HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ HỢP TÁC XÃ NĂM 2024

Thứ Hai, 17/06/2024

Hội nghị ra mắt Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình

Thứ Năm, 24/02/2022

Ngày 24/2, tại Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình chính thức được ra mắt.

Ngày 24/2, tại Hội nghị tổng kết năm 2021, phát động thi đua năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình chính thức được ra mắt. Tới dự có đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Trần Song Tùng UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân dận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Tâm, Ủy viên BTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo đại diện các sở ban ngành đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH khóa VI, lãnh đạo các khối thi đua; đại biểu thành viên Liên minh Liên minh HTX tỉnh và các thành viên Liên hiệp HTX.

Được sự hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh, sự tạo điều kiện của các sở ban ngành trong tỉnh và sự quyết tâm của các HTX, doanh nghiệp thành viên các sáng lập viên và thành viên đã tổ chức Hội nghị ra mắt Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình gồm 6 thành viên trong đó có 05 HTX và 01 doanh nghiệp với số vốn điều lệ là 500 triệu đồng; bầu Hội đồng quản trị gồm 3 người, bà Lê Minh Trang được bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Trước yêu cầu và đòi hỏi khách quan của thực tiễn, Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình ra đời với sứ mệnh đó là hiệp lực phát triển nâng quy mô sản lượng đàn dê; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ trong chăn nuôi, chế biến, bảo quản, và đa dạng hoá các sản phẩm chất lượng cao; xây dựng và phát triển thị trường tiêu thụ rộng lớn toàn quốc và phục vụ xuất khẩu, là nơi hội tụ những cá nhân và tổ chức tâm huyết với công tác chăn nuôi, chế biến, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm về thịt dê. Liên hiệp sẽ là nơi hội tụ trí tuệ tập thể, là nơi đồng lòng đoàn kết, tương trợ, thúc đẩy lẫn nhau trong từ chăn nuôi đến chế biến và phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Việc thành lập ra Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình là một thành công rất lớn của nhóm các thành viên, song để duy trì hoạt động đúng tôn chỉ, đạt được mục đích đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của từng thành viên, đặc biệt là trách nhiệm lớn của Hội đồng Quản trị Liên hiệp. Bên cạnh đó, Liên hiệp rất cần sự quan tâm, cổ vũ và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh là nguồn lực quan trọng, là động lực rất lớn để Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình non trẻ ngày càng vững mạnh và phát triển.

Tại lễ ra mắt, đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng, Liên minh HTX tỉnh tặng 01 bộ máy tính chúc mừng Liên hiệp HTX Dê Ninh Bình và Hội đồng quản trị Liên hiệp HTX ra mắt hội nghị./.

Nguyễn Hường, Phòng Nghiệp vụ

 

Khảo sát

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào ?