A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị ra mắt Hợp tác xã đào Kim Định

Sáng ngày 10/11/2021, tại nhà văn hóa xã Kim Định, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Hợp tác xã đào Kim Định tổ chức hội nghị ra mắt, công bố giấy chứng nhận hoạt động và và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Văn Cung, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó phòng Nông nghiệp, đồng chí Trần Trung Hải - Phó Chủ tịch Hội hội nông dân huyện Kim Sơn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Kim Định và toàn thể thành viên Hợp tác xã.

Sau một thời gian chuẩn bị, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của các sáng lập viên, sự giúp đỡ của Liên minh hợp tác xã tỉnh, Hội nông dân  xã Kim Định, huyện Kim Sơn, Hợp tác xã đào Kim Định đã thành lập và ra mắt với 26 thành viên là các hộ trồng đào cảnh tại xã Kim Định. HTX hoạt động với tổng số vốn điều lệ là 155 triệu đồng, ngành nghề hoạt động trồng cây đào cảnh, dịch vụ đầu vào đầu ra cho các thành viên và dịch vụ vận chuyển. Người đại diện theo pháp luật của HTX là ông Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX.

Với mục tiêu lấy lợi ích kinh tế và lợi ích thành viên và coi trọng lợi ích xã hội góp phần phát triển kinh tế thành viên, kinh tế cộng đồng xã hội; Phát huy quyền tự chủ của thành viên và của tập thể, hỗ trợ đắc lực phát triển kinh tế thành viên gắn phát triển HTX, không ngừng phát triển nghề trồng cây đào cảnh tại địa phương. Hỗ trợ các thành viên về kỹ thuật, dịch vụ đầu vào và đầu ra, tìm thị trường, tiêu thụ sản phẩm; xây dựng thương hiệu, định hướng phát triển HTX thành trung tâm triển lãm cây đào cảnh và đề xuất xây dựng làng nghề trồng đào Kim Định.

Kết thúc buổi lễ, HTX đào Kim Định đã tổ chức đi thăm mô hình trồng đào cảnh của thành viên HTX, với mục đích tuyên truyền mô hình tới các thành viên để xây dựng và nhân rộng các mô hình trồng cây đào cảnh có hiệu quả cao về kinh tế, nhằm nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế của đại phương./.

Nguyễn Hường, Phòng Tuyên truyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 122