A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hợp tác xã Phú Quang tập trung phát triển sản xuất

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, khảo sát nhu cầu hỗ trợ hoạt động sản xuất của các HTX, ngày 18/12/2019 đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh về thăm và làm việc với Hợp tác xã Phú Quang, xã Yên Thái, huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình.

Qua nghe báo cáo nhu về tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của HTX và nhu cầu tiếp cận nguồn vốn để tiêp tục đầu tư mở rộng sản xuất, chế biến các sản phẩm. Hiện tại các thành viên HTX đang khẩn trương thu hoạch hoa kim cúc hay còn gọi là Cúc Chi (cúc tiến vua) đay là thời điểm chính vụ, hoa nở rộ, để phơi sấy đảm bảo chất lượng. Ước tính, mỗi sào hoa cúc có thể thu được khoảng 300kg hoa tươi, sau khi sấy khô còn khoảng 45kg. Hiện HTX đang bán hoa Cúc Chi tươi cho HTX dược liệu Nghĩa Hưng, huyện Yên Khánh với giá bán 30.000 đồng/kg, dự kiến mỗi sào thu nhập khoảng 09 triệu đồng một vụ./.

Bên cạnh đó HTX đang đầu tư một máy triết xuất tinh dầu trị giá trên 200 triệu đồng và đã triển khai dồn đổi được diện tích trên 2,5 ha đất trồng sả, mùi chiết xuất tinh dầu theo hợp đồng đã ký kết.

Sau khi nghe báo cáo và kế hoạch phát triển của HTX, đồng chí Vũ Văn Cung ghi nhận kết quả hoạt động của HTX và các thành viên đồng thời giao cho cán bộ phòng Tuyên truyền nghiên cứu cùng HTX tìm thêm và giới thiệu đơn vị liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cũng như thẩm định khả năng để hỗ trợ đơn vị tiếp cận nguồn vốn quỹ quay vòng để HTX có thêm nguồn lực đầu tư, phát triển sản xuất

Nguyễn Hường – Phòng Tuyên Truyền

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 11.993