ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ Ba, 05/12/2023

Các doanh nghiệp Hàn Quốc về tìm hiểu cơ hội đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tại Ninh Bình

Thứ Ba, 14/02/2023

Sáng 14/2, đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và các doanh nghiệp Hàn Quốc về tìm hiểu cơ hội đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp tại Ninh Bình. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan của tỉnh.

 

Các doanh nghiệp Hàn Quốc về tìm hiểu cơ hội đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tại Ninh Bình

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng tiếp xã giao Đoàn công tác của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi tiếp xã giao, đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ vui mừng khi được về nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Ninh Bình. Đồng thời cho biết, thành phần Đoàn bao gồm: lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các công ty hàng đầu Hàn Quốc về lĩnh vực sản xuất năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, xử lý nước, tư vấn tài chính, giáo dục. Đây là chuyến đi đầu tiên của Đoàn đến địa phương, với mong muốn không chỉ hợp tác sản xuất các sản phẩm là thế mạnh của Hàn Quốc như: cá tầm, tôm, lươn, đông trùng hạ thảo, sâm... mà còn đưa các sản phẩm tốt của Ninh Bình đến thị trưởng thế giới. 

Nhấn mạnh, Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng có thế mạnh về nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, nông sản phong phú, Hàn Quốc có lợi thế về công nghệ, vì vậy Đoàn kỳ vọng chuyến đi lần này sẽ mở ra cơ hội hợp tác để 2 bên cùng phát triển.

Chào mừng Đoàn công tác của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và các doanh nghiệp Hàn Quốc về tìm hiểu, đầu tư tại Ninh Bình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, lịch sử văn hóa, những tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Ninh Bình với các địa phương của Hàn Quốc. 

Trong đó, nhấn mạnh quan điểm trong phát triển kinh tế của tỉnh là theo hướng xanh, bền vững, lấy du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn; tập trung thu hút đầu tư các dự án công nghệ sạch, công nghệ cao, có giá trị gia tăng lớn.

Về nông nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là lĩnh vực sản xuất quan trọng, đảm bảo cho sự phát triển ổn định của tỉnh. Những lĩnh vực tỉnh còn dư địa phát triển cũng chính là những nội dung mà đoàn đang nghiên cứu, khảo sát. Đặc biệt, một trong những thế mạnh của Ninh Bình là có nguồn lao động dồi dào, chất lượng cao. Điều này cũng đã được các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong đó có Hàn Quốc khẳng định và đánh giá cao.

* Buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp & PTNT.

Tham dự có lãnh đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Khoa học & Công nghệ, lãnh đạo một số doanh nghiệp, HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.