A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tư vấn bước đầu sáng lập viên mô hình chăn nuôi tổng hợp xã Xích Thổ thành lập HTX

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 của Đoàn thanh niên xã và Xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của các hộ chăn nuôi tổng hợp trên địa bàn xã Xích Thổ, huyện Nho Quan. Ngày 28/7/2021, tại Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ, Trung tâm hỗ tợ hợp tác xã và doanh nghiệp thuộc Liên minh HTX tỉnh tổ chức tư vấn bước đầu cho các cán bộ địa phương và các sáng lập viên mô hình chăn nuôi tổng hợp tại xã Xích Thổ về các bước và quy trình tổ chức, thành lập Hợp tác xã theo Luật HTX năm 2012.

 

Về dự có đồng chí Vũ Văn Cung,  Phó chủ tịch thường trực; đồng chí Bùi Xuân Ngọc,  Phó Chủ tịch; đồng chí Vũ Xuân Hùng, Trưởng phòng Tuyên Truyền, đồng chí Nguyễn Duy Thành, Gám đốc Trung tâm hỗ trợ HTX và DN thuộc Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Đoàn thanh niên xã và các sáng lập viên. Tại buổi tư vấn, đồng trí Vũ Xuân Hùng Trưởng phòng Tuyên truyền Liên minh hợp tác xã tỉnh đã trực tiếp tư vấn về quy trình và các bước thành lập HTX theo Luật HTX 2012; xác định thành viên và dự kiến Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát HTX; kế hoạch tổ chức hoạt động của mô hình  HTX gắn chăn  nuôi tổng hợp,… Các thành viên đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề liên quan đến thành lập HTX như: Kế hoạch tổ chức hoạt động của mô hình  HTX; dự kiến số lượng thành viên và nhân sự Hội đồng quản trị, ban kiểm soát HTX,... Tại đây, đồng chí cũng đã định hướng cho lãnh đạo địa phương và các sáng lập viên về phát triển mô hình chăn nuôi tổng hợp theo chuỗi an toàn thực phẩm và theo hướng sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Sau buổi tư vấn, lãnh đạo Đảng ủy giao cho đoàn thành niên xã phối hợp với các sáng lập viên nghiên cứu xây dựng kế hoạch, triển khai các bước thành lập HTX và mong muốn trong thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ các thủ tục thành lập HTX cho các hộ chăn nuôi tổng hợp trên địa bàn. Kết thúc buổi tư vấn các đồng chí đi thăm mô hình chăn nuôi gà trên địa bàn xã./.

Nguyễn Hường, Trung tâm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 67