đoàn công tác do đại diện Liên minh HTX tỉnh đã tiến hành khảo sát thực nghiệm và kiểm tra các điều kiện của một số mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị.

 

Xây dựng Chương trình hành động triển khai Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT trong giai đoạn mới

Thứ Năm, 07/07/2022

Thực hiện Điều lệ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ngày 6/7 tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 6, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Công đoàn liên minh hợp tác xã tỉnh chúc mừng công đoàn viên sinh nhật tháng 7

Thứ Ba, 05/07/2022

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ công đoàn viên công đoàn cơ quan, được sự đồng ý của Lãnh đạo Thường trực Liên minh hợp tác xã tỉnh, ngày 04 tháng 7 năm 2022, Công đoàn Liên minh hợp tác xã tỉnh tổ chức mừng sinh nhật đoàn viên có ngày sinh nhật trong tháng. Tham dự có đồng chí Lê Thị Tâm - Bí thư chi bộ, Chủ tịch, và các đồng chí Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ quan.

Kinh tế tập thể gắn với tăng cường đoàn kết sáng tạo

Thứ Hai, 04/07/2022

Thực hiện Hướng dẫn số 84/HD-MTTW-BTT ngày 16/5/2022 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Văn bản số 396/LMHTXVN-TTTT ngày 16/6/2022 của Liên minh HTX Việt Nam về triển khai phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”. Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình đã cụ thể hóa các nội dung, mục tiêu lựa chọn và triển khai sâu rộng trong Cơ quan và các Khối thi đua HTX, Doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX tỉnh, theo đó tập trung vào những nội dung chính sau:

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7/2022

Thứ Hai, 04/07/2022

Sáng ngày 04/7, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Tham dự buổi sinh hoạt chính trị có các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các phòng, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Liên minh HTX tỉnh.

Phát triển sản phẩm OCOP ở Nho Quan

Thứ Hai, 04/07/2022

Phát triển sản phẩm OCOP đang là hướng đi của nhiều nông dân ở Nho Quan, góp tích cực vào phát triển kinh tế và nâng cao thu nhập của nông dân, nông thôn. Trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh về sản vật, ngành nghề nông thôn và dịch vụ du lịch các sản phẩm đặc sản, đặc hữu của các địa phương; thời gian qua, Nho Quan đã có nhiều chính sách hỗ trợ giúp bà con nông dân xây dựng sản phẩm ОСОР, làm giàu trên quê hương.

 

 

Kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế Hợp tác xã 2022 (CoopsDay 2022)

Thứ Năm, 30/06/2022

Vào Thứ 7 ngày 02/7/2022 các Hợp tác xã trên toàn thế giới sẽ kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế Hợp tác xã (CoopsDay). Khẩu hiệu ngày Quốc tế Hợp tác xã năm nay lặp lại chủ đề của Năm Quốc tế Hợp tác xã của Liên Hiệp Quốc cách đây một thập kỷ đó là :”Hợp tác xã xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”.

Tư vấn bước đầu sáng lập viên mô hình dịch vụ thương mại, nuôi trồng thủy sản và chế tạo cơ khí

Thứ Năm, 30/06/2022

Xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của các thành viên đang kinh doanh mô hình dịch vụ thương mại, nuôi trồng thủy sản và chế tạo cơ khí  trên địa bàn xã Gia Trung, huyện Gia Viễn. Ngày 29/06/2022, tại xã Gia Trung, Trung tâm trưng bày, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại và đầu tư HTX, Liên minh HTX tỉnh tổ chức tư vấn bước đầu cho các sáng lập viên mô hình dịch vụ thương mại, nuôi trồng thủy sản và chế tạo cơ khí trên địa bàn xã Gia Trung về Luật Hợp tác xã năm 2012, các văn bản liên quan và quy trình tổ chức, thành lập Hợp tác xã.

Nghị quyết 20: Tiếp tục đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Thứ Tư, 29/06/2022

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết 20 Hội nghị TW 5 khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

Công đoàn đẩy mạnh các hoạt động tiêu thụ nông sản

Thứ Tư, 29/06/2022

Theo chương trình ký kết Liên ngành giữa Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình và Bắc Giang về hỗ trợ giới thiệu tiêu thụ nông sản cho các HTX thành viên thuộc địa bàn 2 tỉnh; được sự nhất trí của Công đoàn Viên chức tỉnh.

Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2022

Thứ Tư, 29/06/2022

Ngày 29/6, tại Phòng họp Vân Long - Khách sạn Hoàng Sơn đã diễn ra Hội nghị ký Quy chế phối hợp giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2022, tham dự Hội nghị có đại diện Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh, Sở Lao động thương binh và xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Tỉnh đoàn, Liên minh HTX tỉnh, Báo Ninh Bình, Đài phát thanh truyền hình tỉnh dự và đưa tin.

Ninh Bình ban hành Quyết định thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã tỉnh Ninh Bình

Thứ Sáu, 24/06/2022

Ngày 17/6, UBND tỉnh Ninh Bình ký ban hành Quyết định thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình ban hành Quyết định thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã tỉnh Ninh Bình

Thứ Sáu, 24/06/2022

Ngày 17/6, UBND tỉnh Ninh Bình ký ban hành Quyết định thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã tỉnh Ninh Bình.

Hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động xúc tiến thương mại cho các HTX giai đoạn 2022-2025.

Thứ Tư, 22/06/2022

Nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các HTX thành viên và tạo cơ hội, điều kiện giúp các HTX, cơ sở sản xuất liên kết trực tiếp với hệ thống phân phối tiêu thụ sản phẩm, ngày 22/6, Liên minh HTX hai tỉnh Ninh Bình và Hải Dương tổ chức Hội nghị giới thiệu kết nối, đẩy mạnh liên kết trong đầu tư sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa.

Đừng để chỉ dẫn địa lý là 'câu chuyện dài' đối với HTX

Thứ Hai, 20/06/2022

Đăng ký chỉ dẫn địa lý giúp sản phẩm của HTX khẳng định được giá trị và “sự nổi tiếng” của sản phẩm cả ở thị trường trong nước và xuất khẩu. Việc gia tăng mô hình kinh tế tập thể đăng ký chỉ dẫn địa lý cũng là điều cần thiết lúc này để tránh sự giả mạo, chiếm dụng thương hiệu nông sản đặc trưng.

Thảo luận góp ý vào báo cáo đề xuất sửa đổi Luật Hợp tác xã năm 2012

Thứ Sáu, 17/06/2022

Sang ngày 17/6, Tổ xây dựng Báo cáo đề xuất sửa đổi Luật HTX năm 2012 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã họp theo hình thức trực tuyến nhằm thảo luận góp ý vào báo cáo đề xuất sửa đổi Luật Hợp tác xã năm 2012. Điểm cầu Hà Nội đã diễn ra tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do đồng chí Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì và các điểm cầu khác là chủ tịch liên minh hợp tác xã các tỉnh, thành phố phía bắc; chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc, các HTX, Liên hiệp hợp tác xã khu vực phía nam. Tại điểm cầu Ninh Bình đồng chí Lê Thị Tâm, UVBTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình dự và tham góp ý vào báo cáo đề xuất sửa đổi Luật Hợp tác xã năm 2012.

Hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, điều hành sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho các hợp tác xã

Thứ Sáu, 17/06/2022

Thực hiện chương trình khuyến công địa phương năm 2022. Ngày 16/6/2022 Trung tâm trưng bày, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại và đầu tư hợp tác xã thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình phối hợp Hội nông dân huyện Hoa Lư tổ chức “Hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, điều hành sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho các hợp tác xã” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thảo luận góp ý vào báo cáo đề xuất sửa đổi Luật Hợp tác xã năm 2012

Thứ Sáu, 17/06/2022

Sang ngày 17/6, Tổ xây dựng Báo cáo đề xuất sửa đổi Luật HTX năm 2012 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã họp theo hình thức trực tuyến nhằm thảo luận góp ý vào báo cáo đề xuất sửa đổi Luật Hợp tác xã năm 2012. Điểm cầu Hà Nội đã diễn ra tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do đồng chí Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì và các điểm cầu khác là chủ tịch liên minh hợp tác xã các tỉnh, thành phố phía bắc; chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc, các HTX, Liên hiệp hợp tác xã khu vực phía nam. Tại điểm cầu Ninh Bình đồng chí Lê Thị Tâm, UVBTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình dự và tham góp ý vào báo cáo đề xuất sửa đổi Luật Hợp tác xã năm 2012.

Đẩy nhanh thực hiện hỗ trợ lãi suất 2%

Thứ Sáu, 17/06/2022

Chương trình hỗ trợ lãi suất 40.000 tỷ đồng đang được hệ thống ngân hàng rốt ráo thực hiện, nhằm nhanh chóng đưa chính sách vào cuộc sống. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, đây là một trong nhiều giải pháp mà ngành Ngân hàng triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp, tận dụng thời cơ phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới, tạo nền tảng để tăng trưởng kinh tế bền vững.

 

Bài toán chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở HTX

Thứ Sáu, 17/06/2022

Chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao giá trị canh tác là vấn đề quan trọng để tạo sự phát triển nông nghiệp bền vững. Tuy nhiên, cơ chế chính sách thế nào để thực sự tiếp sức cho các HTX thực hiện chuyển đổi và phát triển bền vững lại đang là một thách thức.

Trước tiên, có thể thấy việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tại một số HTX đang giúp khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương và giúp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, điều hành sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho các hợp tác xã

Thứ Sáu, 17/06/2022

Thực hiện chương trình khuyến công địa phương năm 2022. Ngày 16/6/2022 Trung tâm trưng bày, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại và đầu tư hợp tác xã thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình phối hợp Hội nông dân huyện Hoa Lư tổ chức “Hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, điều hành sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho các hợp tác xã” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Nghịch lý nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực HTX

Thứ Tư, 15/06/2022

Trong khi thị trường có không ít nguồn lao động trẻ, có bằng cấp nhưng chưa tìm được việc làm thì các HTX lại loay hoay trong việc tuyển dụng nguồn lao động chất lượng cao để đáp ứng sự phát triển theo hướng hiện đại.

Nghịch lý nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực HTX

Thứ Tư, 15/06/2022

Trong khi thị trường có không ít nguồn lao động trẻ, có bằng cấp nhưng chưa tìm được việc làm thì các HTX lại loay hoay trong việc tuyển dụng nguồn lao động chất lượng cao để đáp ứng sự phát triển theo hướng hiện đại.

Theo ông Phạm Văn Cư, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX An Phát (Bình Phước), toàn bộ thành viên ban giám đốc của HTX hiện đều từ 55 tuổi trở lên, do đó việc áp dụng công nghệ thông tin, hoạch định kế hoạch sản xuất thông tin, nắm bắt thị trường không được nhanh nhạy.

