A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị ra mắt Hợp tác xã dịch vụ thương mại và sản xuất tinh bột Thu Lộc

Sáng ngày 06/10/2021, tại nhà văn hóa xóm 6, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Hợp tác xã dịch vụ thương mại và sản xuất tinh bột Thu Lộc tổ chức Hội nghị ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự có đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đồng chí Đào Thị Thanh Thơm, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Kim Sơn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Lưu Phương và toàn thể thành viên Hợp tác xã.

Sau một thời gian chuẩn bị, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của các sáng lập viên, sự giúp đỡ của Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hội phụ nữ xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, Hợp tác xã dịch vụ thương mại và sản xuất tinh bột Thu Lộc được thành lập và ra mắt với 07 thành viên là các hộ sản xuất và tiêu thụ tinh bột Thu Lộc. HTX hoạt động với tổng số vốn điều lệ là 300 triệu đồng, ngành nghề hoạt động sản xuất, tiêu thụ tinh bột và gia công cơ khí. Người đại diện theo pháp luật của HTX là bà Ngô Thị Thu – Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX.

Với mục tiêu lấy lợi ích kinh tế và lợi ích thành viên và coi trọng lợi ích xã hội góp phần phát triển kinh tế thành viên, kinh tế cộng đồng; phát huy quyền tự chủ của thành viên và của tập thể, hỗ trợ đắc lực phát triển kinh tế thành viên gắn phát triển HTX, không ngừng phát triển nghề sản xuất tinh bột và gia công cơ khí tại địa phương, để nâng cao năng xuất, chất lượng và sức cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập kinh tế; hỗ trợ các thành viên trong sản xuất, kỹ thuật, dịch vụ đầu vào và đầu ra; xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa; tìm thị trường, tiêu thụ các sản phẩm; định hướng phát triển HTX thành mô hình sản xuất theo chuỗi, đồng thời cung cấp các sản phẩm thông qua các đối tác trong và ngoài tỉnh.

Kết thúc buổi ra mắt, HTX dịch vụ thương mại và sản xuất tinh bột Thu Lộc đã tổ chức đi thăm mô hình sản xuất tinh bột của thành viên HTX, với mục đích tuyên truyền mô hình tới các thành viên để xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất tinh bột có hiệu quả cao về kinh tế, an toàn về thực phẩm nhằm nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế của địa phương./.

Nguyễn Hường, Phòng Tuyên truyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 103