HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ HỢP TÁC XÃ NĂM 2024

Thứ Hai, 17/06/2024

Hội thảo Nâng cao nhận thức về Luật HTX năm 2023-Động lực phát triển kinh tế tập thể, HTX

Thứ Hai, 01/04/2024

Sáng 30/3, tại thành phố Ninh Bình, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức hội thảo Nâng cao nhận thức về Luật HTX năm 2023; động lực phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Hội thảo Nâng cao nhận thức về Luật HTX năm 2023 động lực phát triển kinh tế tập thể HTXĐồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình phát biểu tham luận tại hội thảo.

Tham luận tại hội thảo, đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình cho rằng: Luật được thông qua với nhiều điểm mới, tạo hành lang pháp lý thuận lợi, thông thoáng cho phát triển các tổ chức kinh tế tập thể trong bối cảnh mới của đất nước. Để Luật sớm đi vào cuộc sống, thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh chú trọng công tác tuyên truyền Luật cả bề rộng và chiều sâu để cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm được, trước mắt là triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật HTX. Rà soát, tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách huy động nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX. Tích cực tham mưu để cụ thể hóa các điều luật, các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng tập trung tham luận về vai trò, trách nhiệm của Liên minh HTX trong việc thực hiện Luật HTX năm 2023; dự kiến những tác động của Luật và vai trò, trách nhiệm của Liên minh HTX trong việc thực hiện Luật; tình hình thực hiện Luật HTX và đề xuất giải pháp thi hành Luật; những khó khăn trong thực thi Luật và đề xuất các giải pháp...

Thông qua việc tổ chức hội thảo giúp các đại biểu nâng cao nhận thức về Luật HTX năm 2023, những thuận lợi khi Luật được thông qua và chính thức có hiệu lực thi hành, đây là tiền đề, là động lực giúp khu vực kinh tế tập thể, HTX ngày càng hoàn thiện và phát triển, đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước.

Vũ Hùng tổng hợp

 

Khảo sát

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào ?