A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Đồng bằng sông Hồng, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân"(*)

Sáng 21/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư về dự và chỉ đạo Đại hội. Báo Ninh Bình trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Trần Quốc Vượng.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thưa Đoàn Chủ tịch,

Thưa các đồng chí,

Thưa Đại hội,

 Hôm nay, tôi rất vui mừng và phấn khởi cùng với các đồng chí lãnh đạo cơ quan Trung ương về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi xin gửi đến các đại biểu Đại hội, các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các vị khách quý cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Ninh Bình lời thăm hỏi thân tình và những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Thưa Đại hội,

Thưa các đồng chí,

Tôi đã nghiên cứu dự thảo các văn kiện trình Đại hội, lắng nghe các ý kiến tham luận tại Đại hội và qua theo dõi tình hình của Ninh Bình vừa qua có thể khẳng định rằng: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình đã kế thừa, phát huy thành tựu của những nhiệm kỳ trước, đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, khai thác tốt thế mạnh của địa phương và đạt được những thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Nổi bật là: 

Kinh tế tăng trưởng khá, đạt 8,03%/năm, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; tỉ trọng ngành công nghiệp, xây dựng tăng lên 45%; nông, lâm nghiệp, thủy sản giảm còn 11,7%. Thu ngân sách tăng nhanh, đạt kết quả cao, cả nhiệm kỳ đạt 58.841 tỉ đồng, gấp 3,6 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Công nghiệp tăng trưởng nhanh, bình quân 22%/năm, đóng góp lớn cho nền kinh tế. Nông nghiệp chuyển đổi theo hướng sản xuất hàng hóa, giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác đạt trên 135 triệu đồng. Xây dựng nông thôn mới trở thành phong trào sâu rộng, đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, sự hưởng ứng tích cực, chung sức, đồng lòng của nhân dân, đạt kết quả vượt bậc. Đến nay, đã có 91,4% số xã, 3 huyện đạt chuẩn và 1 thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Sớm chủ động triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, 08 xã và 100 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Du lịch tiếp tục phát triển năng động, từng bước khẳng định vị trí, thương hiệu trong nước, quốc tế và dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Kết cấu hạ tầng du lịch, công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị các di tích lịch sử, di sản văn hóa, thiên nhiên được quan tâm đầu tư.

Đi đôi với phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao từ tỉnh đến cơ sở được tăng cường. Trường phổ thông đạt chuẩn quốc gia tăng lên 95,1%, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Liên tục trong 4 năm gần đây, Ninh Bình xếp thứ 3 cả nước về điểm trung bình bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, cũng là tỉnh thứ 3 trong cả nước về công tác phổ cập giáo dục. Hệ thống y tế tiếp tục được củng cố và phát triển, chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân nâng lên; chủ động phòng, chống hiệu quả dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19. 92% dân số tham gia bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân. An sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân được cải thiện, hộ nghèo toàn tỉnh giảm xuống còn 2%.

Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, làm tốt an ninh tôn giáo, tạo môi trường ổn định thuận lợi cho sự phát triển. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được chỉ đạo quyết liệt, giải quyết dứt điểm một số vụ việc phức tạp, kéo dài; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí được quan tâm hơn.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, có nhiều đổi mới, cách làm sáng tạo. Chất lượng đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị được nâng lên. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng đạt nhiều kết quả. Công tác phát triển đảng được chú trọng, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đông đồng bào có đạo. Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ngày càng được củng cố và nâng cao.

Những thành tựu đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình trong nhiệm kỳ vừa qua là rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, làm nên diện mạo mới, ngày càng khởi sắc, tươi đẹp từ các đô thị đến mọi vùng nông thôn của Ninh Bình; tạo niềm tin, nền tảng, tiền đề quan trọng để tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tựu quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Thưa Đại hội,

Thưa các đồng chí,

Bên cạnh những thành tựu, kết quả đạt được, Đại hội cần thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm. Đó là: So với các tỉnh đồng bằng Sông Hồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm qua còn thấp; thu nhập bình quân đầu người chưa đạt mục tiêu. Thu hút đầu tư còn hạn chế. Môi trường đầu tư, năng lực cạnh tranh chưa được cải thiện nhiều. Thu ngân sách tăng cao, nhưng chưa thật bền vững. Tăng trưởng nông nghiệp chưa thể hiện rõ theo hướng hiện đại. Phát triển kinh tế biển còn hạn chế. Trật tự, an toàn xã hội còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp. 

Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng còn hạn chế. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở một số nơi chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Việc thực hiện tinh giản biên chế và cải cách hành chính còn chậm, hiệu quả chưa cao. Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở một số nơi còn hình thức. Hoạt động giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội có lúc, có nơi hiệu quả chưa cao...

Tôi đề nghị, Đại hội tập trung thảo luận, đánh giá sâu hơn, phân tích kỹ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm để có biện pháp khắc phục, giải quyết có hiệu quả trong thời gian tới.

Thưa đại hội

Thưa các đồng chí,

Thời gian tới, tình hình quốc tế tiếp tục diễn biến rất phức tạp, nhanh chóng và khó lường. Dịch bệnh, nhất là Đại dịch Covid-19, thiên tai, biến đổi khí hậu và những thách thức an ninh phi truyền thống ảnh hưởng lớn đến nước ta nói chung và tỉnh nhà nói riêng. 

Trên cơ sở dự báo đúng tình hình và thực tiễn phát triển của đất nước, của địa phương, Đại hội chúng ta cần bám sát các quan điểm, chủ trương, định hướng lớn của Trung ương, vận dụng đúng đắn, sáng tạo vào điều kiện đặc thù của tỉnh nhà, phân tích những thuận lợi, khó khăn, cũng như tiềm năng, lợi thế, đặc thù riêng của Ninh Bình so với các tỉnh đồng bằng Sông Hồng để thảo luận và quyết định chủ trương, quan điểm, định hướng phát triển của Ninh Bình trong 5 năm, 10 năm tới đây.

Tôi cơ bản tán thành với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ tới đã nêu trong Báo cáo Chính trị trình Đại hội; và nhấn mạnh một số vấn đề để Đại hội quan tâm, xem xét.

Một là, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và hành động trong lãnh đạo, chỉ đạo; có tầm nhìn mới về một Ninh Bình phát triển trong thời kỳ mới. Nhận thức đúng đắn, sâu sắc hơn nữa về những tiềm năng, thế mạnh đặc thù và lợi thế so sánh của Ninh Bình. Từ thế mạnh và tiềm năng đó, nên chăng, xác định động lực phát triển Ninh Bình trong thời gian tới là phát triển công nghiệp phụ trợ, du lịch chất lượng cao và dịch vụ. Từ đó, chú trọng làm thật tốt công tác quy hoạch với tầm nhìn chiến lược, sâu rộng và dài hạn. Trong xây dựng và tổ chức thực hiện các quy hoạch cần hết sức lưu ý yếu tố môi trường, bảo đảm phát triển bền vững. Đây là một yếu tố xuyên suốt trong quá trình phát triển của tỉnh.

Trước hết, cần sớm xây dựng thật tốt Quy hoạch tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồng thời tổ chức thực hiện và quản lý đúng Quy hoạch. Đây là cơ sở rất quan trọng, rất cơ bản đề tỉnh nhà phát triển toàn diện, nhanh, bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

Nếu làm được như vậy, tôi tin chắc chắn rằng, trong tương lai không xa, Ninh Bình sẽ phát triển rất năng động, toàn diện, nhanh và bền vững; đến năm 2025 là tỉnh phát triển trung bình khá, đến năm 2030 trở thành tỉnh khá trong vùng đồng bằng Sông Hồng.

Hai là, với vị trí chiến lược hết sức quan trọng, kết nối khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Bắc, nằm trong vùng tứ giác phát triển kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Thanh Hóa, Ninh Bình cần đặc biệt quan tâm phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông nội tỉnh và liên vùng; thúc đẩy liên kết vùng, nhất là liên kết chặt chẽ với các cực tăng trưởng kinh tế, phát triển kinh tế của vùng tứ giác phát triển kinh tế để đẩy mạnh phát triển công nghiệp phụ trợ, dịch vụ, du lịch và nông nghiệp với năng suất, chất lượng, hiệu quả ngày càng cao.

Để phấn đấu đưa tỉnh nhà trở thành một trong những trung tâm công nghiệp phụ trợ lớn của vùng và cả nước, cần chú trọng thu hút các nhà đầu tư chiến lược với các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, quản trị hiện đại, giá trị gia tăng tăng cao, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng trong vùng, cả nước.

Đẩy mạnh phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trên cơ sở phát huy, bảo tồn và khai thác hợp lý các khu du lịch, danh thắng hiện có. Thu hút nhà đầu tư chiến lược, đầu tư có chiều sâu, gắn với bảo vệ tốt môi trường sinh thái, tạo nhiều sản phẩm du lịch chất lượng cao, chú trọng kết nối liên tỉnh, liên vùng. Xây dựng Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước. 

Nông nghiệp là một trong những thế mạnh truyền thống, có tiềm năng có tầm quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước ta nói chung, Ninh Bình nói riêng. Vì vậy, cùng với đẩy mạnh phát triển công nghiệp, du lịch, cần hết sức chú trọng phát triển nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, bảo đảm an toàn sinh học và an toàn thực phẩm, có năng suất, chất lượng và hiệu quả ngày càng cao với những sản phẩm đặc hữu hướng tới phục vụ du lịch, tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Cần phát huy vai trò của Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao trong việc xây dựng, hình thành trung tâm chế biến nông sản của tỉnh và cả nước. 

Ba là, phải hết sức coi trọng giữ gìn và bảo vệ thật tốt môi trường sinh thái "xanh, sạch, đẹp", chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống dịch bệnh, thiên tai. Chú trọng phát triển và bảo vệ thật tốt rừng, nhất là rừng nguyên sinh quốc gia Cúc Phương, rừng đặc dụng, khu bảo tồn thiên nhiên, rừng chắn sóng biển Kim Sơn. Chú trọng quản lý tốt tài nguyên, khoáng sản. Xử lý tốt vấn đề rác thải, khí thải, nước thải tại các khu, cụm công nghiệp, nhà máy, đô thị, nông thôn... Có chương trình, kế hoạch thật chu đáo để sẵn sàng ứng phó, khắc phục kịp thời các sự cố về môi trường. 

Đây là một giải pháp đặc biệt quan trọng và cũng là vấn đề có tầm quan trọng chiến lược, sống còn đối với đời sống nhân dân và sự phát triển toàn diện, nhanh và bền của tỉnh, cả trước mắt và lâu dài, nhất là khi chúng ta lựa chọn  hai định hướng phát triển mạnh du lịch và công nghiệp phụ trợ. Đề nghị các đồng chí hết sức lưu ý thấu triệt, xuyên suốt vấn đề trên trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời kỳ phát triển mới. Đây là vấn đề sống còn của quốc gia và Ninh Bình.

Bốn là, chú trọng phát triển đồng bộ, toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội, bảo đảm tốt an sinh và phúc lợi xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Tập trung giảm nghèo bền vững; hoàn thành sớm chương trình xây dựng nông thôn mới. Nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực gắn với chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu phát triển. Chú trọng làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đẩy mạnh chuyển giao, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất và đời sống. Chủ động, tích cực tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tôi rất hoan nghênh, đánh giá cao và tin tưởng chắc chắn rằng, với nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đến cuối nhiệm kỳ tới, Ninh Bình sẽ trở thành tỉnh có chất lượng giáo dục và đào tạo cao trong khu vực đồng bằng Sông Hồng như Đại hội đã đề ra.

