A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2021 cụm các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng

Ngày 14/12/2021, Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 cụm các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến qua Zoom với sự tham gia của Liên minh HTX Việt Nam và 6 tỉnh, thành phố cụm Đồng bằng sông Hồng, Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Lê Thị Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình phụ trách cụm và các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.

Tại Hội nghị, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình, Cụm Trưởng thi đua các tỉnh, thành phố ĐBSH đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng của cụm năm 2021. Theo báo cáo, tính đến hết 30/11/2021, toàn cụm có trên 3.656 HTX thu hút trên 1.515.615 thành viên tham gia và hơn 6513 THT. Trong năm 2021, cụm đã thành lập mới 01 liên hiệp HTX, 202 HTX, 184 THT. Về cơ bản các tỉnh trong cụm đã hoàn thành chỉ tiêu thành lập mới HTX, THT đề ra.

Năm 2021, kinh tế tập thể, hợp tác xã các tỉnh, Thành phố cụm Đồng bằng Sông Hồng tiếp tục phát triển về số lượng và chất lượng hoạt động, doanh thu và thu nhập giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch Covid 19 song với sự tư vấn, hỗ trợ của Liên minh HTX các tỉnh, thành phố, các HTX trong khu vực đã cố gắng khắc phục khó khăn làm tốt vai trò phục vụ thành viên; nhiều mô hình HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị tiếp tục được triển khai.

Phát biểu tại hội nghị các đại biểu đã đi sâu phân tích về kết quả phong trào thi đua năm 2021, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng phát triển HTX và đề ra các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ phát triển khu vực kinh tế tập thể, HTX và triển khai thực hiện hiệu quả công tác thi đua năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao kết quả, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực kinh tế tập thể, HTX trong cụm đồng bằng sông Hồng. Bên canh đó đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế và gợi ý giải pháp đề tiếp tục triển khai trong thời gian tới, trong đó quan tâm đến vấn đề liên kết, tiêu thụ sản phẩm giữa các HTX các tỉnh trong cụm từ khâu liên kết sản xuất, sơ chế, bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm một cách bền vững bền vững cùng nhau để đi xa và đi nhanh hơn. Ngoài ra, các tỉnh cũng cần đẩy mạnh việc thu hút, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong hệ thống Liên minh và HTX.

Cũng tại hội nghị, các tỉnh đã bình xét thi đua khen thưởng năm 2021, suy tôn đề nghị tặng cờ thi đua xuất sắc của Liên minh HTX Việt Nam cho Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình với nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2021 và 01 HTX Nông nghiệp của Liên minh HTX thành phố Hải Phòng; 01 cờ HTX phi Nông nghiệp của Liên minh HTX tỉnh Thái Bình và đồng chí Lê Thị Tâm cụm trưởng năm 2021 đã trao cờ luân lưu Cụm trưởng 2022 cho Liên minh HTX tỉnh Nam Định; phát động phong trào thi đua năm 2022.

Vũ Dương, Phòng Tuyên truyền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 82