A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các HTX nắm quy trình thu mua và phân phối sản phẩm để nhanh chóng vào hệ thống siêu thị

Ngày 23/8 Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa các đơn vị tiêu thụ với các hợp tác xã (HTX) miền Nam. Đây là một trong những hoạt động quan trọng để triển khai chương trình số 503/Ctr-LMHTXVN ngày 4/8/2021 của Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam về việc kết nối cung - cầu, tiêu thụ hàng hóa do HTX, THT sản xuất theo chuỗi cung ứng; đặc biệt là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các địa phương thực hiện giãn cách xã hội (Chương trình 503).

/upload/100313/20210825/grab9cc9820210824_IMG_2607.jpg

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị diễn ra với hình thức trực tuyến với 130 điểm cầu là các HTX trên địa bàn các tỉnh phía Nam, các đơn vị đầu mối tiêu thụ, vận chuyển trên địa bàn cả nước (Vinmart, BigC, Lotte Mart,…). Tại đầu cầu số 6 Dương Đình Nghệ, Hà Nội có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng Ủy, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, chủ trì Hội nghị; đồng chí Vũ Quang Phong, Tổng giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương Mại và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình 503 và tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu đạt hiệu quả, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp với Liên minh Hợp tác xã các tỉnh thành phố thu thập, tổng hợp nhu cầu hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho các HTX, THT trên địa bàn, đồng thời hướng dẫn các HTX, THT tại địa phương đăng ký tài khoản, cập nhật thông tin sản phẩm, hàng hóa lên cổng thông tin điện tử kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ: http://lmhtxvnmart.com.vn/

Để triển khai Chương trình 503 kịp thời, hiệu quả, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối cung cầu, tiêu thụ hàng hóa giữa các HTX, THT với các đơn vị tiêu thụ trên cả nước. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 3 miền Bắc, Trung, Nam trong 2 ngày 23,24/8.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại đầu cầu Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, số 6 Dương Đình Nghệ, Hà Nội

Tại Hội nghị, các HTX, THT được nghe hơn 20 đơn vị tiêu thụ (Vinmart, BigC, Lotte Mart, các công ty xuất nhập khẩu, logistic,…) giới thiệu nhu cầu, quy trình thu mua sản phẩm, hàng hóa để phân phối vào hệ thống siêu thị, cũng như trao đổi thông tin, giới thiệu, các sản phẩm thế mạnh của mình, chào hàng đến các đầu mối tiêu thụ.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường hi vọng thông qua Hội nghị hôm nay, các HTX, THT sẽ có thêm nhiều cơ hội đẩy mạnh, mở rộng sản xuất, tăng sản lượng cung ứng và trở thành nhà cung cấp chiến lược cho các hệ thống phân phối, không chỉ trong phạm vi các tỉnh miền Nam mà còn lan tỏa ra các vùng, khu vực khác trên cả nước.  Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi chương trình 503 cũng như thể hiện được vai trò của kinh tế tập thể trong nền kinh tế xã hội.

Vũ Hùng, tổng hợp

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 173