Tìm nhân lực trẻ như mò kim đáy bể

Nông dân Kim Sơn mở rộng diện tích trồng dưa theo hướng an toàn

Thứ Tư, 15/06/2022

Ở vùng đất nắng gió ven biển Kim Sơn, những người nông dân đang nỗ lực tìm hướng đi phù hợp để phát triển kinh tế. Trong đó, ngoài nuôi trồng thủy sản, tận dụng bờ bãi, bà con còn mở rộng sản xuất cây dưa theo hướng hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, qua đó có được thu nhập tốt hơn.

Tổ chức sản xuất là theo chuỗi giá trị nông sản, liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp, hợp tác xã với người nông dân

Thứ Ba, 14/06/2022

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp nước ta vẫn giữ vai trò trụ đỡ của nền kinh tế, đảm bảo lương thực, thực phẩm, an sinh xã hội. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp cũng đang đối mặt với thách thức lớn từ nội tại tới khách quan, do đó, sẽ cần phải phát triển theo hướng nông nghiệp xanh, nông nghiệp sinh thái.

5 giải pháp trọng tâm phát triển ngành nông nghiệp

Thứ Hai, 13/06/2022

(ĐCSVN) – Trên cơ sở các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, định hướng lớn trong Chiến lược phát triển ngành nông nghiệp và tình hình thực tiễn, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Sáng 8/6, tại phiên chất vất và trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội đối với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã phát biểu, làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm.

Ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các hợp tác xã

Thứ Hai, 13/06/2022

Hội nghị “Ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) năm 2022” là cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hợp tác tiêu thụ các sản phẩm nông sản trong và ngoài nước; hợp tác, cung ứng dịch vụ đầu vào, đầu ra giữa doanh nghiệp với HTX; doanh nghiệp, các tổ chức và HTX quảng bá các dịch vụ, sản phẩm có thế mạnh, tạo cơ hội hợp tác, đầu tư.

Thường trực Liên minh HTX tỉnh dự kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ xã Khánh Dương (1947-2022) và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn (1947-2020)

Thứ Sáu, 10/06/2022

Ngày 10/6, tại UBND xã Khánh Dương đã tổ chức lễ kỷ niệm “75 năm thành lập Đảng bộ xã Khánh Dương (1947-2022) và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn (1947-2020)”, tới dự có đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Mô, các ban, ngành, đoàn thể xã Khánh Dương cùng các đảng viên trong đảng bộ xã.

Liên minh Hợp tác tỉnh Ninh Bình tiếp và làm việc với Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng

Thứ Năm, 09/06/2022

Ngày 9/6, tại trụ sở Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình, đoàn công tác Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng do đồng chí Phạm Công Chính, Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng làm trưởng đoàn cùng với các HTX thành viên đã đến thăm và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình.

Hội nghị ra mắt Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông

Thứ Năm, 09/06/2022

Sáng ngày 09/6/2022, tại hội trường xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông long trọng tổ chức Hội nghị ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự Hội nghị có đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch và phòng Nông nghiệp & PTNT, Hội nông dân huyện Nho Quan; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Xích Thổ và thành viên Hợp tác xã; phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh dự và đưa tin.

Khuyến khích hình thành các tổ hợp tác trang trại liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ

Thứ Năm, 09/06/2022

Phát biểu kết thúc nội dung chất vấn và trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan sáng 8/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định: Tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, nông nghiệp sinh thái bền vững, hiệu quả cao gắn với xây dựng nông thôn mới.

Khai thác nguồn lực khu vực KTTT, HTX góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Thứ Năm, 09/06/2022

Tối ngày 8/6, tại Quảng trường Trung tâm Vinhomes Royal City, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX Coop-Expo 2022 do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức. Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Bảo tham dự và phát biểu tại Lễ khai mạc.

Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tham gia hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop-Expo 2022

Thứ Năm, 09/06/2022

Từ ngày 8-13/6/2022, tại Quảng Trường trung tâm Vinhomes Royal City, Hà Nội diễn ra Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop-Expo 2022 do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức. Hội chợ lần này có sự góp mặt của các HTX, doanh nghiệp trên cả nước nhằm mục đích giới thiệu đặc sản của các tỉnh thành đến tận tay người tiêu dùng.

Hội nghị ra mắt Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông

Thứ Năm, 09/06/2022

Sáng ngày 09/6/2022, tại hội trường xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông long trọng tổ chức Hội nghị ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự Hội nghị có đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch và phòng Nông nghiệp & PTNT, Hội nông dân huyện Nho Quan; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Xích Thổ và thành viên Hợp tác xã; phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh dự và đưa tin.

Khai thác nguồn lực khu vực KTTT, HTX góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Thứ Năm, 09/06/2022

Tối ngày 8/6, tại Quảng trường Trung tâm Vinhomes Royal City, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX Coop-Expo 2022 do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức. Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Bảo tham dự và phát biểu tại Lễ khai mạc.

Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật liên quan đến khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã và hệ thống liên minh HTX Việt Nam trong tháng 5/2022

Thứ Năm, 09/06/2022

Trong tháng 5 năm 2022 Đảng, Chính phủ, các bộ ban ngành đã ban hành 1 kết luận  1 quyết định, 1 nghị định và 2 thông tư liên quan đến khu vực KTTT, hợp tác xã và hệ thống liên minh HTX Việt Nam.

Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật liên quan đến khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã và hệ thống liên minh HTX Việt Nam trong tháng 5/2022

Thứ Tư, 08/06/2022

Trong tháng 5 năm 2022 Đảng, Chính phủ, các bộ ban ngành đã ban hành 1 kết luận  1 quyết định, 1 nghị định và 2 thông tư liên quan đến khu vực KTTT, hợp tác xã và hệ thống liên minh HTX Việt Nam.

Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật liên quan đến khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã và hệ thống liên minh HTX Việt Nam trong tháng 5/2022

Thứ Tư, 08/06/2022

Trong tháng 5 năm 2022 Đảng, Chính phủ, các bộ ban ngành đã ban hành 1 kết luận  1 quyết định, 1 nghị định và 2 thông tư liên quan đến khu vực KTTT, hợp tác xã và hệ thống liên minh HTX Việt Nam.

Nông nghiệp cần được coi là ngành mũi nhọn để có hướng đột phá

Thứ Tư, 08/06/2022

Tiếp tục Chương trình của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, chiều 7/6, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Đây là nội dung đặc biệt quan trọng được cử tri cả nước nói chung, cử tri Phú Yên nói riêng đặc biệt quan tâm.

Coop- Expo 2022 là cơ hội hợp tác kinh doanh cho hợp tác xã

Thứ Tư, 08/06/2022

Từ ngày 8 - 13/6, tại Vinhomes Royal City, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop- Expo 2022.

Nông nghiệp cần được coi là ngành mũi nhọn để có hướng đột phá

Thứ Tư, 08/06/2022

Tiếp tục Chương trình của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, chiều 7/6, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Đây là nội dung đặc biệt quan trọng được cử tri cả nước nói chung, cử tri Phú Yên nói riêng đặc biệt quan tâm.

Coop- Expo 2022 là cơ hội hợp tác kinh doanh cho hợp tác xã

Thứ Tư, 08/06/2022

Từ ngày 8 - 13/6, tại Vinhomes Royal City, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop- Expo 2022.

Công đoàn liên minh hợp tác xã tỉnh chúc mừng công đoàn viên sinh nhật tháng 6

Thứ Ba, 07/06/2022

Hoạt động chúc mừng sinh nhật đối với công đoàn viên cơ quan đã trở thành truyền thống, qua đó tạo thêm tình cảm, sự gắn kết giữa Công đoàn với các đồng chí đoàn viên; sự chia sẻ, động viên giữa các đồng chí cán bộ cùng động viên nhau trong cuộc sống, trong công việc tạo nên một khối đại đoàn kết, gắn bó trong tổ chức.

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 6/2022

Thứ Ba, 07/06/2022

Sáng ngày 06/6, Liên minh HTX Tỉnh Ninh Bình tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Tham dự buổi sinh hoạt chính trị có các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các phòng, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Liên minh HTX tỉnh.

Đại biểu Quốc hội khảo sát mô hình hợp tác xã Ninh Bình

Thứ Ba, 07/06/2022

Ngày 5.6, đại biểu Quốc hội một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Bình Thuận, Hải Dương, Nghệ An, Quảng Ninh...  tới thăm và khảo sát mô hình hoạt động của hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình tiếp và làm việc với Đoàn một số đại biểu Quốc Hội và lãnh đạo ngành, đoàn thể

Chủ Nhật, 05/06/2022

Ngày 5/6, Đoàn do đồng chí Lê Thị Tâm, Phó trưởng Ban chỉ đạo KTTT, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Bình Thuận cùng các đại biểu Thành phố Hà Nội, Nghệ An đến thăm các hoạt động của 3 HTX, bao gồm HTX Nông sản và Du lịch Tam Điệp, HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tảo Việt thuộc thành phố Tam Điệp và HTX Sinh Dược thuộc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Lớp tập huấn cán bộ Phó Chủ tịch xã phường thị trấn thăm quan mô hình thực tế

Thứ Năm, 02/06/2022

Sáng ngày 31/5, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức cho Lớp tập huấn cán bộ là Phó Chủ tịch các xã phường thị trấn trên địa bàn tỉnh đi thăm mô hình thực tế tại HTX dịch vụ cơ giới hóa nông nghiệp Đông Tiến (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Đoàn công tác do đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh làm trưởng đoàn.

Tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và biểu dương các cháu đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022

Thứ Năm, 02/06/2022

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết thiếu nhi 1/6. Ngày 01/6/2022, Công đoàn Liên minh hợp tác xã tỉnh phối hợp Cơ quan tổ chức buổi gặp mặt, trao quà và biểu dương các cháu là con cán bộ, công đoàn viên cơ quan. Tới dự, động viên và chúc mừng các cháu có: Đ/c Lê Thị Tâm - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch; các đồng chí trong Ban Chi ủy, Thường trực Liên minh hợp tác xã tỉnh; Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan, cùng toàn thể cán bộ, các bậc cha mẹ cùng các cháu đã đến dự buổi gặp mặt.

Lớp tập huấn cán bộ Phó Chủ tịch xã phường thị trấn thăm quan mô hình thực tế

Thứ Năm, 02/06/2022

Sáng ngày 31/5, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức cho Lớp tập huấn cán bộ là Phó Chủ tịch các xã phường thị trấn trên địa bàn tỉnh đi thăm mô hình thực tế tại HTX dịch vụ cơ giới hóa nông nghiệp Đông Tiến (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Đoàn công tác do đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh làm trưởng đoàn.

Tập huấn cập nhật kiến thức lĩnh vực kinh tế tập thể cho cán bộ Phó chủ tịch xã, phường, thị trấn các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh

Thứ Hai, 30/05/2022

Ngày 30/5, Liên minh HTX tỉnh tổ chức khai mạc 02 lớp tập huấn kiến thức lĩnh vực kinh tế tập thể cho đối tượng là cán bộ Phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Tập huấn cập nhật kiến thức lĩnh vực kinh tế tập thể cho cán bộ Phó chủ tịch xã, phường, thị trấn các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh

Thứ Hai, 30/05/2022

Ngày 30/5, Liên minh HTX tỉnh tổ chức khai mạc 02 lớp tập huấn kiến thức lĩnh vực kinh tế tập thể cho đối tượng là cán bộ Phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Ninh Bình: Định hướng xúc tiến đầu tư năm 2023 theo ngành nghề, lĩnh vực” và thu hút theo đối tác đầu tư

Thứ Hai, 30/05/2022

Tính đến hết tháng 5/2022, toàn tỉnh đã thu hút, cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án (Công nghiệp: 03 dự án; Hạ tầng: 01 dự án và Thương mại dịch vụ: 05 dự án) với tổng số vốn đăng ký 1.096,5 tỷ đồng, trong đó có được 02 FDI với tổng số vốn đăng ký 5,7 triệu USD; Thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 27 dự án (Công nghiệp: 09 dự án; Nông nghiệp: 03 dự án và Thương mại dịch vụ: 14 dự án, Văn hóa xã hội: 01 dự án).

Dự kiến chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Bình năm 2023

Thứ Hai, 30/05/2022

Thực hiện Văn bản số 343/UBND –VP4 ngày 26/5/2022 của UBND tỉnh về việc xây dựng chương trình xúc tiến đầu tư năm 2023 theo hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số 3289/BKHĐT-ĐTNN ngày 19/5/2022; Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp các sở: Công thương; Nông nghiệp và PTNT; Du lịch, Văn hóa và Thể thao; Lao động, Thương Binh và Xã hội; Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh xây dựng chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Bình năm 2023. Theo đó, dự kiến chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Bình năm 2023 như sau:

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tổ chức cho Lớp tập huấn cán bộ Hội đoàn thể thăm mô hình thực tế

Thứ Tư, 25/05/2022

Sáng ngày 24/5, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức cho Lớp tập huấn cán bộ hội đoàn thể thăm mô hình thực tế tại HTX dịch vụ cơ giới hóa nông nghiệp Đông Tiến (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Đoàn công tác do đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ hội đoàn thể trong tỉnh.

Chuyển đổi số được đưa vào tiêu chí thi đua xây dựng nông thôn mới

Thứ Tư, 25/05/2022

Có nhiều mô hình trên các lĩnh vực chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế nông nghiệp gắn với biến đổi khí hậu, phát triển du lịch nông thôn gắn với phát triển làng nghề và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả... là một trong những tiêu chí thi đua ở cấp tỉnh, thành phố.

Chuyển đổi số được đưa vào tiêu chí thi đua xây dựng nông thôn mới

Thứ Tư, 25/05/2022

Có nhiều mô hình trên các lĩnh vực chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế nông nghiệp gắn với biến đổi khí hậu, phát triển du lịch nông thôn gắn với phát triển làng nghề và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả... là một trong những tiêu chí thi đua ở cấp tỉnh, thành phố.

Hợp tác xã Nông nghiệp: Chuyển đổi số như thế nào cho hiệu quả?

Thứ Tư, 25/05/2022

Hợp tác xã Nông nghiệp: Chuyển đổi số như thế nào cho hiệu quả?

 

TP HCM: Doanh nghiệp nông nghiệp cần tồn tại trước khi tính chuyện phục hồi

Thứ Tư, 25/05/2022

TP.HCM: Doanh nghiệp nông nghiệp cần tồn tại trước khi tính chuyện phục hồi

Tập huấn cập nhật kiến thức lĩnh vực kinh tế tập thể cho cán bộ hội, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thành phố

Thứ Hai, 23/05/2022

Ngày 23/5, Liên minh HTX tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn kiến thức lĩnh vực kinh tế tập thể cho cán bộ khối đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thành phố năm 2022.

Thêm động lực để HTX đầu tư cho chế biến nông sản

Thứ Sáu, 20/05/2022

Chế biến tiêu thụ nông sản không chỉ giúp nâng cao giá trị hàng hóa mà còn mở rộng đầu ra cho nông sản, giảm thiểu rủi ro cho người dân, HTX. Muốn vậy, chính sách hỗ trợ cần sát với thực tiễn thì mới thúc đẩy HTX đầu tư máy móc, công nghệ phục vụ cho công đoạn hậu thu hoạch.

Để HTX du lịch không bỏ lỡ thời cơ chuyển đổi số

Thứ Sáu, 20/05/2022

Hệ sinh thái số du lịch không chỉ đem lại sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao trải nghiệm du lịch. Bởi vậy, việc các doanh nghiệp, HTX trong lĩnh vực du lịch phát triển kinh doanh thông qua các ứng dụng trên nền tảng số sẽ đưa kinh tế số du lịch phát triển bền vững.

Chi bộ Liên minh HTX tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Thứ Sáu, 20/05/2022

Ngày 20/5, Chi bộ Liên minh HTX tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Dự và chỉ đạo có đồng chí: Trần Văn Thuần, Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Đồng chí Đinh Trường Sinh, Phó chủ nhiệm UBKT cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ Liên minh HTX tỉnh.

Công đoàn tổ chức tổng kết trao thưởng đợt thi đua cao điểm

Thứ Sáu, 20/05/2022

Thực hiện Chương trình công tác năm của Ban Chi ủy Chi bộ; Chủ đề năm 2022; Kế hoạch hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan và Hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh; kỷ niệm ngày HTXVN 11/4 và kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ 119/5. Ban Chấp hành Công đoàn đã xây dựng Kế hoạch phát động phong trào thi đua cao điểm trong cán bộ, công đoàn viên cơ quan từ ngày 01/3-19/5/2022.

Thêm động lực để HTX đầu tư cho chế biến nông sản

Thứ Sáu, 20/05/2022

Chế biến tiêu thụ nông sản không chỉ giúp nâng cao giá trị hàng hóa mà còn mở rộng đầu ra cho nông sản, giảm thiểu rủi ro cho người dân, HTX. Muốn vậy, chính sách hỗ trợ cần sát với thực tiễn thì mới thúc đẩy HTX đầu tư máy móc, công nghệ phục vụ cho công đoạn hậu thu hoạch.

Trang bị cho nông dân kỹ năng sản xuất và tư duy kinh tế

Thứ Năm, 19/05/2022

"Tri thức hóa nông dân" là điều các quốc gia phát triển đã làm để giúp người nông dân trở thành những doanh nhân, nhà khoa học, được trang bị kiến thức kinh tế thị trường, làm chủ được máy móc, công nghệ. Có tri thức, người nông dân trong quá trình sản xuất, kinh doanh sẽ tự phát hiện vấn đề, phân tích và giải quyết vấn đề, biết và tự cân nhắc về rủi ro từ quyết định của mình.

Ra mắt HTX nuôi trồng thủy sản Kim Hải

Thứ Năm, 19/05/2022

Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Kim Hải được thành lập ngày 11/5/2022 theo Chứng nhận của Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Kim Sơn, với số thành viên là đại diện 9 hộ gia đình có cùng ngành nghề nuôi trồng thủy sản và đánh bắt hải sản; số vốn điều lệ đăng ký là 6,1 tỷ đồng; người đại diện là ông Đoàn Văn Pháp, có địa chỉ tại xóm 2, xã Kim Hải, huyện Kim Sơn.

Hội nghị ra mắt HTX đá mỹ nghệ Phúc Lộc

Thứ Năm, 19/05/2022

 Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Kim Sơn (06/6/1947 - 06/6/2022), các ban ngành, đoàn thể xã Thượng Kiệm tích cực, triển khai các hoạt động tiêu biểu, trong đó có hoạt động liên kết, hợp tác của các hộ sản xuất đá mỹ nghệ trên địa bàn thôn Vinh Ngoại đã thành lập Hợp tác xã đá mỹ nghệ Phúc Lộc và lấy đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ 75 năm thành lập đảng bộ huyện Kim Sơn.

Hội nghị ra mẳt tổ hợp tác trồng cây dược liệu Cách Tâm

Thứ Năm, 19/05/2022

Ngày 18/5/2022, tại nhà văn hóa thôn Cách Tâm, xã Xuân Chích, huyện Kim Sơn các thành viên Tổ hợp tác trồng cây dược liệu Cách Tâm đã tổ chức Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Các đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh; Đào Thị Thanh Thơm, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ huyện Kim Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Xuân Chính và toàn thể thành viên tổ hợp tác; phóng viên báo, truyền hình tỉnh và huyện tới dự và đưa tin.

Ra mắt HTX nuôi trồng thủy sản Kim Hải

Thứ Năm, 19/05/2022

Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Kim Hải được thành lập ngày 11/5/2022 theo Chứng nhận của Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Kim Sơn, với số thành viên là đại diện 9 hộ gia đình có cùng ngành nghề nuôi trồng thủy sản và đánh bắt hải sản; số vốn điều lệ đăng ký là 6,1 tỷ đồng; người đại diện là ông Đoàn Văn Pháp, có địa chỉ tại xóm 2, xã Kim Hải, huyện Kim Sơn.

Trang bị cho nông dân kỹ năng sản xuất và tư duy kinh tế

Thứ Năm, 19/05/2022

"Tri thức hóa nông dân" là điều các quốc gia phát triển đã làm để giúp người nông dân trở thành những doanh nhân, nhà khoa học, được trang bị kiến thức kinh tế thị trường, làm chủ được máy móc, công nghệ. Có tri thức, người nông dân trong quá trình sản xuất, kinh doanh sẽ tự phát hiện vấn đề, phân tích và giải quyết vấn đề, biết và tự cân nhắc về rủi ro từ quyết định của mình.

Hội nghị ra mắt HTX đá mỹ nghệ Phúc Lộc

Thứ Năm, 19/05/2022

Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Kim Sơn (06/6/1947 - 06/6/2022), các ban ngành, đoàn thể xã Thượng Kiệm tích cực, triển khai các hoạt động tiêu biểu, trong đó có hoạt động liên kết, hợp tác của các hộ sản xuất đá mỹ nghệ trên địa bàn thôn Vinh Ngoại đã thành lập Hợp tác xã đá mỹ nghệ Phúc Lộc và lấy đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ 75 năm thành lập đảng bộ huyện Kim Sơn.

