A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình chung tay phòng chống dịch Covid - 19

Thực hiện Công văn số 220/LMHTXVN-TTTT ngày 3/4/2020 của Liên minh HTX Việt Nam về việc báo cáo tình hình hưởng ứng cuộc vận động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình đã tăng cường các hoạt động để chung tay phòng chống dịch covid -19.

Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác

Liên kết, đưa sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn vươn xa

Triển khai chuỗi giá trị nông sản tại Ninh Bình

Tích cực vào cuộc

Báo cáo của Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình cho thấy, thời gian gần đây, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, lan rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với hàng trăm nghìn người nhiễm bệnh và chưa có dấu hiệu được kiểm soát. Tính đến trưa ngày 11/4/2020, trên thế giới đã có 210 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm Covid – 19 với 1.700.007 ca nhiễm bệnh, trong đó 102.751 ca tử vong, 376.529 ca phục hồi. Tại Việt Nam có 257 trường hợp dương tính với Covid-19, đã có 144 ca khỏi và xuất viện. Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 1 trường hợp dương tính với Covid-19, đến nay đã chữa khỏi, xét nghiệm âm tính, đang tiếp tục theo dõi.

Description: D:\Anh Hoat dong\Nam 2020\ung ho dich covid\New folder\IMG_8681.JPG

Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tích cực vào cuộc cùng với các cơ quan chức năng phòng dịch Covid - 19.

Dịch bệnh đã tác động đến nhiều mặt đời sống kinh tế, xã hội, đặc biệt là giáo dục, du lịch, vận tải và một số ngành kinh tế khác… Với sự chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các cấp, các ngành, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và sở ngành tổ chức các hoạt động như: chỉ đạo tuyên truyền bằng văn bản, thông qua trang thông tin điện tử của Liên minh HTX tỉnh.

Cán bộ địa bàn đến 100% các HTX, đơn vị thành viên trên địa bàn trao đổi về tình hình, các giải pháp, biện pháp phòng chống dịch, phát huy vai trò của các HTX, từng thành viên HTX trong việc nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng. Chủ động điều chỉnh sản xuất, kinh doanh phù hợp với thị trường và điều kiện thực tế. Phát động các HTX có điều kiện tham gia sản xuất, cung ứng các sản phẩm phòng chống dịch.

Bà Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình cho biết, đến nay, HTX Sinh Dược (Gia Viễn) đã chủ động nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm dung dịch rửa tay khô và sát trùng SD42 trên cơ sở phục vụ, hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch với giá sản xuất: 30.000 đồng/chai 300ml; nước súc miệng và họng… hỗ trợ tăng cường xà phòng rửa tay, tinh dầu khuynh diệp để ức chế vi rút và sát khuẩn với giá sản xuất...

Các HTX lĩnh vực nông nghiệp và chuyên ngành trên địa bàn tỉnh, điển hình như các HTX nông sản an toàn Đại Hoàng (Gia Viễn); HTX Nông sản du lịch Tam Điệp, HTX Chăn nuôi Dê Ninh Bình, HTX Cây con đặc sản Yên Hòa (Yên Mô), Liên hiệp HTX; các HTX sản xuất nấm, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của HTX dược liệu Yên Sơn, HTX tinh bột sắn dây của Tam Điệp… tích cực sản xuất, cung ứng các sản phẩm nông sản, thực phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm đến người tiêu dùng góp phần cung ứng đầy đủ các nhu yếu phẩm, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân…

“Về kêu gọi ủng hộ về vật chất và tinh thần để chung tay phòng chống Covid - 19, tính đến hết ngày 11/4/2020, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình đã kêu gọi được 40 tập thể và cán bộ công chức, người lao động ủng hộ tiền mặt và các nhu yếu phẩm phòng, chống dịch trị giá 80.460.000 đồng, trong đó tiền mặt là 38.460.000 đồng; hàng hóa, nhu yếu phẩm là 42.000.000đ (gồm: khẩu trang y tế; nước sát khuẩn; nước súc miệng; xà phòng dược liệu; tinh bột nghệ, tinh dầu; chè khô, dưa bao tử đóng hộp xuất khẩu…”, bà Lê Thị Tâm chia sẻ.

Chủ động hoàn thành “mục tiêu kép”

Ông Vũ XuânHùng, Trưởng Phòng Tuyên truyền, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình cho biết, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, để chủ động và tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và Chỉ thị số 03 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là một nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu và tập trung thực hiện vừa chống dịch, vừa tăng gia sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, xã hội.

Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp chính như: Tiếp tục phổ biến, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của thành viên trong các HTX, tổ hợp tác về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên và người dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và của cộng đồng.

Description: Tich-cuc-phong-chong-dich-va-t-3660-5360

Các HTX chủ động phòng chống Covid - 19, tăng gia sản xuất để hoàn thành "mục tiêu kép" đặt ra (Ảnh TL)

Các HTX, tổ hợp tác, Liên hiệp HTX và các doanh nghiệp thành viên quyết tâm thực hiện thành công “mục tiêu kép” về phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế, xã hội. Tích cực thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh hiệu quả góp phần tăng năng suất lao động, sản xuất ra nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm, các sản phẩm phòng chống dịch bệnh, các sản phẩm nông sản, thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe nhân dân góp phần đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Cam kết vì cộng đồng không đầu cơ, găm hàng, tăng giá, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Phối hợp với các sở ngành, đoàn thể theo dõi tình hình sản xuất, lưu thông nông sản của tỉnh và tham mưu để không ứ đọng cục bộ, thông báo đến các HTX, tổ hợp tác, Liên hiệp HTX để chủ động điều chỉnh sản xuất, kinh doanh phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Vũ Hùng, theo Thời Báo kinh doanh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1