Năm là, Ninh Bình cần nhận thức sâu sắc hơn và phát huy mạnh mẽ giá trị truyền thống lịch sử, văn hóa cố đô Hoa Lư ngàn năm "địa linh nhân kiệt"; và con người Ninh Bình có ý chí vươn lên trong khó khăn, thử thách, cần cù, năng động và sáng tạo, biến khó khăn thành lợi thế, thách thức thành cơ hội trong quá trình phát triển đi lên của tỉnh nhà. Đặc biệt chú trọng bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các di tích lịch sử văn hóa, lễ hội, làng nghề truyền thống, nghệ thuật dân gian độc đáo của vùng đất cố đô Hoa Lư và Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Đây chính là nguồn lực quan trọng của tỉnh và quốc gia; là nền tảng tinh thần vững chắc, sức mạnh nội sinh và cũng là động lực mạnh mẽ thúc đẩy Ninh Bình phát triển nhanh, bền vững, nhất là về du lịch, đưa tỉnh nhà trở thành một trong những vùng du lịch trọng điểm của cả nước.

Sáu là, Ninh Bình có vị trí chiến lược, đặc biệt trọng yếu về quốc phòng. Do vậy, chúng ta cần hết sức chăm lo xây dựng vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng, an ninh và bảo đảm quốc phòng, an ninh với phát triển kinh tế. Giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội và cuộc sống bình yên cho nhân dân. Xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Nâng cao hiệu qua phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm. 

Bảy là, Đảng bộ Ninh Bình phải quan tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Chúng ta đã làm tốt rồi nhưng cần phải làm tốt hơn nữa. Tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy hệ thống chính trị các cấp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất, trình độ và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, chủ động, quyết liệt, dám nghĩ, dám làm trên cơ sở nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc. Phát huy đầy đủ trách nhiệm, vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu. Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư.

Nhân đây, tôi xin nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ khi Người về thăm Ninh Bình: "Phải đoàn kết toàn dân, đoàn kết trong Đảng và ngoài Đảng, đoàn kết lương giáo". Đảng bộ Ninh Bình cần khắc ghi và thường xuyên thực hiện thật tốt lời chỉ bảo của Bác. Trước hết là phải giữ gìn và tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, là hạt nhân lãnh đạo đoàn kết toàn Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Tôi đánh giá cao việc Đại hội xem xét đề ra các chỉ tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó có chỉ tiêu: Thực hiện giám sát thường xuyên đối với 100% tổ chức đảng và đảng viên là cấp ủy viên các cấp; tổng số tổ chức đảng và đảng viên được kiểm tra và giám sát chuyên đề tăng 10% so với nhiệm kỳ trước. Phấn đấu 100% cấp ủy viên các cấp gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các quy định về nêu gương. Tôi cho rằng đây là chỉ tiêu nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Rất mong các đồng chí làm thật tốt để hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng này.

Thưa Đại hội,

Một nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã xem xét phê duyệt phương án nhân sự do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXI chuẩn bị trình Đại hội. Yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cũng như kỳ vọng của nhân dân đối với Đảng bộ tỉnh nhà trong nhiệm kỳ tới là rất lớn, rất cao. Vì vậy, đề nghị mỗi đại biểu chúng ta phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm vì sự nghiệp chung, vì sự phát triển của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm các đồng chí đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài, năng lực, uy tín, thực sự tiêu biểu và là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ.

Đồng thời, đề nghị Đại hội cũng cần làm tốt nhiệm vụ bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bảo đảm tiêu chuẩn và cơ cấu Trung ương quy định, đại diện cho ý chí, nguyên vọng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, góp phần vào thành công chung của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thưa Đại hội,

Thưa các đồng chí,

Một nhiệm kỳ mới đang đến, với tư duy và tầm nhìn mới, kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử - văn hóa, truyền thống cách mạng hết sức vẻ vang của vùng đất cố đô Hoa Lư và những thành tựu, kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tôi tin tưởng chắc chắn rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đề ra, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Đồng bằng sông Hồng, xây dựng Đảng bộ Ninh Bình ngày càng trong sạch, vững mạnh và hệ thống chính trị các cấp tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chúc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Trần Quốc Vượng

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 44