A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị kết nối sản xuất tiêu thụ các sản phẩm của Hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị năm 2019

Ngày 03/12, Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối sản xuất tiêu thụ các sản phẩm của Hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành trong tỉnh và lãnh đạo Liên minh HTX 12 tỉnh cùng đại diện các HTX trong và ngoài tỉnh.

Description: D:\Anh Hoat dong\Nam 2019\Hoi nghi ket noi\New folder (2)\New folder\IMG_8025.JPG

Trong thời gian vừa qua, Ninh Bình đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm khuyến khích phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, ứng dụng công nghệ cao, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm hàng hoá; các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời ban hành một số chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác quy hoạch sản xuất, từng bước hình thành các vùng sản xuất quy mới lớn, vùng nguyên liệu tập trung...

Hội nghị kết nối sản xuất tiêu thụ các sản phẩm của Hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị đã tạo cơ hội, điều kiện và là cầu nối giúp các HTX, cơ sở sản xuất tiếp xúc trực tiếp với hệ thống phân phối; các HTX, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu kết nối với nhau để trao đổi thông tin, đẩy mạnh liên kết trong đầu tư sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trong quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm. Qua đó nhằm xây dựng chuỗi liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, từng bước củng cố, phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững theo Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy và Nghị quyết 39 của HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện các HTX trong và ngoài tỉnh đã sôi nổi tham luận về những giải pháp trong phát triển sản xuất và việc tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển theo chuỗi giá trị sản phẩm trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp; đánh giá cao sự chủ động của Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình trong việc tổ chức hội nghị kết nối sản xuất tiêu thụ các sản phẩm của Hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị, góp phần mở ra cơ hội mới cho các HTX, DN trong và ngoài tỉnh liên kết phát triển sản xuất kinh doanh, đưa sản phẩm chủ lực của các đơn vị, địa phương vào thị trường mới.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm của hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị năm 2019 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, có tính định hướng cao cho sự phát triển của HTX. Tỉnh Ninh Bình có diện tích nhỏ song tiềm năng, thế mạnh để phát triển nông nghiệp là rất lớn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, quan điểm phát triển nông nghiệp của tỉnh là phát triển nhanh nhưng phải bền vững, bảo vệ môi trường tự nhiên. Trong những năm qua, ngành nông nghiệp của tỉnh nhà đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cùng với đó, người nông dân đã chuyển đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, các mô hình nông nghiệp công nghệ cao được triển khai rộng khắp, nhiều mô hình nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân. Bên cạnh những thành tựu đó vẫn còn tồn tại những khó khăn, hạn chế, trong đó tiêu thụ nông sản được coi là vấn đề trọng tâm, cần giải pháp hiệu quả.

Description: D:\Anh Hoat dong\Nam 2019\Hoi nghi ket noi\New folder (2)\New folder\IMG_8048.JPG

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Liên minh HTX Việt Nam, của UBND tỉnh đối với Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình, đồng thời tiếp thu sự định hướng về vấn đề kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm của hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị. Đồng chí mong muốn Liên minh HTX Việt Nam, UBND tỉnh tiếp tục ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ để tiếp tục nhân rộng những mô hình nông nghiệp tiêu biểu, có tính hiệu quả, đạt mục tiêu phát triển nông nghiệp của tỉnh đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ nông sản giữa các HTX, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Nguyễn Phượng- Văn phòng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 11.993