A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận thêm 9 ca bệnh COVID-19 trong khu cách ly tập trung

Theo thông tin từ Sở Y tế Ninh Bình, ngày 30/8, tỉnh Ninh Bình ghi nhận thêm 9 ca bệnh xác định mới trong các khu cách ly tập trung. Trong đó, tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 855 (Bộ CHQS tỉnh) có 7 trường hợp, là công dân Việt Nam nhập cảnh về nước từ Malaysia và 2 trường hợp, là lái xe đường dài, được cách ly tại thành phố Tam Điệp.

Ngay trong đêm, những ca bệnh tại Trung đoàn 855 được đưa đi điều trị.

Như vậy, hiện tỉnh Ninh Bình đang cách ly, điều trị cho 107 ca bệnh, tại 5 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 23 ca bệnh tại Phòng khám ĐKKV Cầu Yên, 38 trường hợp tại Phòng khám ĐKKV Cồn Thoi, 27 trường hợp tại Phòng khám ĐKKV Quỳnh Sơn, 18 trường hợp tại Phòng khám ĐKKV Gia Lạc và 1 trường hợp tại Trung đoàn 855. 

Cộng dồn từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Ninh Bình ghi nhận 179 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 ca bệnh cộng đồng tại xã Cồn Thoi (huyện Kim Sơn), còn lại là các trường hợp ghi nhận trong cơ sở cách ly tập trung, hoàn thành cách ly y tế trở về địa phương. Đến nay, đã điều trị khỏi và xuất viện cho 65 trường hợp, đang điều trị cho 107 trường hợp, chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 6 trường hợp và 1 trường hợp tử vong.

Hiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh truyền thông và khuyến cáo cộng đồng về các biện pháp phòng chống dịch. 

Trong đó, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, khẩn trương tiêm vắc xin đối với các trường hợp ưu tiên, từng bước mở rộng đối tượng tiêm chủng khi được Bộ Y tế phân bổ vắc xin. 

 Vũ Hùng, tổng hợp

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 67