A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tư vấn thành lập mới mô hình HTX thủy sản tại xã Yên Thắng

Ngày 13/7, tại trụ sở HTX nông nghiệp Quảng Bình, xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tư vấn thành lập mới mô hình HTX thủy sản trên địa bàn xã Yên Thắng. Tham gia buổi tư vấn có cán bộ Liên minh Hợp tác xã tỉnh, đại diện UBND xã Yên Thắng và các sáng lập viên.

Tại buổi tư vấn, sau khi được giới thiệu về Luật HTX năm 2012, các Nghị định, thông tư hướng dẫn thực hiện Luật; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của tỉnh Ninh Bình về phát triển kinh tế tập thể; quy trình các bước xây dựng để thành lập HTX, các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi về nhu cầu tham gia tổ chức kinh tế dưới mô hình HTX, vai trò, trách nhiệm của HTX với thành viên và vai trò, trách nhiệm của thành viên với HTX. Đồng thời đã thống nhất dự kiến, cử ra những người đại diện tham gia để bầu vào bộ máy quản lý, điều hành khi  HTX được thành lập.

Về phía chính quyền địa phương, đại diện UBND xã cũng rất ủng hộ các hộ dân tự nguyện tham gia liên kết và cùng nhau hợp tác để thúc đẩy kinh tế hộ và kinh tế địa phương phát triển.

Kết thúc hội nghị tư vấn, toàn bộ sáng lập viên  thống nhất cao việc thành lập HTX và đã cử người đại diện phối hợp xây dựng hồ sơ, chuẩn bị các bước quy trình để HTX sớm thành lập đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Liên minh HTX tỉnh và các cấp, ngành tạo điều kiện để HTX thủy sản Yên Thắng ổn định, đi vào hoạt động, từ đó định hướng, giới thiệu và tìm kiếm thị trường, nâng cao thu nhập cho hộ dân và góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Quỳnh Anh, Văn phòng

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1