HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ HỢP TÁC XÃ NĂM 2024

Thứ Ba, 22/10/2024

Tập huấn kỹ thuật và quy trình sản xuất chuỗi giá trị vùng ĐBTTS&MN.

Thứ Hai, 29/07/2024

 

Theo Quyết định số 190/QĐ-LMHTX ngày 22/7/2024, trong 5 ngày (từ ngày 29/7- 02/8), Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật sản xuất và chế biến nông sản theo Chương trình hỗ trợ sản xuất theo chuỗi giá trị cho cán bộ, thành viên, người lao động trong HTX vùng Đồng bào DTTS&MN năm 2024 cho các xã tại xã Yên Quang, huyện Nho Quan.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tấp cận các chuyên đề về Các yếu tố ảnh hưởng đến năng xuất và chất lượng cây khoai lang và khoai sọ do PGS, TS Tăng Thị Hạnh, Giảng viên cao cấp, Trưởng bộ môn cây lương thực thuộc Khoa Nông học – Học viện NNVN và các chuyên đề Quản lý, tiêu thụ, phát triển sản xuất gắn với chuỗi trá trị; một số vấn đề về xây dựng thương hiệu cho nông sản do ông Phạm Ngọc Chính, Giảng viên cao cấp Chương trình khởi sự doanh nghiệp và tăng cường khả năng kinh doanh (SIYB) truyền đạt.

Với mục tiêu dần thay đổi tư duy phát triển kinh tế nông thôn nhất là phát huy thế mạnh 2 cây chủ đạo của xã Yên Quang (thuộc vùng đồng báo DTTS&MN huyện Nho Quan) gồm cây Khoai Lang và cây Khoa Sọ từ tự cung tự cấp, tiêu thụ manh mún sang sản xuất đại trà, trở thành hàng hoá và chế biến thành sản phẩm Miến, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần nâng cao thu nhập ổn định và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phòng Tuyên truyền

Khảo sát

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào ?