HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ HỢP TÁC XÃ NĂM 2024

Thứ Năm, 18/04/2024

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 1/2024

Thứ Hai, 08/01/2024

Sáng ngày 08/01, Liên minh HTX Tỉnh Ninh Bình tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Tham dự buổi sinh hoạt chính trị có đồng Lê Thị Tâm, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các phòng, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan. 

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Hường, Cán bộ phòng nghiệp vụ, Liên minh HTX tỉnh, đã kể câu chuyện có tựa đề: "Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Giám mục Lê Hữu Từ và cán bộ, nhân dân thị trấn Phát Diệm huyện Kim Sơn”. Tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thể hiện rõ làm cách mạng là để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Nhưng muốn làm cách mạng thắng lợi, không có con đường nào khác là phải tập hợp được sức mạnh của toàn dân. Trong khi đó, đồng bào các tôn giáo cũng là một bộ phận đáng kể trong cộng đồng nên không thể để các tín đồ tôn giáo đứng ngoài cuộc đấu tranh này, càng không thể để kẻ địch lôi kéo, lợi dụng. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu của cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tuyên bố: “Phải đoàn kết chặt chẽ không phân biệt đảng phái, giai cấp, tôn giáo. Đoàn kết tức là lực lượng. Chia rẽ tức là yếu hèn”. Đây là cẩm nang và bí quyết thành công đồng thời cũng là mục tiêu và nhiệm vụ xuyên suốt của cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện.

Mỗi lần Bác về thăm Ninh Bình là một vinh dự to lớn, là niềm vui chung đối với người dân tỉnh Ninh Bình. Đó không chỉ thể hiện tình cảm, sự quan tâm ân cần, sâu sắc của Bác mà còn là những nhiệm vụ cách mạng quan trọng mà Bác mong muốn, hi vọng Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình tập trung thực hiện.

Bác đã đi xa nửa thế kỷ, nhưng kỷ niệm về những lần Bác về thăm cùng tình cảm và những lời dặn dò của Bác vẫn luôn khắc ghi trong tâm khảm và trái tim của lớp lớp thế hệ cán bộ, nhân dân Ninh Bình. Bác Hồ chính là tấm gương, là động lực để người dân tỉnh Ninh Bình học tập, làm theo, đưa Ninh Bình đi lên phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguyễn Phượng- Phòng Tuyên truyền

 

 

Khảo sát

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào ?