A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tư vấn thành lập mô hình HTX tại Đức Long

Ngày 22/7/2021, tại Nhà văn hóa UBND xã Đức Long, huyện Nho Quan. Dưới sự chứng kiến của đại diện Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, Ban kinh tế Hội Nông dân tỉnh và đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân xã Đức Long, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã tư vấn thành lập mới HTX cho 20 thành viên và sáng lập viên đại diện các hộ gia đình chăn nuôi dê, trang trại tổng hợp trên địa bàn.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đinh Hồng Thái, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Liên minh HTX tỉnh tư vấn, tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật HTX năm 2012, các Nghị định, Thông tư, văn bản hướng dẫn về xây dựng mô hình kinh tế hợp tác, HTX cũng như các bước, quy trình tiến hành cho việc thành lập HTX. Các sáng lập viên đã trao đổi, thảo luận, thống nhất lấy tên HTX, dự kiến bộ máy quản lý, điều hành, vốn điều lệ do thành viên đóng góp; phân công đại diện sáng lập viên xây dựng dự thảo điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh và những nội dung cần thiết để hoàn thiện hồ sơ đăng ký HTX theo quy định trong thời gian sớm nhất.

Thực hiện công tác phòng dịch bệnh Covid-19, để hạn chế việc tổ chức nhiều hội nghị, tập trung đông người, các thành viên đã thống nhất tiến hành thảo luận và thực hiện các bước, quy trình, thủ tục lựa chọn và bầu ra Hội đồng quản trị gồm 3 người, kiểm soát viên 1 người, dự kiến bộ máy điều hành HTX, thống nhất vốn điều lệ do thành viên đóng góp là…đồng. Theo đó, ông Đinh Văn Đạo được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX. Nguyện vọng của các thành viên là mong muốn đăng ký HTX trong thời gian sớm nhất để HTX hỗ trợ tích cực cho các thành viên phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả, giá trị kinh tế cũng như hướng tới xây dựng thương hiệu, thúc đẩy mô hình chăn nuôi Dê và các con nuôi khác để phát huy thế mạnh của định phương trong thời gian tới./.

Tô Hậu, Phòng nghiệp vụ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 67