A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình sẵn sàng cho kỳ Đại hội thành công

Công tác chuẩn bị cho Đại hội VI, nhiệm kỳ 2020-2025 của Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình như: nhân sự, báo cáo chính trị, hậu cần... đến nay đã cơ bản hoàn thiện và được sự nhất trí cao của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Dự kiến Đại hội sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày 27 - 28/10/2020.

Tại buổi làm việc với Ban thường vụ Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Văn Thịnh,Tổ trưởng tổ chỉ đạo Đại hội số 1 đánh giá cao vai trò, ý thức trách nhiệm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình (nhiệm kỳ 2018-2023) trong phát triển KTHT, HTX, góp phần nâng cao thu nhập cho thành viên cũng như công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo của Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình cho thấy, đến cuối năm 2020, địa phương có 01 liên hiệp HTX nông nghiệp, 417 HTX, 468 THT, trong đó có 323 HTX lĩnh vực nông nghiệp, 105 HTX chuyên ngành; 61 HTX phi nông nghiệp, 39 Quỹ tín dụng nhân dân. Trong 2 năm (2018-2020), thành lập mới 99 THT, 55 HTX. Các đơn vị có số lượng HTX thành lập cao như: huyện Nho Quan 16 HTX, TP.Tam Điệp 10 HTX, huyện Gia Viễn 08 HTX...

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội, bà Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi trình xin ý kiến nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo tỉnh đã chấp thuận 39 thành viên.

Đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội VI Liên minh HTX tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 của

Về Báo cáo chính trị, công tác hậu cần cũng được chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội được thành công tốt đẹp nhất.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh cho rằng, sự chuẩn bị với 13 đầu việc và 5 công việc tiếp tục hoàn thành từ nay đến Đại hội và 3 kiến nghị cho thấy sự bao quát đầy đủ các vấn đề liên quan đến Đại hội.

Đặc biệt, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình đã tích cực và có sáng kiến tốt trong việc khánh thành 3 công trình và lồng ghép vào trong chương trình của Đại hội. Bên cạnh đó, công tác thông tin tuyên truyền cũng được triển khai mạnh mẽ, đạt kết quả tốt trước Đại hội.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Ninh Bình nên chọn một số nhiệm vụ, chương trình mang tính đột phá. Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, Liên minh HTX Việt Nam đã chọn 6 nhiệm vụ mang tính đột phá. Do đó, Ninh Bình và những địa phương khác cũng nên chọn như vậy.Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh lưu ý một số điểm cần quan tâm, rút ra từ kinh nghiệm tổ chức Đại hội ở các địa phương. Theo đó, Ninh Bình phải đặc biệt chú ý đến Báo cáo chính trị để phục vụ tốt cho Đại hội.

Về công tác nhân sự, với 39 ủy viên Ban chấp hành, 7 ủy viên Thường vụ và 4 Thường trực, Liên minh HTX Việt Nam hoàn toàn nhất trí theo đúng tinh thần của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình đã thống nhất.

Vũ Hùng, tổng hợp

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 974