NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Thứ Bảy, 23/09/2023

Phát triển chuỗi giá trị bền vững từ cây sen

Thứ Năm, 01/06/2023

Nối tiếp thành công các sản phẩm từ cây sen như: trà ướp bông sen, củ sen, ngó sen, hạt sen, mới đây Công ty TNHH nông nghiệp sạch Ninh Thắng (xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư) tiếp tục hoàn thiện quy trình sản xuất trà lá sen. Qua đó, góp phần tạo thêm việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Phát triển chuỗi giá trị bền vững từ cây sen

Nông dân xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư vui mừng vì có thêm thu nhập nhờ bán lá sen.

Khu Đồng Và, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư những ngày cuối tháng 5, ngay từ tờ mờ sáng, người dân đã chuẩn bị đồ nghề (thuyền nhôm, ủng, túi, bạt...) lội ruộng để thu hoạch lá sen. Vừa thoăn thoắt hái, buộc lạt rồi xếp ngay ngắn những bó lá sen lên thuyền, ông Nguyễn Xuân Thành vừa hồ hởi nói với chúng tôi: Trước đây, diện tích này cấy lúa kém hiệu quả nên 2 năm trở lại đây bà con liên kết với Công ty đưa sen vào trồng. Ban đầu chỉ thu hoạch ngó, hạt sen và củ sen nhưng năm nay, bà con chúng tôi được hướng dẫn hái thêm lá để làm trà. Cứ 5 nghìn đồng/1kg lá tươi, nhờ vậy mà gia đình có thêm khoản thu nhập kha khá. 

Còn bà Lê Thị Đức cũng khoe: Nhà tôi có 3 sào trồng sen, năm ngoái thu được 30 triệu, năm nay bán thêm lá nữa thì chắc chắn sẽ được hơn. Đó là chưa kể, vào mùa tôi còn đi thu hoạch sen cho Công ty, mỗi ngày có thêm từ 300 - 400 nghìn đồng tiền công.