Liên minh HTX tỉnh tham dự hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XIII.

Thứ Tư, 18/05/2022

Sáng 18/5, cán bộ Liên minh HTX tỉnh đã tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai kết luận và quy định của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Bài 1: Kinh tế tập thể, hợp tác xã góp phần tích cực vào tái cơ cấu nông nghiệp

Thứ Ba, 17/05/2022

Kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) có tác động tích cực đối với phát triển nền kinh tế - xã hội và các địa phương của nước ta, từ đó góp phần vào việc cung ứng hàng hóa tiêu dùng nhằm ổn định giá cả thị trường, đóng góp tích cực vào tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Bài 2: Phát triển KTTT, HTX thời kỳ mới phải phù hợp với đường lối, chủ trương, bối cảnh mới

Thứ Ba, 17/05/2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ở nước ta, kinh tế tập thể (KTTT) mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) có nhiều hình thức hợp tác đa dạng (HTX, tổ hợp tác, liên hiệp HTX...) dựa trên sở hữu của các thành viên và sở hữu tập thể, liên kết và hợp tác rộng rãi những người lao động, hộ sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Bài 1: Kinh tế tập thể, hợp tác xã góp phần tích cực vào tái cơ cấu nông nghiệp

Thứ Ba, 17/05/2022

Kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) có tác động tích cực đối với phát triển nền kinh tế - xã hội và các địa phương của nước ta, từ đó góp phần vào việc cung ứng hàng hóa tiêu dùng nhằm ổn định giá cả thị trường, đóng góp tích cực vào tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Phải thường xuyên quan tâm đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Thứ Sáu, 13/05/2022

Phải thường xuyên quan tâm đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác, mà nòng cốt là các hợp tác xã kiểu mới; coi đây là một thành phần kinh tế quan trọng cùng với kinh tế nhà nước ngày càng trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân.

Ra mắt HTX dịch vụ và chăn nuôi tổng hợp Văn Phong

Thứ Sáu, 13/05/2022

Là mô hình phát triển từ Tổ hợp tác, các thành viên Hợp tác xã dịch vụ và chăn nuôi tổng hợp Văn Phong đã quyết định việc năng cấp mô hình để có tư cách pháp nhân nhằm liên kết chặt chẽ hơn, có cơ hội phát triển tốt hơn mô hình chăn nuôi tổng hợp của các thành viên trên địa bàn..

Phải thường xuyên quan tâm đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Thứ Sáu, 13/05/2022

Phải thường xuyên quan tâm đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác, mà nòng cốt là các hợp tác xã kiểu mới; coi đây là một thành phần kinh tế quan trọng cùng với kinh tế nhà nước ngày càng trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân.

Ra mắt HTX dịch vụ và chăn nuôi tổng hợp Văn Phong

Thứ Sáu, 13/05/2022

Là mô hình phát triển từ Tổ hợp tác, các thành viên Hợp tác xã dịch vụ và chăn nuôi tổng hợp Văn Phong đã quyết định việc năng cấp mô hình để có tư cách pháp nhân nhằm liên kết chặt chẽ hơn, có cơ hội phát triển tốt hơn mô hình chăn nuôi tổng hợp của các thành viên trên địa bàn..

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 5 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thứ Tư, 11/05/2022

Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 10/5. Trang thông tin điện tử, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 5 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thứ Tư, 11/05/2022

Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 10/5. Trang thông tin điện tử, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đào tạo những 'thuyền trưởng' lèo lái con tàu HTX nông nghiệp đi đúng hướng

Thứ Ba, 10/05/2022

Ngày 10/5, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NN-PTNT) đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình đào tạo nghề giám đốc hợp tác xã nông nghiệp.

Bàn cách nâng sức cạnh tranh cho nông sản HTX

Thứ Bảy, 30/04/2022

Đã có những bước tiến vượt bậc, song “bài toán cung - cầu” vẫn là một trong những vấn đề nan giải của các HTX ở khu vực phía Bắc và trên cả nước. Đặc biệt, trong bối cảnh hậu đại dịch, việc khơi thông dòng chảy thị trường, mở cánh cửa kết nối với người tiêu dùng càng trở nên cấp bách.

Bàn cách nâng sức cạnh tranh cho nông sản HTX

Thứ Bảy, 30/04/2022

Đã có những bước tiến vượt bậc, song “bài toán cung - cầu” vẫn là một trong những vấn đề nan giải của các HTX ở khu vực phía Bắc và trên cả nước. Đặc biệt, trong bối cảnh hậu đại dịch, việc khơi thông dòng chảy thị trường, mở cánh cửa kết nối với người tiêu dùng càng trở nên cấp bách.

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình tiếp và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng

Thứ Sáu, 29/04/2022

Ngày 28/4, đoàn công tác Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng do đồng chí Đàm Văn Độ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

Hội nghị kết nối cung cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm Hợp tác xã khu vực phía Bắc năm 2022

Thứ Sáu, 29/04/2022

Ngày 29/4,  Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tổ chức “Hội nghị kết nối cung cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm Hợp tác xã khu vực phía Bắc năm 2022” . Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí: Trần Song Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, TP trong tỉnh và Liên minh HTX 20 tỉnh phía Bắc, nhiều doanh nghiệp, HTX các tỉnh phía Bắc. 

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình tiếp và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng

Thứ Sáu, 29/04/2022

Ngày 28/4, đoàn công tác Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng do đồng chí Đàm Văn Độ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

Hội nghị kết nối cung cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm Hợp tác xã khu vực phía Bắc năm 2022

Thứ Sáu, 29/04/2022

Ngày 29/4,  Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tổ chức “Hội nghị kết nối cung cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm Hợp tác xã khu vực phía Bắc năm 2022” . Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí: Trần Song Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, TP trong tỉnh và Liên minh HTX 20 tỉnh phía Bắc, nhiều doanh nghiệp, HTX các tỉnh phía Bắc. 

Giải pháp nâng cấp chuỗi giá trị sản phẩm của hợp tác xã

Thứ Năm, 28/04/2022

Phát triển kinh tế tập thể, HTX là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương, địa phương, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị; cùng với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của thành viên, người lao động, khu vực kinh tế tập thể, HTX đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần tạo sự thay đổi tích cực diện mạo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân, trong đó có đóng góp quan trọng của các HTX ứng dụng công nghệ cao, sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm.

Giải pháp nâng cấp chuỗi giá trị sản phẩm của hợp tác xã

Thứ Năm, 28/04/2022

Phát triển kinh tế tập thể, HTX là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương, địa phương, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị; cùng với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của thành viên, người lao động, khu vực kinh tế tập thể, HTX đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần tạo sự thay đổi tích cực diện mạo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân, trong đó có đóng góp quan trọng của các HTX ứng dụng công nghệ cao, sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm.

Hợp tác xã thủy sản Ninh Bình: Cơ hội và thách thức

Thứ Ba, 26/04/2022

Khai thác tối đa thế mạnh sẵn có để phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững và có hiệu quả, các hộ nông dân trong tỉnh đã liên kết, hỗ trợ giúp nhau về kỹ thuật, vốn...thông qua việc thành lập các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) nuôi trồng thủy sản.

Thông qua hợp tác xã để tổ chức lại sản xuất nông nghiệp

Thứ Ba, 26/04/2022

Với mỗi quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng, kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác có đóng góp không nhỏ đối với nền kinh tế. Thế nhưng, việc phát triển kinh tế tập thể và các hợp tác xã (HTX) thời gian qua ở nước ta chưa đạt như kỳ vọng.

Thông qua hợp tác xã để tổ chức lại sản xuất nông nghiệp

Thứ Ba, 26/04/2022

Với mỗi quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng, kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác có đóng góp không nhỏ đối với nền kinh tế. Thế nhưng, việc phát triển kinh tế tập thể và các hợp tác xã (HTX) thời gian qua ở nước ta chưa đạt như kỳ vọng.

Vậy kinh tế tập thể, các HTX nông nghiệp có ý nghĩa như thế nào đối với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM)? Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan đã có những chia sẻ với báo chí về vấn đề này.

 

Phóng viên (PV): Bộ trưởng đánh giá thế nào về vai trò của các HTX đối với kinh tế tập thể, đặc biệt trong việc phát triển nông thôn, xây dựng NTM?

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Có rất nhiều loại hình HTX nhưng số HTX nông nghiệp hiện chiếm khoảng 70% tổng số HTX. Vai trò của HTX nông nghiệp trong kinh tế tập thể rất quan trọng. Bởi nền nông nghiệp của chúng ta hiện vẫn làm nông nghiệp manh mún, nhỏ lẻ, tự phát với hơn 10 triệu hộ nông dân, 17 triệu thửa ruộng. Đây là nguyên nhân khiến nền nông nghiệp phát triển không tương xứng với tiềm năng vốn có và như mong muốn của chúng ta. Do đó, kinh tế tập thể, trong đó HTX nông nghiệp là giải pháp đầu tiên trong mọi giải pháp để cơ cấu lại ngành nông nghiệp, để tổ chức lại sản xuất ở quy mô lớn hơn, từ quy mô lớn hơn, chúng ta tạo ra giá trị cao hơn, đa dạng hóa sản phẩm thay vì bán nông sản thô. Sở dĩ, lâu nay chúng ta phải bán nông sản thô là do quy mô sản xuất từng hộ dân nhỏ lẻ, khó cho bảo quản, chế biến. Chỉ ở quy mô lớn, sản lượng nông sản lớn hơn, chúng ta dần đưa HTX trở thành một chuỗi ngành nhỏ ở trong chuỗi ngành lớn, HTX mới là đối trọng để chúng ta liên kết thuận lợi và bình đẳng với doanh nghiệp. HTX quy mô đủ lớn mới giảm được chi phí đầu vào, nâng cao chất lượng đầu ra, chất lượng nông sản được nâng lên... 

Ra mắt HTX trồng đào Hồi Ninh

Thứ Ba, 19/04/2022

Sau thời gian tư vấn, hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh, các sáng lập viên HTX đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ đăng ký và được Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Kim Sơn cấp Giấy chứng nhận đăng ký HTX số 2700941937 lần đầu ngày 31/3/2022. Ngày 16/4, tại Nhà văn hóa Xóm 8, xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn. Hợp tác xã trồng đào Hồi Ninh đã tổ chức ra mắt dưới sự chứng kiến của lãnh đạo đại diện Liên minh HTX tỉnh; Hội Nông dân huyện Kim Sơn và đại diện cấp ủy, chính quyền, các Hội đoàn thể xã Hồi Ninh cùng 8 hộ thành viên trong hợp tác xã.

