A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm HTX chè xanh Tâm An Nguyên và HTX bưởi da xanh Tam Điệp

Sáng 5/11, tại xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp), Liên minh HTX tỉnh phối hợp với HTX Trồng hoa, cây cảnh, nông sản Tam Điệp và HTX Bưởi da xanh Tam Điệp tổ chức khánh thành khu trưng bày giới thiệu sản phẩm chè xanh Tâm An Nguyên và khu sơ chế, bảo quản và giới thiệu sản phẩm của HTX bưởi da xanh Tam Điệp.

Tới dự có đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường, Viện trưởng viện phát triển kinh tế hợp tác, Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Du Lịch, Sở Thông tin truyền thông, Sở Nông nghiệp và  một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo thành phố Tam Điệp và một số HTX trên địa bàn thành phố Tam Điệp.

HTX Hoa cây cảnh, nông sản Tam Điệp thành lập tháng 12/2018 với ngành nghề đăng ký kinh doanh là trồng hoa, cây cảnh; sơ chế chè; chăn nuôi và các dịch vụ khác. Sản phẩm chủ lực của HTX là sản phẩm chè. Với mục tiêu khôi phục lại giống chè xanh Ba Trại tại vùng đất Tam Điệp, được sự hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh, HTX đã tiến hành song song giữa xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho chế biến kết hợp với phục hồi vùng nguyên liệu, ký hợp đồng liên kết trực tiếp với các hộ dân trồng chè tại Đông Sơn.

Để hoàn thiện quy trình khép kín và đưa sản phẩm tiếp cận rộng rãi với thị trường, năm 2020, HTX được Liên minh HTX tỉnh hỗ trợ xây dựng khu trưng bày giới thiệu sản phẩm chè xanh Tâm An Nguyên với tổng kinh phí là 300 triệu đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ là 150 triệu đồng. Đến nay công trình đã hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng.

Đối với HTX bưởi da xanh Tam Điệp thành lập tháng 4/2019 với ngành nghề kinh doanh chính là trồng cây ăn quả; trồng rau đậu các loại và trồng hoa; trồng cây dược liệu, hương liệu hàng năm; chăn nuôi gia cầm, nuôi trồng thủy sản nội địa. Sản phẩm chủ lực của HTX là sản phẩm bưởi da xanh. Năm 2020, HTX được Liên minh HTX tỉnh hỗ trợ xây dựng xưởng sơ chế và kho lạnh với tổng kinh phí là 400 triệu đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 180 triệu đồng. Đến nay công trình đã hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng khu trưng bày và giới thiệu sản phẩm chè xanh Tâm An Nguyên và khu sơ chế, bảo quản và giới thiệu sản phẩm của HTX bưởi da xanh Tam Điệp. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Nguyễn Phượng- VP

 


Tác giả: Nguyễn Phượng, Văn phòng
Nguồn:lmhtxninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 974