HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ HỢP TÁC XÃ NĂM 2024

Thứ Hai, 17/06/2024

Nhiều sản phẩm OCOP và làng nghề nông thôn tiêu biểu được trưng bày tại Phố cổ Hoa Lư

Thứ Năm, 02/05/2024

 

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP và làng nghề nông thôn tiêu biểu của tỉnh tại Phố cổ Hoa Lư.

Nhiều sản phẩm OCOP và làng nghề nông thôn tiêu biểu được trưng bày tại Phố cổ Hoa Lư

Gian hàng thu hút đông khách tham quan, mua sắm.

Hơn 50 sản phẩm của gần 20 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã được lựa chọn, trưng bày tại đây, nhằm giới thiệu với người dân và du khách. Đây là những sản phẩm chất lượng, mang đặc trưng cho văn hóa, đời sống của người dân Ninh Bình. Tiêu biểu như: Thịt chưng mắm tép, Bột sắn dây, Bột rau má, Cơm cháy, Ruốc cá rô tổng Trường, Trà sơn kim cúc, Hạt sen sấy, Mật ong, Trà Vũ Gia, Ngô nguyên hạt, Rượu vang đào, Tinh dầu tràm; các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề gốm Bồ Bát, thêu ren Văn Lâm, cói Thành Hóa...

Hoạt động trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề tại địa điểm tham quan, gắn kết với các sự kiện, hoạt động du lịch không chỉ là cơ hội để các sản phẩm của tỉnh  đến gần hơn với người tiêu dùng, tăng cơ hội kết nối, tiêu thụ mà còn là dịp để Ninh Bình quảng bá những tinh hoa văn hóa, nét đặc sắc trong đời sống sản xuất và sinh hoạt với người dân và du khách trong, ngoài nước.

Theo Nguyễn Lựu-Minh Quang (Báo Ninh Bình)

Khảo sát

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào ?