A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai trương Trung tâm giao dịch nông sản an toàn

Sáng ngày 3/12, Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn Ninh Bình tổ chức Trung tâm giao dịch nông sản an toàn, tại phố 4 phường Đông Thành (thành phố Ninh Bình). Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Liên minh HTX tỉnh, các HTX trong và ngoài tỉnh; Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh tới dự và đưa tin.

 

Liên hiệp HTX sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn Ninh Bình (gọi tắt là Liên hiệp HTX) được thành lập năm 2018. Hiện nay, Liên hiệp HTX có 6 thành viên chính thức và 40 HTX thành viên liên kết. Trong thời gian qua, Liên hiệp HTX tiếp tục hoàn thiện, củng cố tổ chức bộ máy, khảo sát và tìm kiếm thị trường. Doanh thu năm 2019 ước đạt 04 tỷ đồng, thu nhập ước đạt 200 triệu đồng. Đã ký hợp đồng sản xuất và tiêu thụ hàng trăm tấn ớt với công ty VIFON và triển khai 03 dự án sản xuất rau củ quả an toàn cho các thành viên; ký hợp đồng thu mua rơm với tập đoàn TH True milk. Bước đầu hình thành được một số chuỗi như chuỗi sản xuất rau, củ, quả an toàn; chuỗi các sản phẩm Dê; chuỗi chạch sụn; chuỗi Gạo chất lượng cao; chuỗi dược liệu các loại.

Trung tâm giao dịch nông sản an toàn được xây dựng từ tháng 8/2019. Các hạng mục của Trung tâm bao gồm: Nhà điều hành, nhà kho và Cửa hàng trưng bày, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn. Tổng trị giá công trình gần 500 triệu đồng, trong đó Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX tỉnh hỗ trợ 370 triệu đồng. Trung tâm sẽ trở thành điểm điều hành của Liên hiệp HTX tổ chức các hoạt động giao dịch, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn của các thành viên. Bên cạnh trưng bày các sản phẩm nông sản đặc trưng của HTX trong tỉnh như: rau an toàn Đại Hoàng, cá chạch sụng Yên Hòa, dược liệu Yên Sơn, nấm Nhật Minh... còn có một số sản phẩm nổi bật của các đối tác liên kết với Liên hiệp HTX. Điều kiện để các sản phẩm được trưng bày là phải đảm bảo chất lượng các tiêu chí, an toàn và có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã chúc mừng sự phát triển của Liên hiệp HTX tỉnh Ninh Bình và mong muốn các sản phẩm của các HTX Ninh Bình nói chung và Liên hiệp HTX nói riêng sẽ tiếp tục lớn mạnh, vươn tầm và khẳng định vị thế trên thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Liên hiệp HTX, Liên minh HTX tỉnh vào sự phát triển của kinh tế tập thể tỉnh. Sự ra đời của Trung tâm giao dịch nông sản an toàn là việc làm cần thiết, hiện thực hóa tinh thần nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2030”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời cảm ơn đến Liên minh HTX Việt Nam đã dành sự quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh Ninh Bình. Đồng chí cũng nhấn mạnh, vấn đề tiêu thụ sản phẩm là vấn đề then chốt để đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp. Trong thời gian qua, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Và sẽ tiếp đồng hành cùng Liên minh HTX tỉnh, các HTX cùng người nông dân trong sản xuất nông nghiệp bằng những chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển sản xuất, nhằm thực hiện mục tiêu là nâng cao thu nhập, lợi nhuận cho bà con nông dân.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Trương Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp HTX bày tỏ niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm thực hiện các mục tiêu đề ra, đưa Liên hiệp HTX ngày càng phát triển vững mạnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu đã cắt băng khánh thành, chính thức đưa Trung tâm giao dịch nông sản an toàn vào hoạt động. Các đại biểu cũng thăm quan các sản phẩm nông sản an toàn tại cửa hàng trưng bày.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai trương:

Nguyễn Phượng- Văn Phòng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 11.993