Ra mắt HTX trồng đào Hồi Ninh

Thứ Ba, 19/04/2022

Sau thời gian tư vấn, hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh, các sáng lập viên HTX đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ đăng ký và được Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Kim Sơn cấp Giấy chứng nhận đăng ký HTX số 2700941937 lần đầu ngày 31/3/2022. Ngày 16/4, tại Nhà văn hóa Xóm 8, xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn. Hợp tác xã trồng đào Hồi Ninh đã tổ chức ra mắt dưới sự chứng kiến của lãnh đạo đại diện Liên minh HTX tỉnh; Hội Nông dân huyện Kim Sơn và đại diện cấp ủy, chính quyền, các Hội đoàn thể xã Hồi Ninh cùng 8 hộ thành viên trong hợp tác xã.

Hội thảo giải pháp thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động Hợp tác xã sản xuất thủy sản phát triển bền vững

Thứ Hai, 18/04/2022

Sáng ngày 18/4/2022, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo giải pháp thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động Hợp tác xã sản xuất thủy sản phát triển bền vững. Dự chỉ đạo hội thảo có đồng chí: Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sỹ Bùi Quang Tề,  Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1; đồng chí Lê Thị Tâm, UVBTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình; đồng chí Trần Văn Bách, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đồng chủ trì Hội thảo. Dự hội thảo còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trong tỉnh; các HTX nuôi trồng, khai thác thủy sản, các doanh nghiệp cung ứng nguyên liệu đầu vào, tiêu thụ và chuyển đổi số tham dự.

Hội thảo giải pháp thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động Hợp tác xã sản xuất thủy sản phát triển bền vững

Thứ Hai, 18/04/2022

Sáng ngày 18/4/2022, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo giải pháp thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động Hợp tác xã sản xuất thủy sản phát triển bền vững. Dự chỉ đạo hội thảo có đồng chí: Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sỹ Bùi Quang Tề,  Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1; đồng chí Lê Thị Tâm, UVBTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình; đồng chí Trần Văn Bách, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đồng chủ trì Hội thảo. Dự hội thảo còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trong tỉnh; các HTX nuôi trồng, khai thác thủy sản, các doanh nghiệp cung ứng nguyên liệu đầu vào, tiêu thụ và chuyển đổi số tham dự.

Công đoàn Liên minh hợp tác xã tỉnh tham gia Giải thể thao chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình

Thứ Sáu, 15/04/2022

Sáng ngày 15/4, tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Giải Cầu lông, Bóng bàn, Quần vợt do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức. Tham gia giải có 218 vận động viên không chuyên đến từ 38 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và HTX nông nghiệp

Thứ Năm, 14/04/2022

Ngày 14/4, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị đối thoại với gần 100 doanh nghiệp, HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm chia sẻ, đồng hành cùng các doanh nghiệp, HTX vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Hội nghị ra mắt Hợp tác xã thủy sản Văn Hải

Thứ Năm, 14/04/2022

Sáng ngày 14/4/2022, tại hội trường xã Văn Hải, huyện Kim Sơn các thành viên Hợp tác xã thủy sản Văn Hải long trọng tổ chức Hội nghị ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, Hội nông dân huyện Kim Sơn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Văn Hải và thành viên Hợp tác xã.

Hội nghị ra mắt Hợp tác xã thủy sản Văn Hải

Thứ Năm, 14/04/2022

Sáng ngày 14/4/2022, tại hội trường xã Văn Hải, huyện Kim Sơn các thành viên Hợp tác xã thủy sản Văn Hải long trọng tổ chức Hội nghị ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, Hội nông dân huyện Kim Sơn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Văn Hải và thành viên Hợp tác xã.

Phổ biến các văn bản về hoạt động truy xuất nguồn gốc

Thứ Ba, 12/04/2022

Hệ thống truy xuất nguồn gốc là một hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hoá kết hợp với việc giám sát vòng đời sản phẩm theo chuỗi giá trị sản xuất và thời gian thực. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá góp phần mang lại những lợi ích thiết thực đối với cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Bài viết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Thứ Ba, 12/04/2022

Phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là tất yếu khách quan, có ý nghĩa chiến lược và lâu dài trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có bài viết về khu vực kinh tế quan trọng này của đất nước nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4/1946-11/4/2022).

Phổ biến các văn bản về hoạt động truy xuất nguồn gốc

Thứ Ba, 12/04/2022

Hệ thống truy xuất nguồn gốc là một hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hoá kết hợp với việc giám sát vòng đời sản phẩm theo chuỗi giá trị sản xuất và thời gian thực. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá góp phần mang lại những lợi ích thiết thực đối với cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nắm được vai trò, lợi ích và triển khai có hiệu quả việc xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, sau đây là các văn bản của tỉnh liên quan đến truy xuất nguồn gốc gồm:

- Nghị quyết số 123/2021/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV về hỗ trợ đăng ký bảo hộ, phát triển tài sản trí tuệ, triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đến năm 2025

- Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 25/01/2022 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Nghị quyết 123/2021/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh

- Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 15/01/2021 của UBND tỉnh về thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 19/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc

Bài viết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Thứ Ba, 12/04/2022

Phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là tất yếu khách quan, có ý nghĩa chiến lược và lâu dài trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có bài viết về khu vực kinh tế quan trọng này của đất nước nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4/1946-11/4/2022).

Kết dính" doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển chuỗi giá trị nông sản

Thứ Hai, 11/04/2022

Với hơn 97 triệu dân, thị trường nội địa được đánh giá vô cùng tiềm năng đối với nông sản Việt. Tuy vậy, thị trường này nhiều năm qua vẫn chưa được khai thác đúng mức nguyên nhân chính là do chuỗi cung ứng, liên kết theo chuỗi giá trị quá lỏng lẻo.

Công đoàn tổ chức hoạt động về nguồn Nhân Ngày HTX 11/4 và Lễ hội Hoa Lư năm 2022

Thứ Sáu, 08/04/2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022. Được sự chỉ đạo của Ban Chi ủy Chi bộ, ngày 08/4/2022, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh tổ chức đoàn cán bộ, đoàn viên công đoàn Cơ quan dâng hương báo công tại khu tưởng niệm Bác Hồ ở thôn Sào Thượng, xã Lạng Phong, huyện Nho Quan và đền Vua Đinh, Vua Lê tại tại Khu di tích Cố Đô Hoa Lư, huyện Hoa Lư.

Thường trực Liên minh HTX tỉnh thăm chúc mừng HTX nhân Kỷ niệm ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4

Thứ Sáu, 08/04/2022

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đầu tiên đưa tư tưởng hợp tác xã vào Việt Nam. Ngay từ khi còn đang bôn ba tìm đường cứu nước, Người đã quan tâm tới tổ chức kinh tế tập thể, HTX.

Thường trực Liên minh HTX tỉnh thăm chúc mừng HTX nhân Kỷ niệm ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4

Thứ Sáu, 08/04/2022

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đầu tiên đưa tư tưởng hợp tác xã vào Việt Nam. Ngay từ khi còn đang bôn ba tìm đường cứu nước, Người đã quan tâm tới tổ chức kinh tế tập thể, HTX.

Hội nghị Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 5, khóa VI nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ Năm, 07/04/2022

Thực hiện Điều lệ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, hôm nay (7/4) tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 5, khóa VI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Hội nghị ra mắt HTX sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn La Vân

Thứ Tư, 06/04/2022

Chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992-01/4/2022) và 200 năm danh xưng Ninh Bình các ban ngành, đoàn thể xã Ninh Giang tích cực, triển khai các hoạt động tiêu biểu, trong đó có hoạt động liên kết, hợp tác của các hộ sản xuất và tiêu thụ nông sản trên địa bàn thôn La Vân đã thành lập HTX sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn La Vân và lấy đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và 200 năm danh xưng Ninh Bình.

 

Tuyên truyền kỷ niệm ngày hợp tác xã Việt Nam 11/4/2022

Thứ Ba, 05/04/2022

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, Đại hội Liên minh HTX cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết số 09/NQ-LMHTXVN ngày 13/01/2022 của Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam khóa VI và thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ, nông gia tham gia hợp tác xã nông nghiệp, 11 năm Ngày Thủ tướng Chính phủ công nhận ngày 11/4 là ngày Hợp tác xã Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam ban hành công văn số 160/LMHTXVN-TTTT ngày 31/3/2022 về việc tuyên truyền kỷ niệm 76 năm Ngày Hợp tác xã Việt nam-11/4; Lịch sử hình thành và phát triển của kinh tế tập thể, HTX và Liên minh HTX Việt nam với nội dung:

Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình năm 2022

Thứ Hai, 04/04/2022

Ngày 31/3/2022 UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 61/KH-UBND tỉnh về phát triển kinh tế tập thể tỉnh năm 2022. Theo đó Kế hoạch đề ra nôi dung, mục tiêu cụ thể:

Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình năm 2022

Thứ Hai, 04/04/2022

Ngày 31/3/2022 UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 61/KH-UBND tỉnh về phát triển kinh tế tập thể tỉnh năm 2022. Theo đó Kế hoạch đề ra nôi dung, mục tiêu cụ thể:

- Tổ chức triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (KTTT, HTX), đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức KTTT hiện có, phát triển mới các tổ chức KTTT, tạo việc làm và tăng thu nhập ổn định cho các thành viên HTX, tổ hợp tác (THT), góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Khảo sát hỗ trợ xây dựng mô hình hợp tác xã ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Thứ Năm, 31/03/2022

Thực hiện Nghị quyết 123/2021/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh về hỗ trợ đăng ký bảo hộ, phát triển tài sản trí tuệ, triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đến năm 2025.

Ra mắt Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ bèo cói Quỳnh Hoa

Thứ Tư, 30/03/2022

Sáng ngày 30/03/2022, tại Thôn Khương Dụ, xã Yên Phong, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ bèo cói Quỳnh Hoa tổ chức ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự có đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện Hội nông dân huyện, Phòng tài chính huyện, quân sự huyện Yên Mô; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Yên Phong và toàn thể thành viên Hợp tác xã.

Ra mắt Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ bèo cói Quỳnh Hoa

Thứ Tư, 30/03/2022

Sáng ngày 30/03/2022, tại Thôn Khương Dụ, xã Yên Phong, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ bèo cói Quỳnh Hoa tổ chức ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự có đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện Hội nông dân huyện, Phòng tài chính huyện, quân sự huyện Yên Mô; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Yên Phong và toàn thể thành viên Hợp tác xã.

Chung sức đồng lòng, khơi dậy hào khí Cố đô, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Thứ Ba, 29/03/2022

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, vùng đất Ninh Bình có nhiều thay đổi về tên gọi. Năm Minh Mạng thứ 3 (1822), đạo Thanh Bình được đổi thành đạo Ninh Bình; danh xưng Ninh Bình có từ đây, với ý nghĩa là một vùng đất vững chãi, bình yên thể hiện ý chí quật cường, tinh thần anh dũng, quả cảm của nhân dân vùng đất này. 

