A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị ra mắt HTX dịch vụ và nuôi trồng thủy sản Trường Yên

Ngày 08/12/2021, tại hội trường UBND xã Trường Yên, huyện Hoa Lư các thành viên Hợp tác xã dịch vụ và nuôi trồng thủy sản Trường Yên tổ chức Hội nghị ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự buổi lễ có đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Hoa Lư; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Trường Yên, các HTX liên kết trên địa bàn xã và toàn thể thành viên Hợp tác xã.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và đặc biệt là sự giúp đỡ của Liên minh hợp tác xã tỉnh, Hợp tác xã dịch vụ và nuôi trồng thủy sản Trường Yên được thành lập và ra mắt với 08 thành viên, tiền thân là Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản của đoàn viên đoàn thanh niên xã Trường Yên, với tổng số vốn điều lệ là 100 triệu đồng, ngành nghề chính: nuôi trồng thủy sản và dịch vụ nuôi trồng thủy sản. Người đại diện theo pháp luật của HTX là Nguyễn Thành Luân – Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX. Hợp tác xã thành lập với mục tiêu hỗ trợ các thành viên trong sản xuất và nuôi trồng thủy sản cũng như cung cấp kỹ thuật, dịch vụ đầu vào và đầu ra; xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa; tìm kiếm thị trường, tiêu thụ các sản phẩm; từng bước định hướng phát triển mô hình sản xuất theo chuỗi và mô hình du lịch nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Cung đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và mong rằng khu vực kinh tế hợp tác, HTX ở xã Trường Yên sẽ được quan tâm hơn nữa. Đồng chí đề nghị Hội đồng quản trị HTX cần triển khai xây dựng phương án hoạt động sát với thực tế; tự chủ trong việc triển khai các hoạt động dịch vụ đầu vào, tìm kiếm thị trường đầu ra ổn định cho các thành viên. Toàn thể cán bộ, thành viên HTX phải thực sự tâm huyết, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, nhất trí để chung sức xây dựng HTX phát triển ổn định và bền vững. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình sẽ đồng hành và triển khai thực hiện tốt các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển HTX của tỉnh Ninh Bình nói chung và của HTX dịch vụ và nuôi trồng thủy sản Trường Yên nói riêng, nhằm thúc đẩy kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong tỉnh ngày càng phát triển./.

Nguyễn Hường – Trung tâm hỗ trợ HTX và doanh nghiệp

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 82