A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công điện về ứng phó với bão Ma-on

Ngày 23/8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh ban hành Công điện số 06/CĐ-BCH về ứng phó với bão Ma-on.

Dự báo đường đi của bão Ma-on. (ảnh VTV)

Theo bản tin của Đài khí tượng thủy văn Ninh Bình, Hồi 07 giờ ngày 23/8, vị trí tâm bão ở khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 122,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông đảo Lu-dông (Phi-líp-pin). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 12. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, sau đổi hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và đi vào khu vực phía Bắc của biển Đông. Đến 07 giờ ngày 24/8, vị trí tâm bão ở khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc; 118,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực phía Bắc biển Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 810km về phía Đông Bắc, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 600km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 12. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi khoảng 20km. Đến 07 giờ ngày 25/8, vị trí tâm bão ở khoảng 21,8 độ Vĩ Bắc; 114,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/giờ), giật cấp 13.

Thực hiện Công điện số 25/CĐ-QG hồi 15h00 ngày 22/8/2022 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của bão, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố; chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền biết diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người và phương tiện; duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

2. Thông tin, hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất để điều chỉnh kế hoạch sản xuất trên biển, ven biển phù hợp với diễn biến của bão.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

4. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, báo Ninh Bình, hệ thống đài truyền thanh các cấp tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của bão đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Ninh Bình.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố khẩn trương, triển khai thực hiện nghiêm các nội dung trên và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về công tác chỉ đạo ứng phó với bão.

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TKCN TỈNH

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 173