Đây là Trang thông tin chính thức của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình, là nơi cập nhật các thông tin, sự kiện của Liên minh và các hoạt động của Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Thứ Tư, 01/02/2023

Chính sách phát triển kinh tế tập thể

Thúc đẩy dịch vụ tài chính số để phát triển tài chính toàn diện trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn

Thứ Năm, 15/12/2022

Ngày 20/7, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Chính sách Khu vực và Hội nghị Ủy ban điều hành lần thứ 75 của Hiệp hội các tổ chức tín dụng nông nghiệp và nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) với chủ đề “Thúc đẩy dịch vụ tài chính số để phát triển tài chính toàn diện trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn”. Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Bảo tham dự Hội nghị.

Nông nghiệp công nghệ cao, các HTX vẫn ở thế... chạy đà?

Thứ Tư, 14/12/2022

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang là hướng đi được khuyến khích ở Việt Nam nhằm nâng cao giá trị và hiệu quả của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, những vướng mắc trong cơ chế, chính sách vẫn đang cản bước các mô hình nông nghiệp công nghệ cao của HTX, doanh nghiệp.

 

Viện trưởng CIEM: Chính sách kinh tế tập thể tốt phải kèm với thực thi hiệu quả

Thứ Ba, 13/12/2022

Phát triển khu vực kinh tế tập thể năng động, hiệu quả, bền vững sẽ cùng kinh tế Nhà nước trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân với nhiều mô hình hợp tác, liên kết. Tuy nhiên để khu vực này phát triển đúng như kỳ vọng, việc hỗ trợ cần đặt trọng tâm vào tháo gỡ những khó khăn hiện nay, nhất là về thể chế và thực thi hiệu quả chính sách.

Tiếp động lực để khu vực HTX từng bước hồi phục

Thứ Ba, 13/12/2022

Bước vào giai đoạn phục hồi kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh của khu vực KTTT, HTX đã khôi phục trong tất cả các ngành, nghề. Không chỉ tiếp tục phát triển về số lượng, nhiều HTX, liên hiệp HTX còn chú trọng phát triển gắn với kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, kinh tế chia sẻ, từ đó phù hợp nội dung Nghị quyết 20-NQ/TW và xu hướng, chiến lược phát triển bền vững của nền kinh tế.

Bài 2: Phát triển KTTT, HTX thời kỳ mới phải phù hợp với đường lối, chủ trương, bối cảnh mới

Thứ Năm, 08/12/2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ở nước ta, kinh tế tập thể (KTTT) mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) có nhiều hình thức hợp tác đa dạng (HTX, tổ hợp tác, liên hiệp HTX...) dựa trên sở hữu của các thành viên và sở hữu tập thể, liên kết và hợp tác rộng rãi những người lao động, hộ sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Kinh tế

Đừng để chỉ dẫn địa lý là 'câu chuyện dài' đối với HTX

Thứ Hai, 20/06/2022

Đăng ký chỉ dẫn địa lý giúp sản phẩm của HTX khẳng định được giá trị và “sự nổi tiếng” của sản phẩm cả ở thị trường trong nước và xuất khẩu. Việc gia tăng mô hình kinh tế tập thể đăng ký chỉ dẫn địa lý cũng là điều cần thiết lúc này để tránh sự giả mạo, chiếm dụng thương hiệu nông sản đặc trưng.

Nghịch lý nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực HTX

Thứ Tư, 15/06/2022

Trong khi thị trường có không ít nguồn lao động trẻ, có bằng cấp nhưng chưa tìm được việc làm thì các HTX lại loay hoay trong việc tuyển dụng nguồn lao động chất lượng cao để đáp ứng sự phát triển theo hướng hiện đại.

Bài 1: Kinh tế tập thể, hợp tác xã góp phần tích cực vào tái cơ cấu nông nghiệp

Thứ Ba, 17/05/2022

Kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) có tác động tích cực đối với phát triển nền kinh tế - xã hội và các địa phương của nước ta, từ đó góp phần vào việc cung ứng hàng hóa tiêu dùng nhằm ổn định giá cả thị trường, đóng góp tích cực vào tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Hợp tác xã

Hiệu quả từ những mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thứ Năm, 08/12/2022

Theo ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, hiện thành phố Hà Nội đã có 5.044 ha sản xuất rau an toàn, hơn 50 ha sản xuất rau hữu cơ... cùng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và HTX nông nghiệp

Thứ Tư, 07/12/2022

Ngày 14/4, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị đối thoại với gần 100 doanh nghiệp, HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm chia sẻ, đồng hành cùng các doanh nghiệp, HTX vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Thành lập Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình

Thứ Tư, 07/12/2022

Ngày 12/02/2022, tại Liên minh HTX tỉnh đã diễn ra Hội nghị thành lập Liên hiệp Hợp tác xã Dê Ninh Bình. Tới dự chỉ đạo và chúc mừng có đồng chí Đỗ Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch và đồng chí Đinh Hồng Thái, Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên minh HTX tỉnh cùng đại diện 01 Doanh nghiệp, 04 HTX là các đơn vị có đơn xin ra nhập Liên hiệp HTX về dự đông đủ.

 

Kiểm soát chặt tiêu chuẩn người đứng đầu hợp tác xã

Thứ Sáu, 23/09/2022

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cơ quan nhà nước phải có trách nhiệm hướng dẫn, quản lý, kiểm soát tiêu chuẩn, tiêu chí của người đứng đầu HTX. Về chính sách đất đai, cần cụ thể hóa Nghị quyết 20 của Trung ương để tạo điều kiện cho HTX có trụ sở hoạt động, để HTX tiếp cận được đất đai, huy động được nguồn lực đất đai để phát triển HTX.