Thông báo tình hình tai nạn lao động năm 2021

Thứ Ba, 29/03/2022

Ngày 22/3/2022, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông báo số 843/TB-LĐTBXH về tình hình tai nạn lao động năm 2021. Để chủ động phòng ngừa và hạn chế tai nạn lao động trong thời gian tới, UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Liên minh hợp tác xã tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan, căn cứ chức năng nhiệm vụ, triển khai thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ tại văn bản nêu trên, đảm bảo phù hợp, an toàn và hiệu quả. Báo cáo tình hình thực hiện về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh theo quy định.

Thông báo tình hình tai nạn lao động năm 2021

Thứ Ba, 29/03/2022

Ngày 22/3/2022, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông báo số 843/TB-LĐTBXH về tình hình tai nạn lao động năm 2021. Để chủ động phòng ngừa và hạn chế tai nạn lao động trong thời gian tới, UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Liên minh hợp tác xã tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan, căn cứ chức năng nhiệm vụ, triển khai thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ tại văn bản nêu trên, đảm bảo phù hợp, an toàn và hiệu quả. Báo cáo tình hình thực hiện về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh theo quy định.

Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh

Thứ Hai, 28/03/2022

Đúng 20 giờ ngày 27/3, tại Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (01/4/1992- 01/4/2022).

200 năm rạng rỡ Danh xưng Ninh Bình

Thứ Hai, 28/03/2022

200 năm rạng rỡ Danh xưng Ninh Bình

Kinh tế tập thể: Chế biến sâu để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Thứ Hai, 28/03/2022

Hiện nay khái niệm chế biến sâu được nhắc tới thường xuyên trên các bài báo, phóng sự, chương trình truyền hình. Thế chế biến sâu là gì? Tại sao chế biến sâu lại cần thiết cho lĩnh vực kinh tế tập thể, hợp tác xã? 

Khái niệm chế biến sâu

Chế biến thực phẩm là việc biến đổi các sản phẩm nông nghiệp thành thực phẩm hoặc một dạng thực phẩm thành các hình thức thực phẩm khác; quy trình chế biến bao gồm nhiều công đoạn từ phân loại, giết mổ, làm sạch, làm lạnh đến chia phần và đóng gói. 

Chế biến sâu là bước tiếp theo của việc biến những thực phẩm sơ cấp đó thành các sản phẩm thứ cấp nhờ vào việc áp dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến.

Tại sao chế biến sâu lại cần thiết?

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình tham gia Hội chợ thương mại và triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022

Thứ Hai, 28/03/2022

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992-01/4/2022) và 200 năm danh xưng Ninh Bình. Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến thương mại và phát triển Cụm công nghiệp, Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Hội chợ thương mại và triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022, được tổ chức từ ngày 25 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Khai mạc Hội chợ Thương mại và Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022

Chủ Nhật, 27/03/2022

Tối 25/3, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại và triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Khai mạc Hội chợ Thương mại và Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022

Chủ Nhật, 27/03/2022

Tối 25/3, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại và triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Nam Sơn

Thứ Bảy, 26/03/2022

Sáng 26/3, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thành phố Ninh Bình tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Nam Sơn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Nông dân tỉnh chào mừng kỷ niệm 200 năm Danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh.

Nhìn lại 10 năm thực hiện Luật Hợp tác xã:

Thứ Sáu, 25/03/2022

Bài 1: “Bước ngoặt” của kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Luật Hợp tác xã năm 2012 có hiệu lực từ ngày 1.7.2013. Đến nay, sau gần 10 năm triển khai thực hiện Luật, kinh tế tập thể với nòng cốt là hợp tác xã (HTX) đã bước đầu thể hiện chuyển biến về chất lượng, hiệu quả, chứng tỏ ngày càng rõ nét hơn vai trò quan trọng và có ý nghĩa toàn diện về kinh tế, chính trị, xã hội. Tuy vậy, sự phát triển này vẫn chưa tương xứng tiềm năng. Một trong những nguyên nhân chính là nhiều quy định của Luật còn bất cập, “bó chân” HTX.

Nhìn lại 10 năm thực hiện Luật Hợp tác xã:

Thứ Sáu, 25/03/2022

Bài 1: “Bước ngoặt” của kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Luật Hợp tác xã năm 2012 có hiệu lực từ ngày 1.7.2013. Đến nay, sau gần 10 năm triển khai thực hiện Luật, kinh tế tập thể với nòng cốt là hợp tác xã (HTX) đã bước đầu thể hiện chuyển biến về chất lượng, hiệu quả, chứng tỏ ngày càng rõ nét hơn vai trò quan trọng và có ý nghĩa toàn diện về kinh tế, chính trị, xã hội. Tuy vậy, sự phát triển này vẫn chưa tương xứng tiềm năng. Một trong những nguyên nhân chính là nhiều quy định của Luật còn bất cập, “bó chân” HTX.

Khánh Thành hôm nay

Thứ Năm, 24/03/2022

Cùng với sự đổi thay của tỉnh sau 30 năm tái lập, xã Khánh Thành (huyện Yên Khánh) đã luôn phát huy nội lực, vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại, tạo bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đưa vùng quê nghèo trở thành miền quê đáng sống.

Bà con HTX NN Nam Thành – xã Yên Thành phấn khởi vụ khoai tây được mùa.

Thứ Năm, 24/03/2022

Về với vùng đất Yên Thành, chúng tôi cảm nhận được rõ niềm vui được mùa, được giá khoai tây đông xuân của bà con nông dân. Từ xa, tiếng xe của doanh nghiệp về thu mua khoai tây nổ giòn giã hòa cùng với tiếng cười nói của bà con nông dân đang nhanh tay thu hoạch.

Bà con HTX NN Nam Thành – xã Yên Thành phấn khởi vụ khoai tây được mùa.

Thứ Năm, 24/03/2022

Về với vùng đất Yên Thành, chúng tôi cảm nhận được rõ niềm vui được mùa, được giá khoai tây đông xuân của bà con nông dân. Từ xa, tiếng xe của doanh nghiệp về thu mua khoai tây nổ giòn giã hòa cùng với tiếng cười nói của bà con nông dân đang nhanh tay thu hoạch.

Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

Chủ Nhật, 20/03/2022

Sáng 24/02, tại Khách sạn Hoàng Sơn, Liên minh HTX Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Trần Song Tùng UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân dận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Tâm, Ủy viên BTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo đại diện các sở ban ngành đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH khóa VI, lãnh đạo các khối thi đua; đại biểu thành viên Liên minh Liên minh HTX tỉnh.

Thành lập Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình

Chủ Nhật, 20/03/2022

Ngày 12/02/2022, tại Liên minh HTX tỉnh đã diễn ra Hội nghị thành lập Liên hiệp Hợp tác xã Dê Ninh Bình. Tới dự chỉ đạo và chúc mừng có đồng chí Đỗ Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch và đồng chí Đinh Hồng Thái, Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên minh HTX tỉnh cùng đại diện 01 Doanh nghiệp, 04 HTX là các đơn vị có đơn xin ra nhập Liên hiệp HTX về dự đông đủ.

Liên minh hợp tác xã tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2022

Chủ Nhật, 20/03/2022

Ngày 26/1/2022, Công đoàn phối hợp với Thủ trưởng Cơ quan Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2022. Dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Thị Tâm – Chủ tịch và đồng chí Đinh Hồng Thái, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí Thường trực và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Đại hội Đại biểu thành viên Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Hoàng Sơn nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ Sáu, 18/03/2022

Ngày 18/3, tại Hội trường nhà văn hóa thôn Hoàng Sơn, Hợp tác xã Nông nghiệp Hoàng Sơn (xã Ninh Tiến, TPNB) đã tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự có Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo phòng Kinh tế TPNB, Đảng ủy, UBND xã Ninh Tiến cùng gần 300 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội Đại biểu thành viên Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Hoàng Sơn nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ Sáu, 18/03/2022

Ngày 18/3, tại Hội trường nhà văn hóa thôn Hoàng Sơn, Hợp tác xã Nông nghiệp Hoàng Sơn (xã Ninh Tiến, TPNB) đã tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự có Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo phòng Kinh tế TPNB, Đảng ủy, UBND xã Ninh Tiến cùng gần 300 đại biểu chính thức tham dự Đại hội. 

Tiếp tục tìm hướng gỡ khó cho HTX trước biến động thị trường giá cả

Thứ Năm, 17/03/2022

Nhìn lại sau hơn 2 năm thế giới đối mặt trước dịch bệnh Covid-19, thị trường bất ổn, lưu thông hàng hóa đình trệ cùng với những chính sách thông quan của các nước láng giềng, đối tác lâu năm đã tác động mạnh mẽ, gây ra nhiều khó khăn cho nông sản hàng hóa của người Việt nói chung.

Nhân rộng mô hình sản xuất thức ăn chăn nuôi khép kín

Thứ Sáu, 11/03/2022

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; đặc biệt, đối với các HTX, đơn vị sản xuất chăn nuôi đã và đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do thiếu hụt nguồn nguyên liệu đầu vào; giá thức ăn, thuốc thú y, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi… tăng cao cộng thêm giá sản phẩm đầu ra giảm gây ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu, lợi nhuận.

Khánh thành gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm hợp tác xã

Thứ Sáu, 11/03/2022

Ngày 10/3, HTX dịch vụ và nuôi trồng thủy sản Gia Hòa tổ chức khánh thành và khai trương gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm thành viên tại trung tâm xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn. Tới dự có đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng nông nghiệp huyện Gia Viễn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Gia Hòa và các thành viên HTX.

Cán bộ, công đoàn viên chức toàn tỉnh hưởng ứng hoạt động Kỷ niệm 112 năm ngày QTPN 8/3 và Ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2022

Thứ Sáu, 11/03/2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3 và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2022. Được sự chỉ đạo của Ban Chi ủy Chi bộ và Công đoàn Viên chức tỉnh.

Nhân rộng mô hình sản xuất thức ăn chăn nuôi khép kín

Thứ Sáu, 11/03/2022

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; đặc biệt, đối với các HTX, đơn vị sản xuất chăn nuôi đã và đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do thiếu hụt nguồn nguyên liệu đầu vào; giá thức ăn, thuốc thú y, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi… tăng cao cộng thêm giá sản phẩm đầu ra giảm gây ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu, lợi nhuận.

Khánh thành gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm hợp tác xã

Thứ Sáu, 11/03/2022

Ngày 10/3, HTX dịch vụ và nuôi trồng thủy sản Gia Hòa tổ chức khánh thành và khai trương gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm thành viên tại trung tâm xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn. Tới dự có đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng nông nghiệp huyện Gia Viễn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Gia Hòa và các thành viên HTX.

