HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ HỢP TÁC XÃ NĂM 2024

Chủ Nhật, 14/07/2024

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 11/2023

Thứ Hai, 06/11/2023

Sáng ngày 06/11, Liên minh HTX Tỉnh Ninh Bình tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Tham dự buổi sinh hoạt chính trị có đồng Lê Thị Tâm, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các phòng, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan. 

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Lê Thị Ngọc Diệp, Cán bộ phòng Nghiệp vụ, Liên minh HTX tỉnh, đã kể câu chuyện có tựa đề: "Bài học dựa vào dân”. Câu chuyện giản dị nhưng cho chúng ta nhận thức được rằng, tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ thấm nhuần một chân lý sâu sắc:

“Dễ trăm lần không dân cũng chịu.

Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Bài học “dựa vào dân” của Bác nêu ra, làm cho mọi người chúng ta, phải suy nghĩ, cho thật kỹ, thật sâu. Bởi…đoàn kết là sức mạnh làm nên tất cả.

Đó là cốt lõi của câu nói mà Bác Hồ luôn nhắc nhở …Đảng và nhân dân là một, Đảng phải luôn luôn được nhân dân quý trọng yêu mến. Cán bộ, đảng viên phải đặt lợi ích của dân, của nước, của Ðảng lên trên hết, đem lòng chí công vô tư mà đối xử với người, với việc, không mảy may có chút chủ nghĩa cá nhân. Dĩ công vi thượng là cốt cách người cách mạng. Nếu ai không làm được điều này thì không thể trở thành người cách mạng, người cán bộ, đảng viên, đoàn viên chân chính. Lời dạy của Bác đã và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho mọi hành động trong công tác của mỗi chúng ta. Nhân dịp này, Cơ quan Liên minh HTX tỉnh đã biểu dương đồng chí Tô Quốc Việt, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh và tập thể cán bộ, người lao động Trung tâm trưng bày, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại và đầu tư HTX, đã có thành tích xuất sắc trong tháng./.

Nguyễn Phượng- Phòng Tuyên truyền

 

Khảo sát

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào ?