A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tư vấn mô hình nuôi trồng thủy sản xã Sơn Thành thành lập HTX

Xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của các hộ nuôi trồng thủy sản và cán bộ địa phương trên địa bàn xã Sơn Thành, huyện Nho Quan. Ngày 07/7/2021, tại Ủy ban nhân dân xã Sơn Thành, Phòng Tuyên Truyền Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Chi cục Thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tư vấn bước đầu cho các cán bộ địa phương và các sáng lập viên mô hình nuôi trồng thủy sản tại xã Sơn Thành về các bước và quy trình tổ chức, thành lập Hợp tác xã theo Luật HTX năm 2012. Về dự có lãnh đạo đại diện Chi cục Thủy lợi tỉnh; đại diện phòng nông nghiệp huyện Nho Quan; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Sơn Thành và các sáng lập viên.

 

Tại buổi tư vấn, đồng trí Vũ Xuân Hùng Trưởng phòng Tuyên truyền Liên minh hợp tác xã tỉnh đã giới thiệu khái quát Luật HTX 2012; các bước xây dựng và triển khai kế hoạch, quy trình và các bước thành lập HTX theo Luật HTX 2012; xác định thành viên và dự kiến Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát HTX; cách tổ chức hoạt động của mô hình HTX nuôi trồng thủy sản,…đồng thời định hướng xây dựng mô hình HTX nuôi trồng thủy sản chuyên canh sản xuất an toàn và phát triển theo chuỗi nhằm phát huy thế mạnh, bảo vệ môi trường sinh thái của địa phương.

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề liên quan đến thành lập HTX như: Kế hoạch và các bước tiến hành thành lập HTX; dự kiến kế hoạch tuyên truyền vận động số thành viên tham gia; dự kiến số lượng thành viên và nhân sự Hội đồng quản trị, ban kiểm soát HTX,... 

Sau buổi tư vấn, các sáng lập nhất trí thành lập HTX và mong muốn trong thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh tạo điều kiện tổ chức buổi tư vấn thành lập HTX cho các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tham gia vào HTX hiểu rõ hơn về tổ chức và hoạt động HTX, quyền lợi và nghĩa vụ của thành viên với HTX và ngược lại, các sáng lập viên nghiên cứu xây dựng kế hoạch và triển khai các bước thành lập HTX để sớm hoàn thiện thủ tục thành lập HTX./.

Nguyễn Nhung, Phòng Tuyên truyền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 67