Khảo sát các mô hình HTX hỗ trợ trang thiết bị phục vụ sản xuất

Thứ Năm, 10/03/2022

Thực hiện Chương trình khuyến công Quốc gia và khuyến công địa phương năm 2022, ngày 08/03/2022 Trung tâm hỗ trợ HTX và doanh nghiệp thuộc Liên minh HTX tỉnh phối hợp Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến thương mại và PTCCN Sở Công thương tỉnh Ninh Bình tiến hành khảo sát các mô hình  HTX tại  huyện Kim Sơn và TP.Tam Điệp để hỗ trợ trang thiết bị phục vụ sản xuất.

Khảo sát các mô hình HTX hỗ trợ trang thiết bị phục vụ sản xuất

Thứ Năm, 10/03/2022

Thực hiện Chương trình khuyến công Quốc gia và khuyến công địa phương năm 2022, ngày 08/03/2022 Trung tâm hỗ trợ HTX và doanh nghiệp thuộc Liên minh HTX tỉnh phối hợp Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến thương mại và PTCCN Sở Công thương tỉnh Ninh Bình tiến hành khảo sát các mô hình  HTX tại  huyện Kim Sơn và TP.Tam Điệp để hỗ trợ trang thiết bị phục vụ sản xuất.

Ninh Bình công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương

Thứ Ba, 01/03/2022

Ngày 28/2, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Ninh Bình năm 2021.

UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm

Thứ Ba, 01/03/2022

Ngày 22/02/2022 Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản Số: 55/UBND-VP3 về việc tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm.

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh

Thứ Hai, 28/02/2022

Ngày 23/02/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Công văn số 413-CV/BTGTU về việc tuyên truyền kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh. Báo Ninh Bình điện tử trân trọng đăng tải toàn bộ nội dung văn bản trên.

Phát triển đối tượng tham gia BHXH tại các hợp tác xã

Thứ Hai, 28/02/2022

Với khoảng 6 triệu thành viên, gần 1 triệu người lao động (NLĐ) thường xuyên, lao động tại các hợp tác xã (HTX) đang chiếm một số lượng khá lớn và là nguồn để phát triển số tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH).

Chính sách BHXH với lao động và cán bộ quản lý tại HTX được thực hiện từ năm 2003. Cụ thể, Nghị định số 01/2003/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Điều lệ BHXH ban hành kèm theo Nghị định số 12/CP ngày 26/1/1995 của Chính phủ đã quy định bổ sung nhóm đối tượng tham gia BHXH bắt buộc là: NLĐ, xã viên làm việc và hưởng tiền công theo HĐLĐ từ đủ 3 tháng trở lên trong các HTX thành lập, hoạt động theo Luật HTX.

Ra quân trồng cây đầu Xuân 2022

Thứ Hai, 28/02/2022

Ngày 27/02/2022, đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo phường Yên Bình, xã Đông Sơn đã tới dự Lễ ra quân trồng cây đầu Xuân do Hợp tác xã dược liệu Đông Sơn tổ chức được diễn ra tại phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp với sự tham gia của hơn 50 người.

 

Để kinh tế tập thể dẫn dắt hộ cá thể vào thị trường khó tính

Thứ Hai, 28/02/2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành lấy nông dân làm trung tâm, nông thôn làm nền tảng, nông nghiệp làm động lực để tiếp tục thành lập và phát triển các HTX trong lĩnh vực nông nghiệp, qua đó dẫn dắt các hộ cá thể đi là theo con đường chính ngạch, tham gia các thị trường khó tính.

Yêu cầu này được Thủ tướng nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về kinh tế tập thể và tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 vào ngày 15-2.

 

Ra quân trồng cây đầu Xuân 2022

Thứ Hai, 28/02/2022

Ngày 27/02/2022, đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo phường Yên Bình, xã Đông Sơn đã tới dự Lễ ra quân trồng cây đầu Xuân do Hợp tác xã dược liệu Đông Sơn tổ chức được diễn ra tại phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp với sự tham gia của hơn 50 người.

Kim Sơn: Khẩn trương khắc phục diện tích lúa đông xuân bị ảnh hưởng bởi rét đậm, rét hại

Thứ Sáu, 25/02/2022

Thời gian qua, do rét đậm, rét hại liên tục, nhiều diện tích lúa đông xuân của huyện Kim Sơn đã bị ảnh hưởng, cục bộ một số ruộng không có khả năng hồi phục, phải gieo cấy lại.

Hội nghị ra mắt Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình

Thứ Năm, 24/02/2022

Ngày 24/2, tại Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình chính thức được ra mắt. Tới dự có đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Trần Song Tùng UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân dận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Tâm, Ủy viên BTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo đại diện các sở ban ngành đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH khóa VI, lãnh đạo các khối thi đua; đại biểu thành viên Liên minh Liên minh HTX tỉnh và các thành viên Liên hiệp HTX.

Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

Thứ Năm, 24/02/2022

Sáng 24/02, tại Khách sạn Hoàng Sơn, Liên minh HTX Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Trần Song Tùng UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân dận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Tâm, Ủy viên BTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo đại diện các sở ban ngành đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH khóa VI, lãnh đạo các khối thi đua; đại biểu thành viên Liên minh Liên minh HTX tỉnh.

 

Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

Thứ Năm, 24/02/2022

Sáng 24/02, tại Khách sạn Hoàng Sơn, Liên minh HTX Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Trần Song Tùng UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân dận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Tâm, Ủy viên BTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo đại diện các sở ban ngành đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH khóa VI, lãnh đạo các khối thi đua; đại biểu thành viên Liên minh Liên minh HTX tỉnh.

Hội nghị ra mắt Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình

Thứ Năm, 24/02/2022

Ngày 24/2, tại Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình chính thức được ra mắt.

Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

Thứ Năm, 24/02/2022

Sáng 24/02, tại Khách sạn Hoàng Sơn, Liên minh HTX Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

8 nhóm nhiệm vụ để thúc đẩy kinh tế tập thể, khắc phục tình trạng sản xuất, kinh doanh manh mún, nhỏ lẻ

Thứ Ba, 15/02/2022

(Chinhphu.vn) – Đánh giá khu vực kinh tế tập thể đã cơ bản khắc phục tình trạng yếu kém kéo dài, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh 8 nhóm nhiệm vụ cần triển khai thời gian tới để khu vực kinh tế này phát huy được dư địa, tiềm năng, triển vọng phát triển còn rất lớn, dẫn dắt các hộ cá thể nhỏ lẻ khắc phục tình trạng sản xuất, kinh doanh manh mún, chia cắt, tự phát, đi con đường chính ngạch, vào thị trường khó tính.

8 nhóm nhiệm vụ để thúc đẩy kinh tế tập thể, khắc phục tình trạng sản xuất, kinh doanh manh mún, nhỏ lẻ

Thứ Ba, 15/02/2022

(Chinhphu.vn) – Đánh giá khu vực kinh tế tập thể đã cơ bản khắc phục tình trạng yếu kém kéo dài, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh 8 nhóm nhiệm vụ cần triển khai thời gian tới để khu vực kinh tế này phát huy được dư địa, tiềm năng, triển vọng phát triển còn rất lớn, dẫn dắt các hộ cá thể nhỏ lẻ khắc phục tình trạng sản xuất, kinh doanh manh mún, chia cắt, tự phát, đi con đường chính ngạch, vào thị trường khó tính.

Thành lập Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình

Thứ Bảy, 12/02/2022

Ngày 12/02/2022, tại Liên minh HTX tỉnh đã diễn ra Hội nghị thành lập Liên hiệp Hợp tác xã Dê Ninh Bình. Tới dự chỉ đạo và chúc mừng có đồng chí Đỗ Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch và đồng chí Đinh Hồng Thái, Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên minh HTX tỉnh cùng đại diện 01 Doanh nghiệp, 04 HTX là các đơn vị có đơn xin ra nhập Liên hiệp HTX về dự đông đủ.

Kỷ niệm 75 năm Bác Hồ dự và chủ trì hội nghị điền chủ

Thứ Tư, 09/02/2022

Cách đây đúng 75 năm, ngày 10 tháng 02 năm 1947, giữa lúc cuộc kháng chiến kiến quốc chống thực dân Pháp diễn ra cam go, quyết liệt, để kêu gọi toàn dân ủng hộ kháng chiến, Bộ Canh nông tổ chức Hội nghị Điền chủ tại nhà ông Quách Đình Hy (lúc đó ông đang giữa chức Chủ tịch Uỷ ban kháng chiến hành chính xã) ở làng Sào Thượng, xã Lạng Phong, huyện Nho Quan. Hội nghị được vinh dự đón Bác Hồ về dự và chỉ đạo. Hội nghị cũng có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Canh nông, Bộ Lao động, lãnh đạo các Ty ở Ninh Bình, Linh mục Lê Hữu Từ - Giám mục Phát Diệm, cùng các điền chủ các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Kim Sơn, Yên Khánh, Yên Mô. Hội nghị đã nhất trí bầu Bác là Chủ tịch Hội nghị, để phân tích đường lối kháng chiến, kiến quốc của Đảng ta, Hội nghị khẳng định đường lối đó rất đúng và phù hợp với tình hình lịch sử và giải thích tính chất của đường lối đó là: Trường kỳ kháng chiến nhất định thắng lợi; vấn đề tản cư, di cư của nhân dân vùng địch hậu ra vùng tự do là đường lối chung của Đảng, kêu gọi các điền chủ hãy nhận đồng bào tản cư về đồn điền giúp họ công ăn, việc làm. Trong bài phát biểu, Bác đã nói: "Đồng bào tản cư, di cư đã vì lòng yêu nước không chịu theo giặc, tiêu thổ kháng chiến, hy sinh nhà cửa, tài sản quê hương sơ tán về hậu phương để tiếp tục kháng chiến chống giặc xâm lược. Đồng bào ở địa phương có nhiệm vụ ân cần đón tiếp, chăm sóc, giúp đỡ bà con nhanh chóng có nơi ăn, ở, sản xuất..." và bằng uy tín của mình, Bác Hồ đã vận động và động viên các điền chủ, thương gia ủng hộ kháng chiến cả về vật chất (gồm tiền, vàng, lương thực...) và công ăn việc làm cho đồng bào tản cư, di cư.

