Đây là Trang thông tin chính thức của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình, là nơi cập nhật các thông tin, sự kiện của Liên minh và các hoạt động của Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Thứ Hai, 29/05/2023

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 3/2023

Thứ Hai, 06/03/2023

Sáng ngày 06/3, Liên minh HTX Tỉnh Ninh Bình tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Tham dự buổi sinh hoạt chính trị có đồng Lê Thị Tâm, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các phòng, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Lê Thị Ngọc Diệp, Cán bộ phòng Nghiệp vụ, Liên minh HTX tỉnh, đã kể câu chuyện có tựa đề: "Bác không thăm những người như mẹ con thím thì thăm ai” (trích trong 128 câu chuyện kể về chủ tịch Hồ Chí Minh). Câu chuyện Tết Bác đên thăm gia đình chị Chín là một trong những câu chuyện thể hiện hành động, một việc làm đời thường cụ thể nhưng chứa đựng một triết lý sống, một nhân cách vĩ đại, tâm hồn cao cả với một tình thương yêu bao la vô tận đối với con người của Bác Hồ. Bác nói :“Mỗi người, mỗi gia đình đều có một nỗi đau khổ riêng và gộp những nỗi đau khổ riêng của mỗi người, mỗi gia đình lại thì thành nỗi đau khổ của tôi”. Trong cuộc đời hoạt động của mình, Bác đã đặt chân lên nhiều nước, nhiều nơi trên các châu lục Á, Âu, Phi, Mỹ và nhiều lần, Bác đã rơi nước mắt khi phải chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, những kiếp sống ngựa trâu của những người nô lệ, những người lao động nghèo khổ. Câu chuyện Bác đến thăm và chúc Tết gia đình chị Chín thật xúc động, đã xóa đi khoảng cách giữa Bác là chủ tịch nước với chị Chín – người dân lao động bình thường trong xã hội.

Là chủ tịch nước, sứ mệnh của cả dân tộc đang đặt trên đôi vai Bác. Biết bao công việc bộn bề, vậy mà Bác vẫn dành thời gian để đến thăm những gia đình nghèo khổ khi năm cũ sắp qua – xuân mới đã về.  Đó chính là tình thương yêu con người, là sự chăm lo ân cần của Bác đối với nhân dân, đặc biệt là những người nghèo khổ, có hoàn cảnh bất hạnh. Chính vì vậy, đức độ của Bác theo năm tháng càng khắc ghi sâu đậm không bao giờ phai nhạt và luôn toả sáng trong tâm hồn mỗi người Việt Nam.

Nguyễn Phượng- Phòng Tuyên truyền