A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HTX NN Trung Bãi Trữ tập chung thu hoạch lúa mùa

Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, thành viên Hợp tác xã nông nghiệp Trung Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư đang tập trung máy móc cùng nhân lực thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa mùa đã chín với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", đồng thời chuẩn bị cho sản xuất vụ đông đúng lịch thời vụ.

Có mặt tại cánh đồng thuộc Hợp tác xã nông nghiệp Trung Bãi Trữ trong không khí nhộn nhịp, khẩn trương thu hoạch lúa mùa đang tràn ngập trên khắp cánh đồng, những cây lúa vàng óng, trĩu bông, hạt đều tăm tắp. Đang thu hoạch lúa trên khu ruộng nhà mình, bà Bùi Thị Loan cho biết: Vụ này gia đình bà cấy 08 sào chủ yếu là các giống Đài thơm, Bắc Thơm số 7. Đến ngày 22/10, gia đình đã thu hoạch được hơn 06 sào, năng suất ước tính đạt khoảng 1,6 -1,8 tạ/sào. Gia đình phấn đấu thu hoạch nốt diện tích còn lại trong ngày tới để không bị cơ bão số 8 ảnh hưởng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Trọng Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc hợp tác xã cho biết: vụ mùa năm nay, Hợp tác xã nông nghiệp Trung Bãi Trữ gieo cấy trên 130 ha lúa, trong đó tập trung chủ yếu là các giống Đài Thơm, Bắc thơm số 7, LT2. Đến thời điểm này, các thành viên đã thu hoạch được trên 70% diện tích lúa, năng suất ước đạt 55 tạ/ha. Lúa thu hoạch đến đâu được bà con tranh thủ phơi khô đến đó. Mặc dù mấy ngày qua trên địa bàn xã có xảy ra mưa vừa đến mưa to đan xen lạnh giá làm ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch lúa mùa của bà con, nhưng Hợp tác xã chỉ đạo các tổ, đội tập trung huy động máy móc cũng như nhân lực dồn sức thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa mùa đã chín, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do thời tiết gây ra.

Cùng với việc khẩn trương thu hoạch lúa mùa, Ban quản lý HTX đã tích cực tuyên tuyền hướng dẫn các thành viên sau khi thu hoạch xong, khẩn trương triển khai làm đất gieo trồng cây vụ đông. HTX dịch vụ nông nghiệp chủ động cung ứng giống, vật tư phân bón, nước tưới tiêu phục vụ nhân dân gieo trồng vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất./.

Nguyễn Hường, Phòng tuyên Truyền

 

 


Tác giả: Nguyễn Hường, Phòng Tuyên truyền
Nguồn:lmhtxninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 44