A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm mô hình trồng sen kết hợp nuôi trồng thủy sản

Sáng ngày 09/09/2021, đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch; cùng cán bộ Phòng Tuyên truyền Liên minh HTX tỉnh đã đến thăm mô hình trồng sen kết hợp nuôi trồng thủy sản tại thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư và định hướng triển khai các nội dung hỗ trợ xây dựng mô hình theo theo Nghị quyết 113/2020/NQ-HĐND ngày 09/12/2020 của HĐND tỉnh.

Tại đây, anh Bùi Xuân Hải đại diện các hộ tham gia mô hình đã trao đổi những nội dung về mô hình chuyển đổi từ đất hai lúa kém hiệu quả sang nuôi thủy sản, trồng sen kết hợp làm du lịch với lợi thế nằm trong vùng đệm của khu du lịch Tràng An. Hiện tại, có 03 thành viên, quy mô hơn 5 ha, với sản phẩm gần 7 tấn cá các loại, dự kiến năm 2022 triển khai xây dựng và đi vào khai thác dịch vụ du lịch thăm quan, chụp ảnh.

Sau khi thăm mô hình, đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch đánh giá cao hiệu quả của mô hình của các thành viên và dự kiến hỗ trợ để nâng cao hiệu quả của mô hình góp phần chuyển dịch cơ cấu, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho thành viên. Cũng tại đây, đồng chí đã định hướng xây dựng mô hình từ các hoạt động tư vấn, hỗ trợ các thủ tục, xây dựng mô theo đúng quy định theo Nghị Quyết 113/2020/NQ-HĐND./.

Nguyễn Hường, Phòng Tuyên truyền.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 103