A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HTX RITI, tập trung xuống giống hoa cúc.

Những ngày qua, ở các điểm trồng hoa tập trung của thành viên HTX RITI không khí làm đất, xuống giống trồng hoa khá nhộn nhịp. Hiện, HTX đang tập trung xuống giống hoa cúc trên khu đất mới tại Sơn Lai, Nho quan.

Anh Hoàng Minh Thành, giám đốc HTX cho biết: “Thời tiết năm nay khá thuận lợi cho việc xuống giống hoa, vì vậy, được sự đồng thuận, nhất trí của thành viên HTX, HTX tranh thủ xuống giống cúc chi”.

Vụ hoa mới này HTX tiếp tục mở rộng vùng trồng hơn 1 ha cúc chi. Phát huy từ thành công của vụ trước, năm nay, ngoài trồng và sấy cúc chi, HTX tiến hành thêm trồng và sấy lạnh hoa đậu biếc, hoa nhài…

Cây hoa kim cúc sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất bông thu được trung bình từ 3 – 3,5 tạ/ sào. Giá thu mua tươi là 40.000 đồng/kg, giá trị kinh tế đạt khoảng từ 13 – 14 triệu đồng/ sào, gấp hơn 2 lần so với trồng lúa, sản phẩm hoa kim cúc rất dễ bán, không bị phân loại nhiều. HTX đã xây dựng thương hiệu trà hoa cúc RITI và được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.

Thời gian tới, HTX tiếp tục nghiên cứu và cho ra sản phẩm trà hoa đậu biếc, trà hoa nhài, đáp ứng đầy đủ hơn thị hiếu của người tiêu dùng. HTX cũng sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình gieo trồng, nhân giống hoa kim cúc, điều này sẽ mở ra một hướng sản xuất mới, nhằm nâng cao thu nhập cho thành viên, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế tập thể, kinh tế HTX, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn./.

Nguyễn Phượng- Văn phòng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1