Kỷ niệm 75 năm Bác Hồ dự và chủ trì hội nghị điền chủ

Thứ Tư, 09/02/2022

Cách đây đúng 75 năm, ngày 10 tháng 02 năm 1947, giữa lúc cuộc kháng chiến kiến quốc chống thực dân Pháp diễn ra cam go, quyết liệt, để kêu gọi toàn dân ủng hộ kháng chiến, Bộ Canh nông tổ chức Hội nghị Điền chủ tại nhà ông Quách Đình Hy (lúc đó ông đang giữa chức Chủ tịch Uỷ ban kháng chiến hành chính xã) ở làng Sào Thượng, xã Lạng Phong, huyện Nho Quan. Hội nghị được vinh dự đón Bác Hồ về dự và chỉ đạo. Hội nghị cũng có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Canh nông, Bộ Lao động, lãnh đạo các Ty ở Ninh Bình, Linh mục Lê Hữu Từ - Giám mục Phát Diệm, cùng các điền chủ các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Kim Sơn, Yên Khánh, Yên Mô. Hội nghị đã nhất trí bầu Bác là Chủ tịch Hội nghị, để phân tích đường lối kháng chiến, kiến quốc của Đảng ta, Hội nghị khẳng định đường lối đó rất đúng và phù hợp với tình hình lịch sử và giải thích tính chất của đường lối đó là: Trường kỳ kháng chiến nhất định thắng lợi; vấn đề tản cư, di cư của nhân dân vùng địch hậu ra vùng tự do là đường lối chung của Đảng, kêu gọi các điền chủ hãy nhận đồng bào tản cư về đồn điền giúp họ công ăn, việc làm. Trong bài phát biểu, Bác đã nói: "Đồng bào tản cư, di cư đã vì lòng yêu nước không chịu theo giặc, tiêu thổ kháng chiến, hy sinh nhà cửa, tài sản quê hương sơ tán về hậu phương để tiếp tục kháng chiến chống giặc xâm lược. Đồng bào ở địa phương có nhiệm vụ ân cần đón tiếp, chăm sóc, giúp đỡ bà con nhanh chóng có nơi ăn, ở, sản xuất..." và bằng uy tín của mình, Bác Hồ đã vận động và động viên các điền chủ, thương gia ủng hộ kháng chiến cả về vật chất (gồm tiền, vàng, lương thực...) và công ăn việc làm cho đồng bào tản cư, di cư.

 

Cùng với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đang sẵn sàng chuẩn bị các nguồn hàng cung ứng ra thị trường, thời gian qua, các HTX nông nghiệp cũng đã và đang chủ động tăng gia sản xuất, nhập nguyên liệu, vật liệu đảm bảo nguồn hàng phong phú, đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng tăng cao của người dân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thứ Sáu, 21/01/2022

Cùng với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đang sẵn sàng chuẩn bị các nguồn hàng cung ứng ra thị trường, thời gian qua, các HTX nông nghiệp cũng đã và đang chủ động tăng gia sản xuất, nhập nguyên liệu, vật liệu đảm bảo nguồn hàng phong phú, đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng tăng cao của người dân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 

Gặp mặt mừng Đảng, mừng xuân

Thứ Sáu, 21/01/2022

Sáng 21/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức gặp mặt mừng Đảng- mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các HTX sẵn sàng nguồn hàng phục vụ thị trường Tết

Thứ Sáu, 21/01/2022

Cùng với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đang sẵn sàng chuẩn bị các nguồn hàng cung ứng ra thị trường, thời gian qua, các HTX nông nghiệp cũng đã và đang chủ động tăng gia sản xuất, nhập nguyên liệu, vật liệu đảm bảo nguồn hàng phong phú, đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng tăng cao của người dân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nghiệm thu mô hình triển khai theo Nghị quyết 113/2020/NQ-HĐND tỉnh

Thứ Ba, 18/01/2022

Ngày 17/01/2022, đoàn công tác do đại diện Liên minh HTX tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở NN& PTNT; phòng NN& PTNT huyện Nho Quan, Yên Mô; Phòng Kinh tế TP Tam Điệp đã tiến hành nghiệm thu các mô hình triển khai theo Nghị quyết 113/2020/NQ-HĐND ngày 09/12/2020 của HĐND tỉnh tại 03 HTX: HTX dược liệu Cúc Phương, HTX dược liệu Yên Sơn và HTX NN Liên Dương.

 

Nghiệm thu mô hình triển khai theo Nghị quyết 113/2020/NQ-HĐND tỉnh

Thứ Ba, 18/01/2022

Ngày 17/01/2022, đoàn công tác do đại diện Liên minh HTX tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở NN& PTNT; phòng NN& PTNT huyện Nho Quan, Yên Mô; Phòng Kinh tế TP Tam Điệp đã tiến hành nghiệm thu các mô hình triển khai theo Nghị quyết 113/2020/NQ-HĐND ngày 09/12/2020 của HĐND tỉnh tại 03 HTX: HTX dược liệu Cúc Phương, HTX dược liệu Yên Sơn và HTX NN Liên Dương.

Mùa cúc chi nhuộm vàng vùng đất mới

Thứ Sáu, 14/01/2022

Cánh đồng hoa cúc chi của Hợp tác xã RiTi tại RiTi Farm(xã Sơn Lai, huyện Nho Quan) vàng ươm lung linh trong nắng mai hay ráng chiều. Mùi hương dịu nhẹ tạo cảm giác khoan khoái cho du khách. Khách tới thăm các luống hoa, thành viên HTX rất nhiệt tình và mến khách, họ kể về loài hoa này và công dụng của hoa, họ còn hướng dẫn du khách cách thu hái hoa.

 

Mùa cúc chi nhuộm vàng vùng đất mới

Thứ Sáu, 14/01/2022

Cánh đồng hoa cúc chi của Hợp tác xã RiTi tại RiTi Farm(xã Sơn Lai, huyện Nho Quan) vàng ươm lung linh trong nắng mai hay ráng chiều. Mùi hương dịu nhẹ tạo cảm giác khoan khoái cho du khách. Khách tới thăm các luống hoa, thành viên HTX rất nhiệt tình và mến khách, họ kể về loài hoa này và công dụng của hoa, họ còn hướng dẫn du khách cách thu hái hoa.

Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tổng kết hoạt động năm 2021

Thứ Hai, 10/01/2022

Ngày 10/01, Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Ninh Bình; đồng chí Phạm Thị Bích Thảo, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh khóa VI; cán bộ chuyên trách cơ quan Liên minh; phóng viên Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh dự và đưa tin.

Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tổng kết hoạt động năm 2021

Thứ Hai, 10/01/2022

Ngày 10/01, Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Ninh Bình; đồng chí Phạm Thị Bích Thảo, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh khóa VI; cán bộ chuyên trách cơ quan Liên minh; phóng viên Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh dự và đưa tin.

Công đoàn Liên minh Hợp tác xã tỉnh Chúc mừng sinh nhật đoàn viên Công đoàn cơ quan tháng 01/2022

Thứ Năm, 06/01/2022

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ công đoàn viên công đoàn cơ quan, được sự đồng ý của Lãnh đạo Thường trực Liên minh hợp tác xã tỉnh, ngày 05 tháng 01 năm 2022, Công đoàn Liên minh hợp tác xã tỉnh tổ chức mừng sinh nhật đoàn viên có ngày sinh nhật trong tháng.

Mật ong Cúc Phương đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Thứ Ba, 04/01/2022

Mặc dù là mô hình Hợp tác xã mới được thành lập từ tháng 4 năm 2021, song xác định hướng đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất mật ong khu vực phía Bắc với tiêu chí nâng cao giá trị sản phẩm mật ong vốn thuần túy chiết suất từ ong nuôi, đáp ứng nhu cầu sử dụng và có thể xuất khẩu sang các nước khi có cơ hội. 

Mật ong Cúc Phương đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Thứ Ba, 04/01/2022

Mặc dù là mô hình Hợp tác xã mới được thành lập từ tháng 4 năm 2021, song xác định hướng đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất mật ong khu vực phía Bắc với tiêu chí nâng cao giá trị sản phẩm mật ong vốn thuần túy chiết suất từ ong nuôi, đáp ứng nhu cầu sử dụng và có thể xuất khẩu sang các nước khi có cơ hội.

Cán bộ, công đoàn viên chức toàn tỉnh hưởng ứng hoạt động Kỷ niệm 112 năm ngày QTPN 8/3 và Ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2022

Thứ Tư, 17/11/2021

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3 và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2022. Được sự chỉ đạo của Ban Chi ủy Chi bộ và Công đoàn Viên chức tỉnh. Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh đã tổng kết đợt 1 kết quả phát động trong Công đoàn cơ sở thuộc các Sở, ban, ngành, đoàn thể toàn tỉnh đăng ký mua ủng hộ sản phẩm của Hợp tác xã Phụ nữ khuyết tật Ước Vọng Xanh, nhằm chia sẻ khó khăn trong cuộc sống, động viên chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tự tin hơn, hạnh phúc trong cuốc sống và giúp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX nhất là trong việc tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho phụ nữ khuyết tật.

Nhân rộng mô hình sản xuất thức ăn chăn nuôi khép kín

Thứ Tư, 17/11/2021

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; đặc biệt, đối với các HTX, đơn vị sản xuất chăn nuôi đã và đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do thiếu hụt nguồn nguyên liệu đầu vào; giá thức ăn, thuốc thú y, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi… tăng cao cộng thêm giá sản phẩm đầu ra giảm gây ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu, lợi nhuận.

Khánh thành gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm hợp tác xã

Thứ Tư, 17/11/2021

Ngày 10/3, HTX dịch vụ và nuôi trồng thủy sản Gia Hòa tổ chức khánh thành và khai trương gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm thành viên tại trung tâm xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn. Tới dự có đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng nông nghiệp huyện Gia Viễn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Gia Hòa và các thành viên HTX.

Dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) quy định số thành viên tối thiểu 7 người là quá thấp

Thứ Năm, 01/01/1970

Sáng 11/7, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi). Phó Chủ tịch BCHTrung ương Hội NDVN Bùi Thị Thơm; ông Phùng Quốc Chí - Cục trưởng Cục Phát triển Hợp tác xã (Bộ KH&ĐT) cùng chủ trì.

HTX không thể tự bơi trong quá trình chuyển đổi số

Thứ Năm, 01/01/1970

Vẫn biết chuyển đổi số là cần thiết và có vai trò quan trọng quyết định sự thành bại của các HTX trong thời đại 4.0, nhưng chuyển đổi số thực chất vẫn là một khái niệm mới, cần sự đầu tư thỏa đáng nên khi HTX muốn ứng dụng  vào sản xuất kinh doanh không phải chuyện dễ dàng.

Liên minh hợp tác xã tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2022

Thứ Năm, 01/01/1970

Ngày 26/1/2022, Công đoàn phối hợp với Thủ trưởng Cơ quan Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2022. Dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Thị Tâm – Chủ tịch và đồng chí Đinh Hồng Thái, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí Thường trực và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

 

Khảo sát

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào ?