A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị UBND tỉnh Ninh Bình phiên thường kỳ tháng 8/2022

Ngày 02/8/2022, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế- xã hội tháng 7, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Theo dự thảo báo cáo của UBND tỉnh, trong tháng 7, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh đạt 9.286,7 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ; lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 57.298,4 tỷ đồng, tăng 5,0% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số phát triển công nghiệp (IIP) tháng 7/2022 tăng 6,89%.

Tổng thu ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm 2022 đạt gần 12.989,5 tỷ đồng, đạt 64,9% dự toán, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục tập trung gieo cấy lúa và trồng màu vụ Mùa. Sản xuất chăn nuôi tập trung thực hiện các biện pháp khống chế dịch bệnh nhằm hạn chế dịch bệnh bùng phát, giảm nhẹ thiệt hại tối đa cho người chăn nuôi. Trong tháng, xuất hiện 03 ổ dịch cúm gia cầm tại huyện Yên Khánh và Gia Viễn, hiện tại huyện Yên Khánh đã công bố hết dịch, ổ dịch tại Gia Viễn đã được kiểm soát. Bệnh dịch tả lợn Châu Phi có xu hướng giảm dần tại một số địa phương. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm.

Hoạt động thương mại và dịch vụ trên địa bàn tỉnh tiếp tục phục hồi tích cực và đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ, tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 7/2022 đạt gần 4,8 nghìn tỷ đồng, tăng 72,4% so với cùng kỳ năm 2021. Số lượt khách đến các điểm thăm quan du lịch trong tháng đạt 363,8 nghìn lượt, gấp gần 6,3 lần so với cùng kỳ; doanh thu từ hoạt động du lịch 7 tháng đầu năm đạt 1.447,8 tỷ đồng, tăng gấp 2,4 lần so với cùng kỳ năm trước.

Văn hóa, xã hội tiếp tục duy trì đảm bảo; các chế độ, chính sách an sinh xã hội, hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện đầy đủ, kịp thời; ngành Y tế tiếp tục tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, tính đến ngày 24/7/2022, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 103.703 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đã điều trị khỏi và xuất viện cho 103.368 lượt bệnh nhân.

UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi bổ sung và mũi nhắc lại cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên và triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; ngành Giáo dục đã hoàn thành việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 và tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đạt nhiều kết quả tích cực, điểm trung bình tất cả các bài thi của thí sinh tỉnh Ninh Bình là 6,98 điểm, xếp thứ 2 toàn quốc. Công tác xây dựng chính quyền được quan tâm; Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được tăng cường; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế phát triển.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu, thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại, vướng mắc, khó khăn và đề xuất giải pháp giúp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội trong 05 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 07 tháng đầu năm 2022, và biểu dương những nỗ lực, quyết tâm rất lớn của các cấp, các ngành đã nỗ lực vượt qua khó khăn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; qua đó góp phần ổn định sản xuất, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thể hiện sự thống nhất đoàn kết của các ngành, các cấp.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí chủ tịch cũng chỉ ra một số tồn tài như: tiêm phòng vắcxin covid-19 mũi 3 còn chậm; công tác phối hợp hỗ trợ cho doanh nghiệp chưa cao; đầu tư kết cấu hạ tầng chưa hoàn chỉnh; chưa quyết liệt giải quyết nhà đầu tư chậm tiến độ; vốn đầu tư công tháng 3 chậm lại

Để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và 05 tháng cuối năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đề nghị các cấp, các ngành trong thời gian tới tập trung triển khai một số nội dung sau: triển khai Nghị quyết HĐND tỉnh tại phiên thường kỳ kỳ họp thứ 7 năm 2022; tập trung cao phát triển kinh tế xã hội là nhiệm vụ quan trọng phát triển trong 05 tháng cuối năm 2022 và tập trung trên cả 3 lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, sản xuất nông nghiệp. Đối với công nghiệp tập trung tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, các cơ sở sản xuất kinh doanh; tập trung quyết liệt xử lý các dự án chậm tiến độ; quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công; xây dựng khu tái định cư, đảm bảo cho người dân đến nơi ở mới tốt hơn, trở thành khu dân cư văn hoá.

Các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các Kết luận sau thanh tra kiểm toán; sớm triển khai kế hoạch xây dựng tỉnh nông thôn mới, chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid -19, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, tổ chức thành công Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chú trọng phòng chống cháy nổ, quan tâm rà soát xây dựng các công trình phòng thủ trong công trình phòng thủ cấp huyện. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Thuế tỉnh rà soát lại các hợp đồng thuê đất của các tổ chức, cá nhân để xem xét trách nhiệm của người sử dụng đất báo cáo UBND tỉnh có phương án xử lý dứt điểm. Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các sở, ngành có liên quan chuẩn bị tốt cho Kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh nhất là các Dự án chuẩn bị đầu tư. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, riêng đối với huyện Yên Mô, Yên Khánh cần rà soát đề xuất phương án giải phóng mặt bằng hiệu quả phục vụ xây dựng tuyến đường cao tốc Ninh Bình, Thái Bình, Hải Phòng, tạo động lực và mở ra không gian dư địa phát triển cho tỉnh.

Vũ Hùng, tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 81